bánh trung thu gấc 88 công thức làm bánh trung thu gấc Công thức làm bánh trung thu gấc lạ mắt, ngon miệng, tốt cho sức khỏe banh trung thu gac 88

Công thức làm bánh trung thu gấc lạ mắt, ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Công thức làm bánh trung thu gấc lạ mắt dưới đây sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh Trung thu sáng tạo, lại ngon miệng, tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Bạn còn chờ gì mà không cùng Beemart vào bếp làm bánh Trung thu gấc ngay thôi nào!

Bánh Trung thu – thức quà truyền thống mùa trăng rằm

Vào ngày Rằm tháng 8, người ta thường tặng nhau những chiếc bánh Trung thu với ý nghĩa chúc cho mọi điều trong cuộc sống được tròn đầy, viên mãn, chính bởi điều này mà chiếc bánh là món ăn, món quà có giá trị tinh thần không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu. Ở Việt Nam gồm hai loại bánh là bánh dẻo và bánh nướng.

Bánh dẻo được làm từ bột nếp trắng tinh nhồi với đường và nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ hoặc khuôn nhựa hình tròn, nhân làm bằng hột sen hay đậu xanh tán nhuyễn – mang sắc thái của đất nước Việt Nam. Hình tròn của bánh thể hiện hình dáng vầng trăng thu tròn và trắng ngà trong biểu tượng ý nghĩa “đoàn viên gia đình” và nhất là tình yêu khăng khít giữa vợ chồng với nhau.

Bánh nướng gồm hai phần là vỏ bánh và thân bánh. Vỏ bánh làm bằng bột mì dậy men trộn với trứng gà và chút rượu, nhân có thể được làm bằng đậu xanh, khoai môn hay hột sen tán nhuyễn bao bọc lấy lòng đỏ trứng muối có mùi vani hay sầu riêng; nhân thập cẩm gồm đủ thứ như dăm bông, thịt lợn, vi yến, dừa, hạt dưa, ngó sen, bí đao… Hình tròn trong nhân là biểu hiện của sự tròn đầy, viên mãn.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay cùng sự sáng tạo của những người yêu bánh, bánh Trung thu gấc ngày càng được ưa chuộng bởi màu đỏ hấp dẫn, cuốn hút, cùng với thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe từ trái gấc, cho bạn và gia đình một mùa Trung thu mới lạ và khỏe mạnh. Công thức làm bánh Trung thu gấc dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm ra những chiếc bánh đẹp mắt.

bánh trung thu gấc 7 công thức làm bánh trung thu gấc Công thức làm bánh trung thu gấc lạ mắt, ngon miệng, tốt cho sức khỏe banh trung thu gac 7 1

Công thức làm bánh Trung thu gấc

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Vỏ bánh Trung thu gấc

– Bột mì: 240g

– Nước đường gấc: 160g

– Cơm gấc: 30g

– Dầu ăn: 20ml

2. Nhân bánh Trung thu gấc

+ Nhân sữa dừa

– Dừa nạo: 250g

– Nước: 100ml

– Đường: 80g

Bột bánh dẻo: 40g

Vừng rang: 30g

+ Nhân đậu xanh

– Đậu xanh: 200g

– Đường: 60g

– Dầu ăn: 55g

Cách thực hiện:

1. Vỏ bánh Trung thu gấc

– Bước 1: Cách làm nước đường gấc như sau, lấy ruột của 4 – 6 quả gấc ( không lấy cùi) và thêm 800ml nước, bóp kỹ lọc lấy nước cốt (bỏ vỏ lụa và hạt). Sau đó thêm 1kg đường trắng đun sôi khoảng 30 phút thì cho 70ml nước cốt chanh vào để tránh lại đường rồi đun tiếp đến khi nước đường gấc sánh như mật ong và còn lượng 1,2kg là đạt.

– Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu của vỏ bánh đến khi thành khối bột dẻo mịn, chắc tay. Công thức làm bánh Trung thu gấc này không cần dùng lòng đỏ trứng gà.

– Bước 3: Để bột nghỉ trong 1o phút, có bọc màng nilong thực phẩm.

2. Nhân bánh Trung thu gấc

+ Nhân sữa dừa

– Bước 1: Dừa nạo trộn với đường cho ngấm, sau đó cho vào chảo, bật bếp lửa vừa và cho nước từ từ.

– Bước 2: Thêm bột bánh dẻo để tạo độ kết dính, sên nhân trong 10 phút đến khi dừa se lại.

– Bước 3: Tắt bếp, để nhân nguội bớt rồi trộn vừng rang vào.

bánh trung thu gấc 6 công thức làm bánh trung thu gấc Công thức làm bánh trung thu gấc lạ mắt, ngon miệng, tốt cho sức khỏe banh deo dau biec 9

+ Nhân đậu xanh

– Bước 1: Đậu xanh ngâm 2 tiếng cho nở, đãi vỏ, đồ chín và xay nhuyễn mịn (có thể thêm nước để dễ xay đỗ bạn nhé).

– Bước 2: Đổ đậu xanh nhuyễn vào chảo, thêm đường và sên nhân trên lửa nhỏ trong 20 phút.

– Bước 3: Khi cạn bớt nước và nhân quánh dẻo hơn thì bạn cho bột bánh dẻo vào, trộn đều và sên trong 5 – 10 phút nữa nhé.

bánh trung thu gấc 9 công thức làm bánh trung thu gấc Công thức làm bánh trung thu gấc lạ mắt, ngon miệng, tốt cho sức khỏe banh trung thu gac 9

3. Đóng bánh

– Sau khi đóng bánh, bạn bật nóng lò trước 10 phút với 175 độ C.

– Nướng lần 1: trong 175 độ C không che mặt

– Nướng lần 2: trong 175 độ C che giấy bạc để bánh không cháy mặt.

– Bánh cần mặt đỏ đều đẹp nên công thức làm bánh Trung thu gấc này không cần quét mặt bằng nước trứng nhé.

– Nếu cảm giác vỏ bánh chưa chín thì bạn có thể nướng thêm 135 độ C trong 5 – 10 phút tùy theo lò.

Một số lưu ý với công thức làm bánh Trung thu gấc

– Công thức làm bánh Trung thu gấc dùng cho khuôn bánh 125g, tỉ lệ 50 – 55g vỏ + 90g nhân bánh.

– Để bánh bóng hơn, bạn nên áo khuôn chống dính bằng dầu ăn, thay vì bột mì nhé.

– Nước đường gấc làm bánh Trung thu gấc không có mùi nên bạn có thể yên tâm khi làm bánh mà không sợ mất hương vị.

– Nếu không có thời gian nấu nước đường gấc, bạn có thể dùng bột gấc thay thế cho công thức làm bánh Trung thu gấc nhé.

bánh trung thu gấc 6 công thức làm bánh trung thu gấc Công thức làm bánh trung thu gấc lạ mắt, ngon miệng, tốt cho sức khỏe banh trung thu gac 6

Hi vọng với công thức làm bánh Trung thu gấc Beemart chia sẻ trên, bạn sẽ làm thành công món bánh Trung thu với màu đỏ đẹp mắt, mới lạ này để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức trong mùa trăng rằm 2018 nhé!

(Nguồn: Lê Thúy Hằng)

Tham khảo: Làm bánh Trung thu không đường dành riêng cho người ăn kiêng

bánh trung thu không đường cho người ăn kiêng 9 công thức làm bánh trung thu gấc Công thức làm bánh trung thu gấc lạ mắt, ngon miệng, tốt cho sức khỏe banh trung thu khong duong cho nguoi an kieng9 1

 

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận