Chua chua ngọt ngọt với công thức pudding chanh siêu hấp dẫn

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 06.11.2016

Pudding man mát mềm mịn là món tráng miệng quen thuộc với chúng ta phải không nào. Pudding có rất nhiều hương vị như vani, chocolate, dâu tây,… Nhưng các bạn đã thử pudding chanh chưa? Cùng Beemart vào bếp học công thức pudding chanh chua chua ngọt ngọt dễ gây nghiện nào.

công thức pudding chanh 1

Mềm mịn béo ngậy mà chua chua cực dễ nghiện luôn nhé

Nguyên liệu cho công thức pudding chanh

Vỏ chanh bào nhỏ                            15g
Nước cốt chanh                            180ml
Đường cát                            150g
Trứng                            4 quả to
Bơ nhạt                            75g
Đường bột                            40g
Whipping cream                            175g

Cách làm

Bước 1: Cho vào nồi vỏ chanh bào, nước cốt chanh, đường cát, trứng. Dùng phới lồng đánh đều.

công thức pudding chanh 2

Cho vỏ chanh bào, nước cốt chanh, đường, trứng vào nồi

Bước 2: Thêm bơ vào nồi. Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa hoặc nhỏ, vẫn tiếp tục khuấy đều tay. Bơ sẽ tan ra, hỗn hợp dần đặc lại.

Bước 3: Khi hỗn hợp đặc lại, nhấc nồi ra khỏi bếp. Đổ hỗn hợp qua rây lọc vào một âu to. Bọc âu bằng nilon thực phẩm và cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Bước 4: Đánh bông phần whipping cream với đường bột. Đánh đến khi kem bông mềm thôi nhé (kem đặc lại nổi vân là dừng, nhấc que lên chóp hơi ngoặt xuống).

công thức pudding chanh 3

Chỉ đánh bông mềm như thế này thôi nhé

Bước 5: Lấy phần hỗn hợp chanh đã được làm lạnh ra. Dùng spatula trộn đều với phần whipping đã đánh bông theo kiểu fold (vét kem dưới đáy âu đắp lên trên theo 1 chiều).

Bước 6: Chia vào các cốc để thưởng thức ngay hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh.

Vẫn phải có lưu ý một chút phải không nào:

– Ở bước 2 khi đặt nồi lên bếp chú ý không để lửa quá to và phải khuấy thật đều tay. Nếu lửa quá to và không khuấy đều tay sẽ làm trứng bị vón, hỗn hợp sẽ không được mịn màng.

– Ở bước 4, đánh whipping cream bông mềm, nếu đánh bông cứng thì khi trộn vào cùng với hỗn hợp chanh kem sẽ dễ bị tách nước làm hỗn hợp bị lợn cợn, không được mịn mượt.

– Pudding có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh cho mát rồi mới thưởng thức. Nhưng chú ý sử dụng trong vòng 48 tiếng nhé.

Vậy là xong rồi đấy các bạn ơi. Nếm thử ngay nào. Chanh chua chua làm món pudding béo ngậy này không hề ngán một chút nào. Hương thơm từ vỏ chanh cũng tăng thêm sức hấp dẫn cho món tráng miệng này phải không nào. Công thức pudding chanh rất đơn giản, nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, vậy còn chờ gì nữa mà không thử ngay nhỉ.

công thức pudding chanh 4

Hấp dẫn chưa này

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Snack củ sen giòn tan lạ miệng Bạn đừng bỏ lỡ: Snack củ sen giòn tan lạ miệng