cách sên nhân hạt sen trà xanh 3 cách sên nhân hạt sen trà xanh Cách sên nhân hạt sen trà xanh ngon mê ly cực đơn giản cach sen nhan hat sen tra xanh ngon me ly cuc don gian 3

Cách sên nhân hạt sen trà xanh ngon mê ly cực đơn giản

Bạn mê mẩn nhân trà xanh của bánh Trung thu ở các tiệm bán bánh Trung thu homemade? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tự tay vào bếp làm một mẻ nhân hạt sen trà xanh thật ngon để đóng những chiếc bánh thật xinh xắn cho gia đình mình nhỉ. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách sên nhân hạt sen trà xanh cực ngon mà lại không hề khó chút nào đâu nha. Vào bếp với chúng tớ nào.

cách sên nhân hạt sen trà xanh 1 cách sên nhân hạt sen trà xanh Cách sên nhân hạt sen trà xanh ngon mê ly cực đơn giản cach sen nhan hat sen tra xanh ngon me ly cuc don gian 1

Nguyên liệu

Hạt sen tươi                              200g
Dầu ăn                              75g
Đường                              80-90g
Bột mỳ                              10g
Nước                              30-40ml
Bột trà xanh                              5-10g

Ngoài ra chúng ta chuẩn bị thêm thật nhiều nước để ninh sen

Cách làm

Bước 1: Cho hạt sen vào nước rồi bật bếp đun sôi. Đợi nước sôi thì hạ lửa vừa. Để nồi sen như vậy trong 3-4 phút.

Bước 2: Đổ hạt sen ra rổ cho ráo hết nước. Tách bỏ tâm sen để tránh bị đắng.

Bước 3: Lại tiếp tục cho hạt sen vào nồi nước, đun sôi rồi hạ lửa vừa và ninh nhừ đến khi sen chín mềm.

Bước 4: Đem hạt sen đi xay nhuyễn với phần nước đã chuẩn bị. Xay với càng nhiều nước hỗn hợp càng mịn. Trà xanh khuấy tan cùng với một chút nước ấm rồi cho vào máy xay đảo đều cùng với sen.

Bước 5: Hỗn hợp sen khi xay xong sẽ khá lỏng và còn hơi ấm. Cho đường và 1/3 lượng dầu vào khuấy tan.

Bước 6: Lọc hỗn hợp sen qua rây vào chảo chống dính. Để chảo lên lửa vừa, quấy đều tay và liên tục cho nước bay hơi bớt. Sau khoảng 3-4 phút thì cho tiếp 1/3 lượng dầu tiếp theo vào khuấy đều cho dầu quyện hết.

Bước 7: Khi phần dầu trước đã quyện hết thì cho nốt phần dầu còn lại vào. Vẫn tiếp tục khuấy đều tay và liên tục. Hoà bột mỳ với 30-40ml nước và khuấy đều vào cùng với nhân.

Bước 8: Khuấy đều và liên tục đến khi nhân đặc lại thành một khối thì hạ lửa nhỏ nhất và tiếp tục sên đến khi nhân khô, bóng, vo viên không bị chảy xệ.

Nhân để nguội là sẵn sàng đóng bánh rồi đấy các bạn ơi. Cách sên nhân hạt sen trà xanh không khó chút nào phải không nào. Nhân lại ngon ơi là ngon nữa chứ, hơn hẳn nhân sên sẵn bên ngoài luôn nha. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nhỉ các bạn ơi.

cách sên nhân hạt sen trà xanh 2 cách sên nhân hạt sen trà xanh Cách sên nhân hạt sen trà xanh ngon mê ly cực đơn giản cach sen nhan hat sen tra xanh ngon me ly cuc don gian 2

Thêm trứng muối vào ngon cực luôn đó

Chúc các bạn thành công nha!

Bài cùng chuyên mục

bình luận