Chào ngày mới với cách làm muffin cà phê bổ sung năng lượng

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 20.03.2017

Sáng sớm thức dậy, chỉ một chút cafein thôi là bạn có thể tỉnh táo làm việc. Nhưng bạn lại không uống được cà phê? Vậy thì đừng lo, với cách làm muffin cà phê mà Beemart giới thiệu hôm nay, chắc chắn bạn sẽ tràn năng lượng và vô cùng tỉnh táo để bắt đầu một ngày mới làm việc hiệu quả đấy.

cách làm muffin cà phê 1

Hấp dẫn quá phải không nào

Nguyên liệu

Bột mỳ                          210g
Bột cacao                          50g
Bột nở                          3g
Muối nở                          5g
Đường nâu                          100g
Chocolate                          112g
Trứng                          2 quả
Sữa chua                          140g
Dầu dừa tan chảy                          160ml
Bột cà phê                          15g
Sữa tươi                          300ml

Cách làm

Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C. Lót giấy cupcake vào khuôn nướng

Bước 2: Trong 1 âu lớn cho bột, bột cacao, bột nở, muối nở, đường, bột cà phê và chocolate cắt vụn vào trộn đều.

cách làm muffin cà phê 2

Trộn các phần bột khô vào với nhau

Bước 3: Trứng đánh tan, cho sữa chua, dầu dừa, sữa tươi vào trộn đều cùng.

Bước 4: Đổ từ từ phần nguyên liệu ướt vào bát bột khô và đảo đều tay đến khi 2 hỗn hợp quyện đều vào nhau. Hỗn hợp bột lúc này sẽ hơi đặc.

Bước 5: Chia bột vào khuôn nướng, có thể rắc chút đường lên mặt, nướng bánh trong vòng 12-18 phút là bánh chín.

cách làm muffin cà phê 3

Chia bột vào khuôn nướng

* Để biết bánh chín hay chưa, cắm 1 chiếc tăm vào giữa bánh, rút ra tăm sạch hoặc chỉ dính vụn bánh (chứ không phải bột lỏng) là bánh đã chín.

* Bánh nướng xong để nguội 10 phút trong khuôn rồi mới dỡ bánh ra.

Loáng cái là đã được khay bánh nóng hổi ăn sáng rồi này các bạn ơi. Mùi chocolate ngọt ngào quyện với cà phê đăng đắng cực hấp dẫn luôn nhé. Với cách làm muffin cà phê này, bạn chỉ cần dậy sớm hơn khoảng 10 phút thôi, cân đong các nguyên liệu, trộn bột rồi trong lúc chờ nướng bánh có thể làm vệ sinh cá nhân buổi sáng là đã có ngay bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng rồi. Vì bánh nhà làm không có chất bảo quản nên các bạn sử dụng càng sớm càng tốt nhé, nếu không ăn nhiều các bạn có thể chia nhỏ 1/2 công thức để làm.

cách làm muffin cà phê 4

Thưởng thức ngay khi bánh còn ấm nhé

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Những mẹo nhỏ giúp bạn nướng bánh thành công Bạn đừng bỏ lỡ: Những mẹo nhỏ giúp bạn nướng bánh thành công