công thức bánh cookie cuốn 06 công thức bánh cookie cuốn Công thức bánh cookie cuốn mới lạ mà ngon mê tơi cong thuc banh cookie cuon 06

Công thức bánh cookie cuốn mới lạ mà ngon mê tơi

Công thức bánh cookie cuốn mới lạ dưới đây đáng để cho bạn trổ tài làm đấy nhé! Kể cả những người mới làm bánh lần đầu cũng có thể thực hành được luôn. Đảm bảo làm thành công một lần là lần sau cứ thích làm tiếp hoài luôn!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 320g bột mì đa dụng

– 200g bơ nhạt để lạnh

– 1/4 muỗng cà phê muối

– 125g whipping cream lạnh

– 8 muỗng canh đường


Hướng dẫn công thức bánh cookie cuốn:

– Bước 1: Dùng tay bóp bột và bơ đến khi được hỗn hợp mềm ẩm, tơi  vụn tựa như cát. Tiếp tục cho whipping cream vào nhồi thành một khối.

Công thức bánh cookie cuốn 3 công thức bánh cookie cuốn Công thức bánh cookie cuốn mới lạ mà ngon mê tơi cong thuc banh cookie cuon 3

– Bước 2: Chia bột thành 8 phần bằng nhau, dùng màng bọc thực phẩm bao viên bột lại và cán thành hình chữ nhật như hình minh họa nhé! Cho bột vào tủ lạnh trong 10 phút để bơ không bị chảy.

Công thức bánh cookie cuốn 4 công thức bánh cookie cuốn Công thức bánh cookie cuốn mới lạ mà ngon mê tơi cong thuc banh cookie cuon 4

– Bước 3: Lấy từng miếng bột, lột màng bọc thực phẩm ra, rải đường lên mặt và cuốn thành hình trụ dài. Lăn dải bột qua đường để bao phủ hết mặt rồi cắt tiếp làm 4 phần bằng nhau.

Công thức bánh cookie cuốn 6 công thức bánh cookie cuốn Công thức bánh cookie cuốn mới lạ mà ngon mê tơi cong thuc banh cookie cuon 6

– Bước 4: Đặt bột lên khay đã lót giấy nướng, cho lại vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút. Trước khi nướng bạn lăn bột qua đường một lần nữa rồi nướng bánh 200 độ C đến khi vàng mặt là được nhé!

Công thức bánh cookie cuốn 2 công thức bánh cookie cuốn Công thức bánh cookie cuốn mới lạ mà ngon mê tơi cong thuc banh cookie cuon 2


Một số lưu ý khi làm công thức bánh cookie cuốn:

– Dụng cụ cơ bản cần có trong làm bánh cookie đó là: giấy nến chống dính, màng bọc thực phẩm, cán lăn bột, găng tay nilon sinh học, spatula,… nhé!

>>> Xem thêm Dụng cụ làm bánh cookie tại đây

– Mẹo chọn nguyên liệu làm bánh cookie ngon:

+ Nên chọn bơ ngon và chất lượng, vì bơ là nguyên liệu chính để tạo nên độ giòn xốp cũng như vị thơm của bánh. Nếu bạn dùng bơ không ngon, bánh của bạn sẽ có mùi khét của chất béo bị cháy, rất khó chịu. Các loại bơ bạn nên chọn là bơ động vật, thuộc các hãng nổi tiếng và uy tín trong làm bánh như: bơ Anchor, bơ President, bơ TH,…

Công thức bánh cookie cuốn 66 công thức bánh cookie cuốn Công thức bánh cookie cuốn mới lạ mà ngon mê tơi cong thuc banh cookie cuon 66

