công thức bánh mỳ ngọt cơ bản 5 công thức bánh mỳ ngọt cơ bản Công thức bánh mỳ ngọt cơ bản cho các bạn mới bắt đầu cong thuc banh my ngot co ban cho cac ban moi bat dau 5

Công thức bánh mỳ ngọt cơ bản cho các bạn mới bắt đầu

Chiếc bánh mỳ ngọt mềm xốp, thơm lừng mùi bơ trứng cộng thêm một cốc sữa nữa là có ngay bữa sáng vô cùng tuyệt vời rồi đấy. Bánh mỳ ngọt không hề khó làm một chút nào đâu nha, cùng Beemart vào bếp học công thức bánh mỳ ngọt cơ bản cho những bạn mới bắt đầu nào.

>>> Xem thêm Cách làm bánh mì Việt Nam giòn ngon bất bại

>>> Xem thêm Cách làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị người Pháp

công thức bánh mỳ ngọt cơ bản 1 công thức bánh mỳ ngọt cơ bản Công thức bánh mỳ ngọt cơ bản cho các bạn mới bắt đầu cong thuc banh my ngot co ban cho cac ban moi bat dau 1

Bánh nhà làm ăn đứt đi mua ấy chứ

Công thức bánh mỳ ngọt cơ bản cho các bạn mới bắt đầu

Nguyên liệu của công thức làm bánh mỳ ngọt cơ bản 

Bột mỳ làm bánh mỳ                           250g
Đường                           50g
Muối                           2g
Men nở                           5g
Sữa tươi                           130g
Trứng đánh tan                           25g
Bơ nhạt đun chảy                           42g

Cách làm của công thức bánh mỳ ngọt cơ bản

Bước 1: Cho bột mỳ, đường, muối vào âu trộn đều lên.

Bước 2: Cho phần men nở vào âu bột và đảo đều.

Bước 3: Tạo một lỗ ở giữa âu bột, cho sữa tươi, trứng, bơ nhạt đun chảy vào. Dùng spatula trộn đều phần chất lỏng này với phần bột để quyện vào nhau thành một khối.

Bước 4: Chuẩn bị mặt bàn thật sạch hoặc lót tấm trải cán bột. Rắc một chút bột áo ra bàn. Lấy cục bột đã trộn bên ra nhào.

*Cách nhào bột: 1 tay giữ, 1 tay cầm bột kéo ra xa, gập bột lại, xoay cục bột 90 độ và lặp lại từ đầu. Khi bột đã bắt đầu róc, không dính bàn không dính tay thì có thể cầm cục bột đập mạnh xuống bàn vài lần và lại lặp lại quá trình.

* Lưu ý:  Với các bạn mới làm quá trình này sẽ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng nếu làm liên tục. Còn nếu trong quá trình làm bạn bị hết mệt có thể cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra tiếp tục nhé. Bột nhào đạt là khi kéo màng mỏng mà màng không bị rách.

Bước 5: Sau khi đã nhào đạt cho cục bột vào âu đã bôi sẵn 1 lớp mỏng dầu ăn. Bọc kín bằng 1 chiếc khăn sạch. Ủ bột trong vòng 40-70 phút tùy điều kiện thời tiết (trời lạnh cần ủ lâu hơn).

Bước 6: Bột ủ đạt lần 1 lấy ra nhào sơ lại 2-3 phút. Chia bột thành các viên bằng nhau, túm các mép lại để mặt trên của viên bột căng mịn.

Bước 7: Ấn dẹt các viên bột ra rồi cuộn lại như cuốn chiếu thành một thanh dài, tiếp tục cán mỏng thanh bột ra và lại cuộn lại. Làm tương tự với các viên bột còn lại.

Bước 8: Xếp các viên bột đã cuộn vào khuôn có bôi 1 lớp dầu ăn mỏng. Ủ bột lần 2 trong 40-70 phút (phủ khuôn bằng khăn sạch để mặt bột không bị khô). Có thể dùng khuôn loaf hoặc khuôn tròn

Bước 9: Làm nóng lò trước 20 phút ở 175 độ C. Bánh ủ đạt lấy ra phết 1 lớp trứng đánh tan, có thể rắc thêm vừng hoặc hạnh nhân nếu thích. Nướng bánh trong vòng 20-25 phút, mặt bánh có màu vàng nâu đẹp mắt.

công thức bánh mỳ ngọt cơ bản 2 công thức bánh mỳ ngọt cơ bản Công thức bánh mỳ ngọt cơ bản cho các bạn mới bắt đầu cong thuc banh my ngot co ban cho cac ban moi bat dau 2

Tóm tắt cách làm cho các bạn này

Để bánh nguội bớt còn hơi âm ấm là thưởng thức được rồi. Công thức bánh mỳ ngọt cơ bản không quá khó làm phải không nào.

công thức bánh mỳ ngọt cơ bản 3 công thức bánh mỳ ngọt cơ bản Công thức bánh mỳ ngọt cơ bản cho các bạn mới bắt đầu cong thuc banh my ngot co ban cho cac ban moi bat dau 3

Hấp dẫn chưa này

 

công thức bánh mỳ ngọt cơ bản 4 công thức bánh mỳ ngọt cơ bản Công thức bánh mỳ ngọt cơ bản cho các bạn mới bắt đầu cong thuc banh my ngot co ban cho cac ban moi bat dau 4

Rắc thêm vừng nếu thích nhé

Chúc các bạn thành công với công thức bánh mỳ ngọt cơ bản Beemart chia sẻ!

Tại Beemart có đầy đủ các loại nguyên liệu, dụng cụ làm bánh với GIÁ TỐT, ĐA DẠNG, CHÍNH HÃNG. Ghé qua Beemart ngay để nhận nhiều ưu đãi nhé!!

Bài cùng chuyên mục

bình luận