cách sên nhân hạt sen lá dứa 3 cách sên nhân hạt sen lá dứa Cách sên nhân hạt sen lá dứa thơm lừng không thể bỏ qua cach sen nhan hat sen la dua thom lung khong the bo qua 3

Cách sên nhân hạt sen lá dứa thơm lừng không thể bỏ qua

Lần trước chúng tớ đã hướng dẫn các bạn cách sên nhân hạt sen trà xanh rồi phải không nào, các bạn đã thử chưa? Nhà Bee mê mẩn luôn ý. Và hôm nay chúng tớ tiếp tục giới thiệu tới các bạn một loại nhân khác cũng thú vị không kém – nhân hạt sen lá dứa. Hương lá dứa thơm thơm chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua được đâu. Cùng Beemart vào bếp học cách sên nhân hạt sen lá dứa nào các bạn ơi.

cách sên nhân hạt sen lá dứa 1 cách sên nhân hạt sen lá dứa Cách sên nhân hạt sen lá dứa thơm lừng không thể bỏ qua cach sen nhan hat sen la dua thom lung khong the bo qua 1

Nguyên liệu

Hạt sen tươi                              200g
Dầu ăn                              75g
Đường                              80-90g
Bột mỳ                              10g
Nước                              30-40ml
Tinh chất lá dứa                              5-10ml

Ngoài ra chúng ta chuẩn bị thêm thật nhiều nước để ninh sen nhé.

Cách làm

Bước 1: Cho hạt sen vào nước rồi bật bếp đun sôi. Đợi nước sôi thì hạ lửa vừa. Để nồi sen như vậy trong 3-4 phút.

Bước 2: Đổ hạt sen ra rổ cho ráo hết nước. Tách bỏ tâm sen để tránh bị đắng.

Bước 3: Lại tiếp tục cho hạt sen vào nồi nước, đun sôi rồi hạ lửa vừa và ninh nhừ đến khi sen chín mềm.

Bước 4: Đem hạt sen đi xay nhuyễn với phần nước đã chuẩn bị. Xay với càng nhiều nước hỗn hợp càng mịn. Cho tinh chất lá dứa vào cối xay để quyện đều với sen.

Bước 5: Hỗn hợp sen khi xay xong sẽ khá lỏng và còn hơi ấm. Cho đường và 1/3 lượng dầu vào khuấy tan.

Bước 6: Lọc hỗn hợp sen qua rây vào chảo chống dính. Để chảo lên lửa vừa, quấy đều tay và liên tục cho nước bay hơi bớt. Sau khoảng 3-4 phút thì cho tiếp 1/3 lượng dầu tiếp theo vào khuấy đều cho dầu quyện hết.

Bước 7: Khi phần dầu trước đã quyện hết thì cho nốt phần dầu còn lại vào. Vẫn tiếp tục khuấy đều tay và liên tục. Hoà bột mỳ với 30-40ml nước và khuấy đều vào cùng với nhân.

Bước 8: Khuấy đều và liên tục đến khi nhân đặc lại thành một khối thì hạ lửa nhỏ nhất và tiếp tục sên đến khi nhân khô, bóng, vo viên không bị chảy xệ.

cách sên nhân hạt sen lá dứa 2 cách sên nhân hạt sen lá dứa Cách sên nhân hạt sen lá dứa thơm lừng không thể bỏ qua cach sen nhan hat sen la dua thom lung khong the bo qua 2

Để nguội là sẵn dàng đóng bánh rồi đó nha các bạn ơi. Nhân hạt sen lá dứa ngon cực kỳ luôn đó. Cách sên nhân hạt sen lá dứa cũng không quá khó phải không nào. Còn chờ đợi gì nữa mà không bắt tay vào thử ngay nhỉ.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ cho ngày rằm tháng tám.

cach-lam-banh-deo-nhan-dau-do-cho-ngay-ram-thang-tam-1 cách sên nhân hạt sen lá dứa Cách sên nhân hạt sen lá dứa thơm lừng không thể bỏ qua cach lam banh deo nhan dau do cho ngay ram thang tam 11

Bài cùng chuyên mục

bình luận