Công thức làm bánh pizza nhân nhồi vạn người mê

The Leaf Viết bởi The Leaf / 05.02.2016

Bánh pizza Chicago nhân nhồi với kích thước khổng lồ, phần phô mai ú ụ chỉ nhìn qua là đã muốn chén ngay rồi. Mặc dù mới xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn nhưng bánh pizza nhân nhồi đã có một  lượng fan không hề nhỏ. Vậy thì hôm nay mời bạn cùng Beemart tham khảo công thức làm bánh pizza nhân nhồi vạn người mê này nhé!

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 130

Công thức làm bánh pizza Chicago nhân nhồi vạn người mê

Nguyên liệu

Đế bánh:

Bột mì   2 + 1/2 chén
Nước ấm   200ml
Men khô   2.5g
Dầu ăn   15ml
Đường   10g

Bột mì dùng loại bột hard wheat flour (đây  là loại bột có hàm lượng gluten cao, gluten sẽ tương tác với men nở để phát triển tạo kết cấu dai và chắc cho bánh mì).

Sốt:

Thịt bò xay           150g
Nấm mỡ           6 cái
Hành tây           1/2 củ
Sốt cà chua           400g
Phô mai Mozzarella           600-800g
Muối
Hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn làm phần đế bánh pizza trước nha. Khác với các loại pizza khác, bánh pizza Chicago nhân nhồi có phần đế rất sâu vì vậy phần nhân và lượng phô mai Mozzarella của bánh nhiều gấp 3 lần so với bánh bình thường đó.

Bạn lấy một chiếc tô sạch cho bột mì, men, đường, muối, dầu ăn và một nửa chỗ nước ấm vào. Sử dụng phới trộn đều hỗn hợp lên.

Khi thấy hỗn hợp đã vừa (tức là không cứng hay nhão) thì bạn sử dụng tay để tiến hành nhồi bột. Bạn nhồi hỗn hợp bột trong thời gian 10-15 phút đến khi bề mặt bột trở nên mềm mịn. Bạn  bọc bát bột lại, thực hiện ủ trong 40 phút nha.

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 1

Lúc này, bạn có thể thử kéo bột hoặc dí ngón tay vào bột mà thấy lỗ bột không bị mất đi nghĩa là được nhé.

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 2

Bạn nắm tay lại và nhồi bột cho thật mạnh để đẩy hết các bọt khi trong bột ra.

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 3

Tiếp theo, bạn lại ủ bột trong thời gian 10-20 phút. Lấy cán để cán mỏng bột xuống. Rồi bạn cho bột lên 1 chiếc khuôn tròn đường kính 18cm.

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 4

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 5

Sau đó, bạn xếp các lát phô mai Mozzarella lên, phần phô mai sẽ chiếm khoảng 2/3 độ sâu của vỏ bánh.

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 6

Bạn cuộn phần vỏ bột bánh thừa vào bên trong khuôn nha.

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 7

Bước 2: Chuyển sang làm phần sốt thơm ngon cho pizza nhân nhồi nào!

Bạn thái nhỏ hành tây rồi bỏ vào chảo nóng có chút dầu ăn, tiến hành xòa cho hành thơm lên. Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào, nêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng rồi xào thịt một lát rồi bỏ nấm vào nha.

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 8

Tiếp theo, bạn đảo đến khi nấm mềm, cho sốt cà chua vào và trộn đều lên. Bạn đun cho sốt sôi lăn tăn thì tắt bếp đi.

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 9

Bạn múc hỗn hợp sốt cho vào bên trong đế bánh. Sử dụng thìa san đều sốt ra.

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 10

Cuối cùng bạn mang bánh pizza đi nướng trong 30 phút ở 220 độ C.

Bánh chín thì mang ra, rắc chút rau mùi lên rồi cắt bánh và thưởng thức nhé!

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 12

Hoặc là bạn cũng có thể làm bánh pizza nhân nhồi hải sản cũng được đấy nha!

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 11

công thức làm bánh pizza nhân nhồi chicago 13

Chúc bạn thực hiện thành công công thức làm pizza nhân nhồi!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Ngon không thể chối từ với cách làm pancake chocolate Bạn đừng bỏ lỡ: Ngon không thể chối từ với cách làm pancake chocolate