công thức bánh chiffon táo 66 công thức bánh chiffon táo Công thức bánh chiffon táo đẹp lạ mà vẫn ngon thần sầu cong thuc banh chiffon tao 66

Công thức bánh chiffon táo đẹp lạ mà vẫn ngon thần sầu

Công thức bánh chiffon táo đẹp lạ dưới đây vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Chẳng cần kết hợp với gì khác mà ăn không thôi cũng đã ngon rồi ý. Beemart đang chờ bạn vào bếp trổ tài đây. Nào cùng bắt đầu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 6 lòng đỏ trứng gà

– 6 lòng trắng trứng

– 80g sữa tươi không đường

– 30g dầu ăn

– 120g bột mì số 8

– 7g vani bột

– 80g đường

– 1 quả táo


Cách làm công thức bánh chiffon táo:

– Bước 1: Dùng phới khuấy lòng đỏ trứng với sữa cho tan hết, rồi tiếp tục cho dầu ăn và vani bột vào, khuấy cho hòa quyện.

– Bước 2: Rây bột mì vào cho mịn rồi khuấy đều.

Công thức bánh chiffon táo 22 công thức bánh chiffon táo Công thức bánh chiffon táo đẹp lạ mà vẫn ngon thần sầu cong thuc banh chiffon tao 22

– Bước 3: Đánh lòng trứng cho hơi bông rồi cho đường vào, chia làm 3 lần đường và đánh đến khi lòng trắng đứng.

– Bước 4: Lấy 1/3 lòng trắng trộn vào hỗn hợp lòng đỏ, lặp lại như vậy 2 lần nữa đến khi hết.

– Bước 5: Cho bột vào khuôn tròn đế rời, nhấc khuôn đập nhẹ 2 – 3 lần cho xẹp bớt bọt khí.

– Bước 6: Xắt lát mỏng một trái táo, xếp vòng đầu cách thành khuôn khoảng 1cm, cắm thẳng táo xuống để khi bánh nở thì lát táo nghiêng là vừa. Vòng táo thứ hai thì xếp cánh nằm giữa 2 cánh vòng đầu, tiếp tục xếp đến khi có phần nhụy thì cuốn 3 lát táo và đặt vào chỗ đó!

– Bước 7: Nướng bánh 180 độ C trong 40 – 45 phút. Nếu lò nướng rộng thì bạn có thể cho 2 chén nước vào lò cho bánh khỏi khô. Khi bánh chín thì mang bánh ra để trước quạt cho nguội bằng cách úp nghiêng khuôn, không úp ngược vì mặt bánh đã nở cao hơn thành bánh rồi.

công thức bánh chiffon táo 3 công thức bánh chiffon táo Công thức bánh chiffon táo đẹp lạ mà vẫn ngon thần sầu cong thuc banh chiffon tao 3


Các lỗi khi làm bánh chiffon?

– Bánh chiffon của bạn bị xẹp, lõm phần đáy và thắt eo là do nhiệt độ nướng và thời gian nướng chưa phù hợp. Trước khi nướng, bạn phải làm nóng lò nướng từ 15 – 20 phút. Tiến hành nướng bánh ở chế độ 2 lửa (trên và dưới). Bạn đặt khay nướng sao cho khuôn nằm ở chính giữa lò và nhớ đừng nướng ở nhiệt độ quá cao nha. Để làm bánh chiffon ngon, bạn nên sử dụng loại khuôn có lõi giữa để khi nướng nhiệt độ tỏa vào các phần của bánh đồng đều. Kích cỡ khuôn bánh cũng cần phải phù hợp với bánh nha.

–  Bánh chiffon bị chai, bết, đặc và không nở được là do thao tác đánh trứng chưa kỹ khiến hỗn hợp trứng chưa đủ bọt hoặc ít bọt nên bọt sẽ dễ bị vỡ trong quá trình trộn bột, trộn sai kỹ thuật hoặc trộn với thời gian quá dài, quá kĩ. Do vậy, bạn cần căn thời gian và đánh trứng theo đúng kỹ thuật và phù hợp với công thức làm bánh chiffon nhé.

– Khi lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn cần dùng một con dao lưỡi mỏng, sắc để tách bánh ra khỏi khuôn. Dao càng mỏng càng tốt vì bạn sẽ cần liệng lưỡi để tách lớp bánh khỏi khuôn. Các bạn nhớ tách cả phần bánh dính ở thành khuôn và cả phần bánh tiếp xúc với ống giữa khuôn nếu dùng khuôn ống nhé.

Công thức bánh chiffon táo 8 công thức bánh chiffon táo Công thức bánh chiffon táo đẹp lạ mà vẫn ngon thần sầu cong thuc banh chiffon tao 8

– Bánh chiffon ngon nhất là khi được thưởng thức sau khi làm một ngày, vì lúc này, cấu trúc bánh sẽ ổn định và ngon hơn.

– Đối với bánh chiffon tự làm tại nhà, tốt nhất chúng ta nên dùng hết bánh trong 3 ngày nhé. Nếu bạn bảo quản bánh trong tủ lạnh, hãy lấy giấy bọc bánh lại rồi cho bánh vào một chiếc hộp kín để bánh không bị mất độ ẩm, dẫn đến việc bánh bị khô cứng hoặc bám mùi của các loại thực phẩm khác nhé!

công thức bánh chiffon táo 2 công thức bánh chiffon táo Công thức bánh chiffon táo đẹp lạ mà vẫn ngon thần sầu cong thuc banh chiffon tao 2

Hy vọng bài chia sẻ về công thức bánh chiffon táo đẹp lạ mà vẫn ngon thần sầu trên đây sẽ khiến bạn không thể ngồi yên mà vào bếp trổ tài thành công nhé!

(Nguồn: Van Varner)

>>> Xem thêm các Dụng cụ và Nguyên liệu làm bánh Chiffon tại đây

– Khuôn làm bánh chiffon

– Bột mì làm bánh

– Hộp đựng bánh bông lan

Tham khảo: Cách làm bánh cupcake dâu tây sữa chua ngon thế này sao cứ phải tìm đâu xa

cách làm bánh cupcake dâu tây sữa chua 6 công thức bánh chiffon táo Công thức bánh chiffon táo đẹp lạ mà vẫn ngon thần sầu cach lam banh cupcake dau tay sua chua 6 1

Bài cùng chuyên mục

bình luận