cách sên nhân đậu xanh 33 cách sên nhân đậu xanh Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu cach sen nhan dau xanh 33

Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu

Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu không đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp nhưng để làm được nhân ngon thì các bạn cần phải chọn các nguyên liệu thật tốt và nhất là phải thật kiên nhẫn. Hãy cùng Beemart dắt túi ngay công thức tuyệt vời này nhé!

cách sên nhân đậu xanh 9 cách sên nhân đậu xanh Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu cach sen nhan dau xanh 9

Nguyên liệu sên nhân làm bánh Trung thu nhân đậu xanh

Đậu xanh đã xát vỏ 200g
Đường cát trắng 100-110g
Dầu ăn 80-90g
Mạch nha 1 tbs
Bột nếp bánh dẻo 30g

Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm ngập nước trước ít nhất 4 tiếng hoăc qua đêm cho đậu nở. Đậu ngâm đủ nước thì khi sên nhân sẽ không sợ tình trạng đậu bị khô, vón cục hay rời rạc. Khi ngâm đậu các bạn cho thêm vào 1 chút muối tinh

Mẹo: Ngâm đậu với muối ngay từ đầu thì sau khi ngâm đậu sẽ đỡ bị chua, đậu khi sên có màu vàng đẹp hơn và có vị ngọt đậm đà khi sên nhân.

Bước 2: Qua 1 đêm đổ đậu vào rổ để bỏ nước sau đó vo lại qua nước sạch 2-3 lần. Đậu sau khi ngâm và chắt bỏ nước hoàn toàn sẽ nặng hơn 400g.

Bước 3: Cho đậu vào nồi to, có đáy sâu và dày. Đổ nước 1l lạnh (lượng nước gấp 2-3 lần lượng đậu). Mở nắp, nấu đậu ở lửa vừa đến khi đậu sôi và xuất hiện bọt thì hớt sạch hết bọt này trong quá trinhd đun đậu. Cứ 5-7p cần khuấy 1 lần, tránh để đậu cháy ở đáy nồi, bị khê.

Nước có thể bị cạn nhanh nên cần theo dõi mực nước để thêm nước vào, sao cho nước luôn ngập đậu.

cách sên nhân đậu xanh Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu PostFb Beemart Trungthu2022 728x91 02 1024x130

Bước 4: Để lửa nhỏ cho đậu sôi liu riu đến khi bở tơi như cháo đậu xanh thì dùng spatula hoặc thìa quấy mạnh, miết cho đậu nát ra rồi tắt bếp.

Bước 5: Để đậu nguội hoặc còn ấm thì cho vào máy xanh sinh tố, đổ thêm 200ml nước rồi xay cho nhuyễn mịn, thành chè đậu xanh loãng . Lọc đậu đã xay 1 lượt qua rây sẽ giúp nhân mịn hơn.

Cách sên nhân đậu xanh cho bánh trung thu 1 cách sên nhân đậu xanh Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu cach sen nhan dau xanh 1

Bước 6: Cho phần đầu xanh đã xay mịn vào chảo chống dính sâu lòng bắc lên bếp và đun ở lửa vừa.

Cách sên nhân đậu xanh cho bánh trung thu 2 cách sên nhân đậu xanh Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu cach sen nhan dau xanh 2

Khuấy ngay từ lúc bắt đầu đun, không chờ đến khi đậu sánh lại mới khuấy vì đậu có bột, không khuấy ngay đậu sẽ vón cục và khê dưới đáy chảo. Trong quá trình nấu nếu thấy có nh bọt thì vớt đi nhé. Ở bước này không cho đường hay dầu ăn vì sẽ rất bắn.

Cách sên nhân đậu xanh cho bánh trung thu 3 cách sên nhân đậu xanh Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu cach sen nhan dau xanh 3

Sau 10p, đậu rút nước phần đậu sệt hơn như quấy bột trẻ em thì các bạn cho hết lượng đường và 1/4 số dầu vào, khuấy đều cho đường và dầu tan vào đậu.

Cách sên nhân đậu xanh cho bánh trung thu 5 cách sên nhân đậu xanh Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu cach sen nhan dau xanh 5

Sên nhẹ nhàng thêm 10p nữa thì đậu sẽ khô dầu, cho 1/4 dầu ăn vào, để lửa nhỏ nhất, sên đều tay.

