Công thức làm bánh chín tầng mây

Beemart Viết bởi Beemart / 16.03.2015

Bánh chín tầng mây là biến thể của bánh da lợn. Bánh chín tầng mây pha nhiều màu hơn và đổ nhiều lớp hơn, tối thiểu là 9 lớp. Hôm nay bắt đầu có nắng lên rồi, sao bạn không làm món bánh chín tầng thưởng thức cho mát? Với cái tên mỹ miều như vậy nhưng bánh làm lại không hề khó. Sau đây là công thức làm bánh chín tầng mây cực đơn giản nhé :).

Công thức làm bánh chín tầng mây công thức làm bánh chín tầng mây Công thức làm bánh chín tầng mây cach lam banh chin tang may1

Nguyên liệu:

Phần bột màu:
Bột năng: 185g
Bột gạo tẻ: 15g
Đường: 100g
Nước màu (lá dứa, lá nếp, củ dền,…): 150ml
Nước cốt dừa: 150ml
Phần bột đậu xanh:
Bột năng: 60g
Đậu xanh hấp chín: 100g
Nước cốt dừa: 200ml
Đường: 100g

Công thức làm bánh chín tầng mây công thức làm bánh chín tầng mây Công thức làm bánh chín tầng mây cach lam banh chin tang may 9

Tham khảo thêm: 

Cách làm bánh pancake

Cách làm bánh su kem

Cách làm:

Phần bột màu

Bước 1: Vì ở đây mình dùng 2 màu nên các bạn chia đôi công thức ra làm 2 nhé.

Hòa nước cốt lá dứa và lá cẩm vào với nước cốt dừa.

Công thức làm bánh chín tầng mây công thức làm bánh chín tầng mây Công thức làm bánh chín tầng mây cach lam banh chin tang may 6

Trộn đều bột năng, bột gạo tẻ, đường vào một tô lớn. Tạo thành bột thành giếng.

Bước 2: Đổ phần nước màu vào phần bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay đến khi hòa tan. Rây bột qua rây để loại bỏ phần vón cục.

Phần bột đậu xanh:

Bước 1: Nghiền mịn đậu xanh thành bột

Công thức làm bánh chín tầng mây công thức làm bánh chín tầng mây Công thức làm bánh chín tầng mây cach lam banh chin tang may 2

Bước 2: Hòa đều hết tất cả các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp mịn. Lọc lại hỗn hợp 1 lượt qua rây cho bột mịn nhé.

Hấp bánh

Bước 1: Chuẩn bị khuôn và xửng hấp.

Bước 2: Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên khuôn để chống dính. Bắc xửng lên bấp, đun nước cho thật sôi, làm nóng khuôn bằng cách cho khuôn vào xửng hấp trước.

Bước 3: Khi khuôn đã nóng, đổ 1 lớp mỏng bột lá dừa (màu xanh) xuống khuôn. Đặt 1 lớp khăn mỏng lên trên để nước không rơi vào mặt bánh rồi đậy vung lại hấp trong khoảng 3-4p hoặc khi nào thấy bột trong. Cứ làm thế cho đến hết 3 loại bột, bạn  có thể tùy ý sắp xếp các lớp bánh như thế nào cho bánh có màu sắc độc đáo nhé.

Công thức làm bánh chín tầng mây công thức làm bánh chín tầng mây Công thức làm bánh chín tầng mây cach lam banh chin tang may 7

Bước 4: Khi hấp xong, lấy bánh ra khỏi nổi, để nguội rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt miếng vừa ăn.

Công thức làm bánh chín tầng mây công thức làm bánh chín tầng mây Công thức làm bánh chín tầng mây cach lam banh chin tang may 10

Thành Phẩm:

Bánh chín là khi bánh trong hoàn toàn, mềm, dẻo và không dính tay.

Bánh chín tầng mây ăn ngon nhất vào những ngày nắng. Miếng bánh mềm, mịn, dai dai, mềm mại, độ ngọt vừa phải rất ngon.

Nguồn: http://blog.beemart.vn/cong-thuc-lam-…-chin-tang-may/

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Chi tiết cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu thập cẩm Bạn đừng bỏ lỡ: Chi tiết cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu thập cẩm