>>> Xem thêm Bơ làm bánh cookie tại đây

+ Đường để làm bánh ngon nhất là đường vàng, có công dụng làm bánh vàng hơn, ngọt hơn, nhưng bánh sẽ không đạt được độ cứng như đường trắng vì đường vàng hút ẩm nhanh hơn. Nếu chọn đường trắng làm bánh thì bánh sẽ có màu nhạt hơn, độ ngọt theo kiểu đơn sắc và bánh có độ cứng và khô hơn. Về kết cấu hạt đường, đường hạt to khiến bánh giòn và cứng hơn, đường hạt mịn khiến bánh giòn và xốp hơn. Một lưu ý nhỏ đó là hỗn hợp bột nếu có nhiều đường sẽ bị chảy hơn sau khi nướng. Đường tinh luyện hạt thô làm tăng độ chảy trong khi đường xay mịn làm giảm độ chảy đấy nhé!

Công thức bánh cookie cuốn 88 công thức bánh cookie cuốn Công thức bánh cookie cuốn mới lạ mà ngon mê tơi cong thuc banh cookie cuon 88

>>> Xem thêm Đường làm bánh cookie tại đây

– Bánh cookie cuốn không có thêm topping gì để kết hợp vì không nên cho hoa quả tươi vào cookie, sẽ khó kiểm soát được độ ẩm của hỗn hợp hơn và có thể sẽ khiến bánh của bạn thừa nước và nhanh hỏng.

– Trong quá trình làm bánh cookie, bạn nên nhớ:

+ Không nên trộn bột quá kỹ mà chỉ trộn đến khi các nguyên liệu đồng nhất. Trộn bột quá kỹ sẽ kích hoạt gluten và khi đó bột sẽ bị chai. Nếu trong thành phần bánh có trứng thì trộn bột càng lâu, sẽ càng làm trứng bị xẹp, bánh không nở được.

+ Trong thành phần bánh còn có bơ nên vì vậy cần để bột lạnh trước khi cán và tạo hình để giúp cho bánh có hình dáng ổn định. Nếu không để lạnh, bột sẽ rất khó cắt vì bơ có trong bột sẽ nhanh chóng bị chảy mềm, kể cả ở nhiệt độ phòng, khiến bột bánh mềm, dính vào tay, khó cắt và tạo hình.

+ Không xếp bánh cookies quá gần nhau khi nướng, vì mọi loại bánh, không chỉ cookie đều cần một không gian rộng trên khay bánh đủ để bánh phồng nở. Nếu xếp quá gần, bánh sẽ không phồng hết hoặc bị biến dạng lúc nướng.

+ Khay nướng cần được chống dính bằng giấy nến hoặc tấm nướng silicon vì bánh rất có thể sẽ bị cháy đáy, làm mùi và vị của bánh biến đổi. Tránh chống dính bằng dầu ăn hay bơ nhiều vì sẽ khiến bánh bị chảy, thậm chí bị cháy vì hai nguyên liệu này có thể bị biến chất nếu gặp nhiệt độ quá cao.

+ Cần làm nguội bánh sau khi lấy ra khỏi lò ở nhiệt độ phòng rồi mới thưởng thức, tuyệt đối không làm nguội bằng tủ lạnh. Nếu bánh cookie còn mềm thì không di chuyển khỏi khay nướng mà để đến khi bánh nguội bớt và cứng hơn thì sẽ có thể di chuyển được.

Hi vọng với công thức bánh cookie cuốn mới lạ, dễ làm cùng những mẹo làm bánh hữu ích, bạn sẽ có mẻ bánh cookie ngon mê tơi, ai ăn cũng thích nhé!

(Nguồn: Van Varner)

>>> Xem thêm các Nguyên liệu và Dụng cụ làm bánh tại đây

– Nguyên liệu Socola

– Nguyên liệu trang trí 

– Khuôn tạo hình cookie

Tham khảo: Cách làm bánh Cookies Chocolate chip chưa bao giờ dễ dàng đến thế

cách làm bánh cookies chocolate chip 60 công thức bánh cookie cuốn Công thức bánh cookie cuốn mới lạ mà ngon mê tơi cach lam banh cookies chocolate chip 60

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận