Cách sên nhân đậu đỏ cho bánh Trung thu cực đơn giản

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 03.08.2016

Các bạn hẵn đã quen thuộc với bánh Trung thu nhân đậu xanh, khoai môn, khoai lang tím, nhân thập cẩm rồi đúng không ạ. Hôm nay hãy cùng chúng tớ học cách sên nhân đậu đỏ cực dễ cho những chiếc bánh Trung thu nha.

cách sên nhân đậu đỏ 7

Bánh Trung thu đậu đỏ thơm ngon hấp dẫn cho mùa Trung thu này.

Nguyên liệu

+ Mạch nha: 1 thìa

+ Đậu đỏ: 1kg

+ Đường: 100gr

+ Dầu ăn: 100gr

+ Bột bánh dẻo : 50- 70gr

Cách làm

Bước 1: Đậu đỏ mua về bạn rửa sạch rồi đem ngâm nước khoảng 4 tiếng.

Sau đó bạn đổ đậu vào trong nồi áp suất ninh nhừ, bạn chú ý không đổ nước ngập quá đậu nhé.

Bước 2: Bạn ninh đậu cho tới khi đậu chín nhừ, rồi đổ đậu vào máy xay xay nhuyễn.

Sau khi xay nhuyễn bạn cho đậu vào chảo rồi thêm đường vào và vặn nhỏ lửa rồi đảo đều tay nhé.

cách sên nhân đậu đỏ 1

Bước 3: Khi nhân dần se lại bạn cho vào nhân từng chút dầu ăn một, bạn có thể dùng dầu ăn sao cho phù hơp chứ không cần dùng hết đâu nhé.

Khi đậu đã gần cạn thì bạn cho một thìa mạch nha vào, lúc này hỗn hợp sẽ loãng ra, bạn sên thêm một lúc, trong lúc sên bạn dùng thìa gỗ đảo liên tục sao cho đậu không bị dính chảo ạ.

cách sên nhân đậu đỏ 2

Trước khi tắt bếp bạn có thể thêm một chút vani, tinh dầu hương hoa bưởi và dầu mè vào cho thơm rồi đảo tới khi hỗn hợp khô sánh thì dừng nhé.

Bạn viên nhân thành từng viên tròn tùy thuộc vào công thức của bạn và làm những chiếc bánh trung thu hấp dẫn thôi nào.

Beemart chúc các bạn thành công và có một mùa Trung thu ấm áp nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh mì nướng muối ớt cơn sốt ở đất Sài Gòn Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh mì nướng muối ớt cơn sốt ở đất Sài Gòn