Chua ngọt với cách làm mứt cà chua bi cho năm mới đầy may mắn

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 03.01.2017

Ngày Tết, bàn trà của mỗi gia đình đều không thể thiếu hộp bánh mứt kẹo để tiếp đãi những vị khách đến thăm nhà. Sẽ vô cùng độc đáo nếu các vị khách đến nhà được tiếp đãi những món bánh mứt kẹo do chính tay gia chủ làm ra. Hôm nay, Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt cà chua bi nhé.

cách làm mứt cà chua bi 1 cách làm mứt cà chua bi Chua ngọt với cách làm mứt cà chua bi cho năm mới đầy may mắn chua ngot voi cach lam mut ca chua bi cho nam moi day may man 1

Mứt cà chua bi dễ làm mà ăn cực lạ miệng nhé

Nguyên liệu

Cà chua bi                       1kg
Đường                       500g
Vôi bột                       1 thìa
Dĩa nhỏ hoặc tăm

Cách làm:

Bước 1: Lấy vôi hòa tan trong nước (vừa đủ ngập hết phần cà chua). Đợi vôi lắng xuống thì gạn phần nước sang 1 chậu khác.

Bước 2: Cà chua rửa sạch. Dùng dĩa hoặc tăm xâm đều các lỗ nhỏ lên từng quả (khoảng 6-10 lỗ) 1 quả là vừa. Cà chua chú ý chọn quả còn cứng, không bị dập nát

Bước 3: Ngâm cà chua trong phần nước vôi đã gạn trong 8-10 tiếng.

cách làm mứt cà chua bi 2 cách làm mứt cà chua bi Chua ngọt với cách làm mứt cà chua bi cho năm mới đầy may mắn chua ngot voi cach lam mut ca chua bi cho nam moi day may man 2

Ngâm cà chua với nước vôi trong

Bước 4: Sau khi ngâm lấy cà chua ra rửa 2-3 lần rồi để cho thật ráo nước.

Bước 5: Bắt đầu ướp đường cho cà chua: cho cà chua vào chậu, rải đều 1 lớp cà chua, 1 lớp đường. Ướp như vậy trong vòng 2 ngày.

Bước 6: Lấy 1 chiếc xoong dày hoặc chậu nhôm, đổ phần cà chua đã ngâm đường vào, đặt lên bếp sên lửa thật nhỏ cho tan đường. Dùng muôi thủng luồn xuống đáy đảo nhẹ chứ không hất tung cà chua lên để tránh làm nát cà chua. Đun đến khi đường cạn gần hết, chuyển thành màu nâu thì vớt cà chua ra rack cho chảy hết phần nước đường.

cách làm mứt cà chua bi 3 cách làm mứt cà chua bi Chua ngọt với cách làm mứt cà chua bi cho năm mới đầy may mắn chua ngot voi cach lam mut ca chua bi cho nam moi day may man 3

Rải cà chua lên rack cho chảy bớt đường

Bước 7: Vặn nóng lò ở 100 độ C. Trải giấy bạc vào khay nướng, xếp đều cà chua lên khay và cho vào lò sấy trong vòng 1 tiếng, sau đó lấy ra, lật mặt và tiếp tục sấy thêm 1 tiếng nữa. Bên cạnh đó ngoài việc sử dụng lò nướng để sấy các bạn cũng có thể sấy bằng máy sấy hoa quả nhé.

Vậy là xong rồi đấy. Cho mứt vào lọ kín để bảo quản nhé. Cách làm mứt cà chua bi không quá khó phải không nào, khách đến nhà sẽ vô cùng thích thú cho mà xem. Bên cạnh đó cà chua cũng là loại quả rất tốt cho sức khỏe, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Mứt đã ngon còn tốt cho sức khỏe nữa thì còn gì tuyệt vời hơn.

cách làm mứt cà chua bi 4 cách làm mứt cà chua bi Chua ngọt với cách làm mứt cà chua bi cho năm mới đầy may mắn chua ngot voi cach lam mut ca chua bi cho nam moi day may man 4

Đãi khách ngon hết ý luôn

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

4 món ăn làm từ tinh than tre siêu ngon mà đẹp mê mẩn Bạn đừng bỏ lỡ: 4 món ăn làm từ tinh than tre siêu ngon mà đẹp mê mẩn