cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím 9 cách sên nhân Cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím cho mùa Trung thu cach sen nhan khoai mon khoai lang tim vo cung don gian 11

Cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím cho mùa Trung thu

Cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím cho mùa Trung thu dưới đây rất đơn giản giúp bạn biến hóa cho chiếc bánh Trung thu nhiều màu sắc, nhất là màu tím rực rỡ. Hãy cùng Beemart tìm hiểu và ghim lại công thức nhé!

cách sên nhân 2 cách sên nhân Cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím cho mùa Trung thu cach sen nhan 2

Nguyên liệu:

– 1 kg khoai lang tím ( Bạn có thể sử dụng nhân khoái môn với tỉ lệ: 500gr khoai môn cùng 2 tới 3 củ khoai lang tím nhé).

– 100g đường ( vì khoai lang tím đã khá ngọt rồi nên bạn không cần cho quá nhiều đường như những loại nhân khác nhé).

– 1 thìa mạch nha

– 100g dầu ăn

– 50-70g bột bánh dẻo (bột gạo nếp rang chín)

Cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím:

Bước 1: Khoai lang tím bạn gọt vỏ, cắt khoanh, rửa sạch rồi cho vào nồi và đổ ngập nước luộc cho tới khi khoai lang tím chín bở thì bạn vớt ra và dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn khoai lang tím.

cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím 2 cách sên nhân Cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím cho mùa Trung thu cach sen nhan khoai mon khoai lang tim vo cung don gian 1

Bước 2: Khoai lang sau khi xay xong bạn cho vào nồi hoặc chảo chống dính cùng đường rồi tiến hành đun khoảng 20 phút cho tới khi hỗn hợp khoai cạn và đặc dần.

cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím 3 cách sên nhân Cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím cho mùa Trung thu cach sen nhan khoai mon khoai lang tim vo cung don gian 2

Bạn chú ý khuấy đều liên tục để khoai không bị dính chảo và bị cháy nhé.

Bước 3: Khi khoai đã gần cạn thì bạn cho một thìa mạch nha vào, lúc này hỗn hợp sẽ loãng ra. Bạn lại tiếp tục sên thêm một thời gian nhé. Trong lúc sên bạn dùng thìa gỗ đảo liên tục thì để khoai không bị dính chảo.

cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím 4 cách sên nhân Cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím cho mùa Trung thu cach sen nhan khoai mon khoai lang tim vo cung don gian 4

Khi nhân dần se lại thì bạn cho dầu ăn vào, mỗi lần bạn chỉ cho vào 1 thìa dầu ăn thôi nhé. Bạn có thể dùng lượng dầu ăn sao cho phù hợp chứ không cần thiết dùng hết theo công thức đâu nha.

Bước 4: Bạn tiếp tục sên liên tục như vậy, cứ thấy khoai hơn bén chảo thì cho thêm dầu ăn vào và sên cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại thì bạn cho bột bánh dẻo vào và đảo đều lên.

cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím 6 cách sên nhân Cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím cho mùa Trung thu cach sen nhan khoai mon khoai lang tim vo cung don gian 6

Bạn tiếp tục sên thêm 5 tới 10 phút nữa là được nhé, nhân sên được khi viên thành viên không bị dính tay là đạt chuẩn nha bạn.

Ngoài ra bạn có thể thêm một chút vani, tinh dầu hương hoa bưởi trước khi tắt bếp để nhân có mùi thơm hơn.

cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím 7 cách sên nhân Cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím cho mùa Trung thu cach sen nhan khoai mon khoai lang tim vo cung don gian 7

Với khối lượng nguyên liệu như công thức có thể cho bạn 500gr nhân nhé. Trong trường hợp không có bột dẻo bạn có thể thay thế bằng bột ngô vì bột ngô cũng có tác dụng kết dính nhé. Nếu dùng bột ngô thì bạn cho bột vào trước khi tắt bếp khoảng 10 phút tới 15 phút để bột có thời gian chín nha.

Beemart chúc các bạn làm được  thật nhiều những chiếc bánh Trung thu hấp dẫn, đẹp mắt và thật thành công từ cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím trên nhé!

>>> Xem thêm Combo Trung thu 2018 tại đây

– Combo nguyên liệu Nhân thập cẩm 2018

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh dẻo 2018

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh nướng 2018

Tham khảo: Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân trà xanh thơm ngon, độc đáo

cách sên nhân 4 cách sên nhân Cách sên nhân khoai môn, khoai lang tím cho mùa Trung thu cach sen nhan 4

Bài cùng chuyên mục

bình luận