khuôn bánh trung thu Cách sử dụng các loại khuôn bánh Trung thu tiện lợi và đơn giản cach su dung cac loai khuon banh trung thu tien loi nhat 31

Cách sử dụng các loại khuôn bánh Trung thu tiện lợi và đơn giản

Trào lưu làm bánh Trung thu đang ngày càng được các chị em phụ nữ ưa chuộng. Những chiếc bánh Trung thu đa dạng kiểu dáng mẫu mã cả kích thước đang làm mưa gió trên thị trường. Để làm ra được những chiếc bánh Trung thu thì không thể thiếu được các nguyên liệu – dụng cụ khuôn khay làm bánh, và khuôn Trung thu là dụng cụ không thể thiếu đó nha. Có rất nhiều các loại khuôn bánh Trung thu khac nhau như: khuôn gỗ, khuôn nhựa,…Bạn đã biết cách sử dụng các loại khuôn bánh Trung thu chưa? Việc sử dụng các loại khuôn bánh Trung thu và bảo quản khuôn bánh Trung thu đúng cách, phù hợp với từng loại bánh sẽ giúp các chị em làm được những chiếc bánh Trung thu thơm ngon, đảm bảo vệ sinh cho gia đình.

Cách sử dụng khuôn bánh trung thu tiện lợi và đơn giản 2 khuôn bánh trung thu Cách sử dụng các loại khuôn bánh Trung thu tiện lợi và đơn giản cach su dung cac loai khuon banh trung thu tien loi nhat 21

Cách sử dụng các loại khuôn bánh Trung thu tiện lợi và đơn giản

1. Khuôn gỗ

Những chiếc khuôn bánh Trung thu làm bằng gỗ luôn được nhiều người lựa chọn bởi độ bền cũng như khuôn được làm ra rất chắc chắn, hình dáng bánh thanh thoát. Những mẫu hoa văn của khuôn gỗ được chạm khắc tỉ mỉ, rõ nét và sắc sảo. Nhờ đó, những chiếc bánh Trung thu được làm ra với những hình dáng và hoa văn đẹp mắt.

Cách sử dụng các loại  khuôn bánh trung thu tiện lợi nhất 4 khuôn bánh trung thu Cách sử dụng các loại khuôn bánh Trung thu tiện lợi và đơn giản cach su dung cac loai khuon banh trung thu tien loi nhat 4

Ưu điểm của khuôn gỗ được nhiều người dùng đánh giá cao đó là hoa văn được khắc in riêng từng loại, cảm giác chắc tay, dễ lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách gõ mạnh vào thành khuôn. Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại khuôn gỗ dùng để làm bánh trung thu đó là kích thước bánh thường lớn trên 100g và hay bị ẩm mốc nếu tiếp xúc với nước mà không được phơi khô kỹ nên bạn phải lau sạch, kỹ trước khi dùng nhé để đảm bảo an toàn. Giá cả cũng khá cao so với các khuôn bánh thông thường.

Một nhược điểm khác của loại khuôn làm bánh trung thu handmade này đó là sau mỗi lần dùng, bạn lại phải đem khuôn ngâm dầu vài ngày cho khuôn ngấm dầu, nhất là với khuôn mới mua, khi làm mới róc bánh, mà vẫn cần phải dùng nhiều bột áo. Việc dùng nhiều bột áo chống dính làm cho hoa văn in trên bánh không được sắc nét. Các khuôn gỗ khắc không khéo các hoa văn cũng không đều nhau và bánh ra không sắc nét. Tuy nhiên nó vẫn được rất nhiều các tín đồ yêu bánh ưa chuộng đó nha.

2. Khuôn nhựa

Khuôn bánh Trung thu bằng nhựa được nhiều người lựa chọn vì giá thành rẻ. Bên cạnh những chiếc khuôn bánh Trung thu bằng gỗ, hiện nay, những chiếc khuôn nhựa cũng được nhiều người lựa chọn dùng để làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình vì giá thành rẻ hơn nhiều lần, phù hợp với việc dùng đôi lần trong dịp tết Trung thu.

