Cách sên nhân đậu xanh lá dứa thơm lừng siêu dễ siêu ngon

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 26.08.2016

Ngày nay, khi xã hội phát triển, bánh Trung thu cũng dần vì thế mà biến đổi theo. Bánh không chỉ đơn thuần là bánh nướng bánh dẻo thông thường mà còn được biến tấu thành bánh trà xanh, cacao, tinh than tre,… đem lại một trải nghiệm hương vị hoàn toàn mới lạ cho người thưởng thức. Vỏ bánh độc đáo bao nhiêu thì nhân bánh cũng không kém phần đặc sắc. Lấy nhân sen nhuyễn, đậu xanh làm nền, hàng loạt các hương vị nhân ra đời như nhân trà xanh, nhân chanh leo,… Và cũng có một loại nhân vừa quen vừa lạ mà chúng ta không thể không nhắc đến – nhân lá dứa. Hương lá dứa thơm lừng tạo mùi vị độc đáo khi ăn cùng màu xanh tự nhiên bắt mắt đã làm bao người mê mẩn. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách sên nhân đậu xanh lá dứa tuyệt ngon nha, không khó làm chút nào đâu.

cách sên nhân đậu xanh lá dứa 1 cách sên nhân đậu xanh lá dứa Cách sên nhân đậu xanh lá dứa thơm lừng siêu dễ siêu ngon cach sen nhan dau xanh la dua thom lung sieu de sieu ngon 1

Nguyên liệu

200 gram                                    đậu xanh đã cà vỏ

80 gram                                      đường (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)

70 – 75 gram                              dầu ăn/ dầu dừa

10 gram                                       bột mì hoặc bột ngô (corn starch)

40 – 50 ml                                  nước

5 ml                                              chiết xuất lá dứa

Cách làm

Bước 1: Ngâm đậu xanh ngập nước trong khoảng 4 tiếng cho đậu nở

Bước 2: Cho đậu và nước ngâm vào nồi nấu  chín nhừ, nhão như cháo, có thể thêm nước để đậu nấu đạt

Bước 3: Để đậu bớt nóng một chút rồi cho từng chút một vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc qua rây để đậu được mịn hơn

Bước 4: Cho đậu đã xay nhuyễn vào nồi/chảo dày, sên lửa nhỏ. Khi đậu nóng lên thì cho đường vào, đường tan và nhân bắt đầu se lại thì cho 1/3 dầu vào, đảo đều. Khi thấy dầu quện đều vào đậu và se lại thì cho tiếp 1/3 dầu. Tiếp tục làm vậy để cho dầu vào lần thứ 3.

Bước 5: Hòa phần bột mỳ vào với nước và đảo đều vào chảo nhân. Nhân lúc này sẽ bắt đầu khô vào sệt lại nhưng vẫn hơi loãng.

Bước 6: Cho phần chiết xuất lá dứa vào đảo cùng với nhân và tiếp tục sên đến khi nhân quyện thành một khối dẻo, mềm, không bị chảy xệ khi vo viên là đạt.

Để nhân nguội là có thể viên nhân đóng bánh rồi. Cách sên nhân đậu xanh lá dứa này không quá khó phải không nào. Nhân thành phẩm cực ngon cực đảm bảo luôn đó nha.

cách sên nhân đậu xanh lá dứa 2 cách sên nhân đậu xanh lá dứa Cách sên nhân đậu xanh lá dứa thơm lừng siêu dễ siêu ngon cach sen nhan dau xanh la dua thom lung sieu de sieu ngon 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh humburger cupcake độc đáo cho ngày 1/4 Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh humburger cupcake độc đáo cho ngày 1/4