Tư vấn cách chọn mua lò nướng bánh

Beemart Viết bởi Beemart / 16.03.2015

Lò nướng là một vật dụng không thể thiếu đối với các bạn yêu thích làm bánh. Để có thể chọn cho mình một chiếc lò ưng ý cũng không phải việc dễ. Dưới đây beemart chia sẻ với các bạn một số yếu tố chọn mua lò nương bánh.

1. Lò đối lưu – 1 cho tất cả

Cách chọn mua lò nướng bánh

Lò đối lưu

Lò đối lưu (Convention Toaster Oven) là loại lò có dung tích lớn, khác với Toaster Oven chỉ có thể nướng các lát bánh mì sandwick. Thông thường, chỉ cần lò đối lưu, bạn đã có thể quay gà, nướng pizza và àm đủ loại bánh như muffin, choux, gato, cookie…

Lò đối lưu có hai nguồn nhiệt trên và dưới nên bánh được chín đều. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và lựa chọn nguồn nhiệt tùy ý.

Lò đối lưu có hai nguồn nhiệt trên và dưới nên thức ăn cũng như bánh được nướng chín đều. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và lựa chọn nguồn nhiệt tùy ý.

2. Nhiệt độ lò

Nhiệt độ lò là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Có một điều khó hiểu là hầu hết các lò nướng, kể cả hàng xịn vẫn bị tình trạng nhiệt tỏa không đều, gần của lò nhiệt luôn thấp hơn phía trog, nên nhiều người không nướng được chiếc bánh như ý do bị bên trong cháy, bên ngoài trắng.

Một điều cần lưu ý, là bạn cần chọn lò nướng có nhiệt độ tối đa khoảng 250 độ C để nướng được nhiều loại bánh khác nhau. Đặc biệt, với những loại bánh có nhân như pizza, bạn càng cần phải lưu ý nhiệt độ. Vì rất nhiều lò bị sai lệch nhiệt độ thực so với mức đèn báo. (Bạn cần mua thêm nhiệt kế lò để theo dõi được nhiệt độ chính xác trong lò)

Những lò nướng tốt sẽ giúp bạn cho ra lò những chiếc bánh bắt mắt. Bên cạnh đó các bạn có thể chọn những lò nướng có tráng lớp cách nhiệt sẽ giúp nhiệt độ ổn định hơn trong suốt quá trình nướng, làm món bánh của bạn chín và vàng đều.

3. Thể tích lò

Đằng nào cũng mua, vậy thì hãy mua thứ thật tốt. Một trong những yêu cầu quan trọng với một lò nướng tốt là thể tích lớn, tối thiểu là 35L. Thể tích lò lớn tùy có hơi tốn tiền điện hơn so với lò nhỏ do công suất lớn hơn, nhưng bù lại, bạn có thể làm bánh hai tầng hoặc ba tầng trong mỗi dịp sinh nhật người thân hay bạn bè.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại lò nướng là lò lắp âm bếp và lò để bàn. Lò để bàn thường có giá rẻ hơn, phổ biến hơn nhưng thường thể tích không lớn. Do vậy, tốt nhất bạn đầu tư một lò nướng âm bếp, vừa tiết kiệm không gian, lại vừa có nhiệt độ ởn định và thể tích thoải mái cho mọi món nướng.

4. Lò viba không phải lò để nướng

Cách chọn mua lò nướng bánh 1

Lò viba

Mỗi loại thiết bị cũng như dụng cụ làm bếp đều có công dụng riêng, vậy nên, bạn đừng nên tiết kiệm mà “hư bột hư đường”. Hiện nay, trên thi trường bên cạnh lò nướng còn có nồi nướng và lò viba có chức năng nướng. Tuy nhiên, các bà nội trợ có kinh nghiệm đều nhận xét nướng bằng lò viba không thể có được lớp vỏ giòn và cháy cạnh.

Chưa kể, nhiệt độ tối đa của lò viba cũng chỉ có thể đạt tối đa khoảng 160 độ C trong khi nhiều loại bánh muốn ngon thì cần được nương ở nhiệt độ cao.

Ngoài những tiêu chí chọn lò nướng cơ bản trên, khi sử dụng lò, bạn cũng cần ghi nhớ luôn phải làm nóng lò trước khi nướng. Không như lò vi sóng, lò nướng cần được làm nóng đều trước khi bạn sử dụng. Nếu không, món bánh của bạn sẽ không bao giờ đạt yêu cầu thẩm mĩ và cả chất lượng thành phẩm. Và hãy nhớ lựa chọn nhiệt đọ phù hợp với từng loại bánh cũng như thời gian nướng lí tưởng.

Chúc các bạn chọn được một chiếc lò ưng ý!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/chon-mua-lo-nuong-banh/


Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài về dụng cụ làm bánh:

Các chất gây nở trong làm bánh

Phân biệt các loại bột làm bánh

8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh trứng cay Mexico mới lạ đổi vị bữa sáng Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh trứng cay Mexico mới lạ đổi vị bữa sáng