Công thức đường icing cực chuẩn vẽ bánh quy ngày Giáng sinh

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 16.12.2016

Những chiếc bánh quy lung linh đầy màu sắc luôn được mọi người yêu thích trong ngày lễ Giáng sinh phải không nào. Và đặc biệt các bé cũng sẽ vô cùng thích thú khi được dành tặng những chiếc bánh quy này đấy. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn công thức đường icing vẽ bánh cực chuẩn cực đẹp nha.

công thức đường icing 1

Những chiếc bánh quy như này sao có thể thiếu trong bữa tiệc Giáng sinh chứ

Nguyên liệu cho công thức đường icing

Phần siro đường

Nước                          65ml
Đường kính                          100g

Pha icing

Siro đường                     45g
Đường bột                     200g
Nước                     15ml
Màu thực phẩm                     tùy ý

Cách làm

Bước 1: Chúng ta sẽ tiến hành làm phần siro đường trước nhé. Cho đường và nước vào nồi nhỏ, đặt nồi lên bếp ở lửa vừa, khuấy đều tay. Lúc này hỗn hợp nước đường sẽ dần nóng lên, đường tan ra. Đun đến khi đường tan hết, nước hơi sôi thì bắc ra để nguội.

công thức đường icing 2

Siro đường sau khi đun xong

* Siro đường sau khi làm không dùng hết có thể cho vào lọ đậy nắp kín và để vào tủ lạnh bảo quản được 2-3 ngày. Ngoài làm đường icing thì siro đường này có thể dùng để pha chế đồ uống.

Bước 2: Cân 45g siro đường vào âu. Cho từng chút đường bột vào và khuấy tan. Khuấy tan hết phần đường bột trước rồi mới cho tiếp đường vào. Nếu hỗn hợp đặc quá không khuấy được thì cho 1 chút nước từ 15ml nước đã chuẩn bị sẵn vào khuấy cho hỗn hợp lỏng ra rồi lại tiếp tục cho đường. Cứ làm như vậy cho đến khi hết đường nhé.

Bước 3: Chia icing vào các bát để pha màu tùy ý

* Lưu ý: nếu đã dùng hết 15ml nước mà hỗn hợp vẫn bị đặc các bạn có thể thêm nước. Hỗn hợp icing đạt là khi múc nhấc thìa lên chảy thành dòng như ruy băng, phần chảy xuống nằm trên mặt 1 lúc mới chìm xuống chứ không chìm ngay.

công thức đường icing 3

Kiểm tra độ đạt của icing

* Các bạn có thể điều chỉnh độ đặc loãng của icing cho phù hợp. Nếu hỗn hợp loãng quá thì thêm 1 chút đường bột, nếu đặc quá thì thêm 1 chút nước. Tuy nhiên icing loãng quá sẽ bị chảy tràn khi vẽ.

* Để vẽ icing đẹp, các bạn cho icing vào túi bắt kem có gắn đui viết chữ nhé.

công thức đường icing 4

Pha màu rồi cho vào túi bắt kem có gắn đui viết chữ nhé

Bắt đầu trang trí thôi nào. Công thức đường icing này cực nhanh cực dễ mà cực an toàn do không sử dụng lòng trắng trứng sống. Các bé có thể ăn thoải mái mà mẹ chẳng lo gì rồi.

công thức đường icing 5

Vẽ thôi nào

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tự làm món bánh khúc cây truyền thống cho lễ Giáng sinh Bạn đừng bỏ lỡ: Tự làm món bánh khúc cây truyền thống cho lễ Giáng sinh