Cách sên nhân sen nhuyễn 8 nhân sen nhuyễn Chi tiết cách sên nhân sen nhuyễn cho bánh Trung thu cach sen nhan sen nhuyen 8

Chi tiết cách sên nhân sen nhuyễn cho bánh Trung thu

Trước giờ mọi người hay  làm nhân đậu xanh nhất, nhân đậu xanh là cơ bản và cũng là dễ nhất. Từ nhân đậu xanh làm ra được rất nhiều các loại nhân khác. Còn nhân sen nhuyễn sẽ làm mất thời gian hơn những ăn cũng lạ miệng hơn.

Nguyên liệu:

Hạt sen tươi 200g
Dầu ăn 75g
Đường 100g
Mạch nha 1/2 thìa cà phê
Bột bánh dẻo 15g

Cách làm:

Bước 1: Cho hạt sen và nước vào nồi, lượng nước ngập lượng sen, đun sôi để trần qua hạt sen. Khi nước sôi đổ sen ra rổ, xóc cho ráo nước. Nếu sen chưa thông tâm thì sau khi trần xong các bạn nhớ thông tâm sen đi cho khỏi đắng nhé.

nhân sen nhuyễn Chi tiết cách sên nhân sen nhuyễn cho bánh Trung thu cach sen nhan sen nhuyen 3

Bước 2: Cho hạt sen vào nồi đổ ngập nước, ninh cho đến khi hạt sen chín bở ra thì mang xay nhuyễn. Các bạn nên xay cũng nhiều nước, hỗn hợp sẽ được mịn hơn.

nhân sen nhuyễn Chi tiết cách sên nhân sen nhuyễn cho bánh Trung thu cach sen nhan sen nhuyen 4

Bước 3: Để lửa nhỏ, đun liu riu hỗn hợp đến khi thấy hỗn hợp sánh sánh như bột trẻ em thì cho đường vào, quấy đều cho tan đường.

Bước 4: Để lửa nhỏ. Đường tan hết, cho 1/3 lượng dầu ăn vào, có thể dùng dầu dừa hoặc dầu đậu phộng sẽ cho nhân ngon hơn.

Cách sên nhân sen nhuyễn 5 nhân sen nhuyễn Chi tiết cách sên nhân sen nhuyễn cho bánh Trung thu cach sen nhan sen nhuyen 5

Bước 5: Sau 4p, các bạn lọc 1 lượt hỗn hợp qua rây vào chảo chống dính, rây giúp nhân của mình được mịn hơn.

Bước 6: Tiền hành sên nhân. Để lửa vừa, quấy liên tục và đều tay để hơi nước bay bớt, sau 4-5p, cho tiếp 1/3 số dầu vào.

nhân sen nhuyễn Chi tiết cách sên nhân sen nhuyễn cho bánh Trung thu cach sen nhan sen nhuyen 6

 

Khi dầu hòa quyện hết vào với nhân, các bạn cho nốt số dầu còn lại. Quấy đều và liên tục. Hỗn hợp đặc lại thì cho mạch nha và bột nếp pha loãng vào. Mất thêm khoảng 20-25p nữa để cho nhân chuyển đặc. Khi hỗn hợp đặc và bắt đầu dính chảo thì hạ lửa nhỏ hơn. Khuấy đến khi thấy hỗn hợp đặc, rất nặng tay và bắt đầu đã thành 1 khối thì hạ lửa nhỏ nhất và vẫn tiếp tục sên.

Cách sên nhân sen nhuyễn 9 nhân sen nhuyễn Chi tiết cách sên nhân sen nhuyễn cho bánh Trung thu cach sen nhan sen nhuyen 9

 

Sên đến khi nào các bạn thấy nhân thành 1 khối dẻo, mịn, khô và bóng. Khi nhân còn nóng, vo thành viên tròn nếu nhân thẳng đứng, không bị chảy là bạn đã hoàn thành bước sên nhân sen nhuyễn 😀

Cách sên nhân sen nhuyễn 7 nhân sen nhuyễn Chi tiết cách sên nhân sen nhuyễn cho bánh Trung thu cach sen nhan sen nhuyen 7

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/cach-sen-nhan-sen-nhuyen

Các bạn có thể xem thêm

cach-lam-banh-trung-thu-Han-Quoc-12-230x165 nhân sen nhuyễn Chi tiết cách sên nhân sen nhuyễn cho bánh Trung thu cach lam banh trung thu Han Quoc 12 230x1651

Bánh Trung thu Hàn Quốc siêu hấp dẫn

cach-lam-banh-trung-thu-thach-thanh-long-4 nhân sen nhuyễn Chi tiết cách sên nhân sen nhuyễn cho bánh Trung thu cach lam banh trung thu thach thanh long 4

Bánh Trung thu thạch thanh long mát lạnh

Bài cùng chuyên mục

bình luận