Cách sử dụng các loại khuôn bánh trung thu tiện lợi nhất 5 khuôn bánh trung thu Cách sử dụng các loại khuôn bánh Trung thu tiện lợi và đơn giản cach su dung cac loai khuon banh trung thu tien loi nhat 5

Với chất liệu nhựa nên khuôn bánh rất nhẹ, dễ lau chùi. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại khuôn này đó là khi đóng bánh thì không chắc tay, hoa văn trên mặt bánh cũng không được sắc nét và đẹp như khuôn gỗ.

Cách sử dụng các loại khuôn bánh trung thu tiện lợi nhất 6 khuôn bánh trung thu Cách sử dụng các loại khuôn bánh Trung thu tiện lợi và đơn giản cach su dung cac loai khuon banh trung thu tien loi nhat 6

Khuôn nhựa lại chia thành nhiều loại: khuôn Trung thu nhận, khuôn Trung thu gõ,…

3. Khuôn lò xo

Ưu điểm của khuôn nhựa lò xo là giá thành rẻ như loại khuôn nhựa bình thường. Ngoài ra, khuôn nhựa lò xo còn rất cứng nên khi làm bánh sẽ tạo cảm giác rất chắc tay và dễ dàng ấn, khắc phục được phần nào nhược điểm của khuôn nhựa.

Cách sử dụng các loại khuôn bánh trung thu tiện lợi nhất 6 khuôn bánh trung thu Cách sử dụng các loại khuôn bánh Trung thu tiện lợi và đơn giản cach su dung cac loai khuon banh trung thu tien loi nhat 3

Hơn nữa, sau khi làm bánh xong, bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh khuôn nhựa lò xo nhờ chất liệu bằng nhựa cứng. Ngoài ra, người dùng cũng không phải lo lắng khuôn bánh bị ẩm, bị mốc hay tróc như khuôn gỗ. Đặc biệt, lò xo của loại khuôn này cũng thường được làm bằng inox chất lượng cao nên người dùng cũng không phải lo bị gỉ sau khi dùng một thời gian. Là một dòng khuôn được mọi người sử dụng phố biến. Khuôn cũng có rất nhiều kích cỡ kiểu dáng khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chiếc ưng ý và đẹp mắt nhé.

4. Khuôn silicon

Ngày càng nhiều người dùng khuôn silicon để làm bánh Trung thu handmade. Hiện nay, cũng nhiều người sử dụng khuôn silicon để làm bánh Trung thu tại nhà. Ưu điểm và nhược điểm chính của loại khuôn này chính là chúng chỉ được dùng để làm bánh Trung thu rau câu mà không thể dùng cho các loại bánh Trung thu truyền thống khác.

Cách sử dụng các loại khuôn bánh trung thu tiện lợi nhất 7 khuôn bánh trung thu Cách sử dụng các loại khuôn bánh Trung thu tiện lợi và đơn giản cach su dung cac loai khuon banh trung thu tien loi nhat 7

Sau khi sử dụng khuôn làm bánh xong, bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ, phơi khô và cất giữ các khuôn loại này cẩn thận vì chất liệu này cũng rất dễ bị nấm, mốc nếu không được vệ sinh sạch sẽ hay bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Ngoài được dùng để làm bánh Trung thu ra còn để làm thạch, làm đá, làm khuôn bánh ngọt khác nhau..nên rất được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn đó.

Có rất nhiều các loại khuôn Trung thu khác nhau, với cách sử dụng các loại khuôn bánh Trung thu khác nhau sẽ giúp bạn làm ra được những chiếc bánh vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Sẽ  là một khám phá kiến thức mới về bánh Trung thu cho bạn nhé!!!

Bài cùng chuyên mục

bình luận