Sau 8p tiếp các bạn cho 1/4 dầu ăn và mạch nha vào. Lúc này đậu đã bắt đầu nặng tay chứ không còn lỏng nên phải sên kỹ, tránh bị cháy.

Cách sên nhân đậu xanh cho bánh trung thu 9 cách sên nhân đậu xanh Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu cach sen nhan dau xanh 9

Sau 10p tiếp theo, cho nốt lượng dầu còn lại vào chảo, sên đến khi đậu hoàn toàn mềm mịn, kết dính. Để thử xem đậu đã đạt yêu cầu chưa các bạn ấn thử ngón tay vào khối đậu, không còn dính tay nữa là được. (nếu muốn trộn thêm hạt dưa, vừng, dừa thì trộn ngay vào lúc này)

Cách sên nhân đậu xanh cho bánh trung thu 6 cách sên nhân đậu xanh Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu cach sen nhan dau xanh 6

Khi bột đã được, vẫn để chảo đậu trên bếp rây từ từ bột bánh dẻo vào, cho trước vào khoảng 10g, đảo vài lần nữa cho bột thấm hoàn toàn vào đậu. các bạn thử nặn phần 1 nhỏ và vo tròn, nếu nhân giữ nguyên hình dáng có thể đứng thẳng và không vị mềm nhão là nhân đạt. Nếu chưa đủ độ thì các bạn cho thêm từ từ từng ít một bột bánh dẻo vào.

Bột bánh dẻo giúp tăng độ kết dính cho nhân, giúp nhân có độ mềm dẻo nhưng cũng cứng cáp, dễ nặn thành hình và khó chảy khi ở trong lò nướng hơn.

Cách sên nhân đậu xanh cho bánh trung thu 7 cách sên nhân đậu xanh Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu cach sen nhan dau xanh 7

Mẹo: Trong trường hơp nếu nhân bị tách dầu hoặc nhân quá khô các bạn khắc phục bằng cách pha nước nóng cho nhân loãng ra một chút rồi sên lại. Trường hợp nhân bị khô, các bạn cho thêm 1 chút dầu (kèm theo một chút nước nóng) và sên lại.

Cách sên nhân đậu xanh cho bánh trung thu 8 cách sên nhân đậu xanh Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu cach sen nhan dau xanh 8

Bảo quản: Nhân đậu xanh sau khi để nguội bọc kín để tránh nhân bị khô. Nhân bảo quản trong tủ mát khoảng 5 ngày. Để ngăn đá 2-3 tháng, khi dùng chỉ cần rã đông ở nhiệt độ phòng. Với nhân bánh đậu xanh sên sẵn này bạn thể tự học cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh hấp dẫn ngay tại nhà nhé đơn giản vô cùng luôn.

Ngoài cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu này ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm rất nhiều cách sên nhân nhuyễn khác như đậu đỏ, hạt sen, trà xanh,…  hay cách làm nhân thập cẩm tại Blog Beemart nhé!

Nếu không có nhiều thời gian với cách sên nhân đậu xanh này, bạn có thể tham khảo nhân đậu xanh sên sẵn có ở Beemart.

Nhân sên sẵn là loại nhân sên tiện lợi, giúp bạn làm bánh trung thu nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nhân thơm, ngọt nhẹ được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên nên ăn sẽ không cảm giác có mùi vị hóa học.

>>> Xem ngay các loại nhân sên sẵn tại Beemart

>>> Để làm bánh Trung thu dễ dàng, nhanh chóng, hãy sử dụng các loại combo Trung thu tại đây 

– Combo nguyên liệu Nhân thập cẩm

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh dẻo

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh nướng

Tham khảo: Cách làm bánh Trung thu ít calo, ăn hoài mà không béo

cách làm bánh trung thu 566 cách sên nhân đậu xanh Cách sên nhân đậu xanh cho bánh Trung thu cach lam banh trung thu 566

Chúc bạn thành công với cách sên nhân đậu xanh Beemart chia sẻ nhé!!

Bài cùng chuyên mục

bình luận