Có bánh quy gừng rồi, nhưng còn bánh gato gừng thì sao nhỉ?

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 03.12.2016

Mỗi mùa Giáng sinh đến, các mẹ lại nô nức chuẩn bị cho bé những món quà vô cùng độc đáo. Với các mẹ yêu nội trợ thì ngôi nhà bánh gừng được dựng bằng bánh quy được trang trí đẹp đẽ là món quà mà các bé thích nhất. Bánh quy gừng cũng không thể thiếu trong mùa Giáng sinh. Nhưng các bạn đã thử bánh gato gừng chưa? Cùng Beemart vào bếp thử sức với món bánh độc đáo này nhé.

bánh gato gừng 1 bánh gato gừng Có bánh quy gừng rồi, nhưng còn bánh gato gừng thì sao nhỉ? co banh quy gung roi nhung con banh gato gung thi sao nhi 1

Độc đáo và hấp dẫn lắm nhé

Nguyên liệu cho bánh gato gừng

Bột mỳ                            210g
Bột gừng                            5g
Bột quế                            5g
Muối                            1 nhúm nhỏ
Bột nở                            3g
Muối nở                            3g
Bơ nhạt để mềm                            165g
Đường nâu                            110g + 128g
Trứng                            1 quả
Nước                            42g
Gừng tươi thái vụn                            5g
Sữa tươi                            150ml

Cách làm

Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C. Lót giấy nến vào 3 khuôn nướng tròn 14cm. Hòa 128g đường nâu vào với 42g nước thành hỗn hợp sệt.

bánh gato gừng 2 bánh gato gừng Có bánh quy gừng rồi, nhưng còn bánh gato gừng thì sao nhỉ? co banh quy gung roi nhung con banh gato gung thi sao nhi 2

Hỗn hợp đường nâu và nước sẽ sệt như này nhé

Bước 2: Rây đều bột mỳ, bột gừng, bột quế, muối, bột nở, muối nở vào chung 1 âu.

bánh gato gừng 3 bánh gato gừng Có bánh quy gừng rồi, nhưng còn bánh gato gừng thì sao nhỉ? co banh quy gung roi nhung con banh gato gung thi sao nhi 3

Bột mỳ, bột gừng, bột quế, muối, bột nở, muối nở cho vào chung 1 âu

Bước 3: Cho bơ vào âu, bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình cao, đánh bơ trong vòng 3-5 phút. Thêm 110g đường nâu còn lại vào và đánh đều ở tốc độ trung bình

Bước 4: Hạ máy xuống tốc độ trung bình thấp, thêm trứng và hỗn hợp nước đường nâu vào và đánh quyện hết. Thêm phần gừng tươi vào cùng.

Bước 5: Chia phần hỗn hợp bột khô và sữa thành 3 phần, cho xen kẽ 1 phần sữa, 1 phần bột vào âu hỗn hợp bơ, đánh quyện hết mới cho tiếp phần tiếp theo. Để máy ở tốc độ thấp.

Bước 6: Chia bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn bên trên. Cố gắng chia thật đều nhé. Nướng bánh trong vòng 20p là bánh chín.

* Cách kiểm tra bánh chín hay chưa: Cắm 1 cây tăm vào giữa bánh, khi rút ra tăm sạch hoặc chỉ dính chút vụn bánh thì tức là bánh đã chín. Còn nếu tăm dính bột bánh lỏng thì tức là bánh cần nướng thêm.

* Lưu ý: Bánh thuộc dạng cốt butter cake nên khi nướng có nứt mặt cũng không có vấn đề gì nhé. Dùng dao cắt phẳng phần mặt bánh là được.

Xong rồi đấy các bạn ơi, mùi bánh chín thật là hấp dẫn phải không nào. Hương gừng, hương quế quyện vào nhau thơm lừng đầy sảng khoái, cốt bánh bông xốp mềm ẩm siêu ngon. Bánh gato gừng không quá khó làm phải không nào, một trải nghiệm thú vị cho mùa Giáng sinh năm nay đấy nhé.

bánh gato gừng 4 bánh gato gừng Có bánh quy gừng rồi, nhưng còn bánh gato gừng thì sao nhỉ? co banh quy gung roi nhung con banh gato gung thi sao nhi 4

Để có 6 tầng bánh các bạn dùng dao xẻ đôi mỗi tầng ra nhé

bánh gato gừng 5 bánh gato gừng Có bánh quy gừng rồi, nhưng còn bánh gato gừng thì sao nhỉ? co banh quy gung roi nhung con banh gato gung thi sao nhi 5

1 ý tưởng hay ho để hợp với ngày Giáng sinh này

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh mì gối mềm thơm ngon không thể tả Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh mì gối mềm thơm ngon không thể tả