cách sên nhân bí đỏ 6 cách sên nhân bí đỏ Cách sên nhân bí đỏ Trung thu rầm rộ cả Phố Bánh cach sen nhan bi do 6

Cách sên nhân bí đỏ Trung thu rầm rộ cả Phố Bánh

Cách sên nhân bí đỏ năm nay đang rầm rộ mùa Trung thu đấy! Bạn đã biết gì chưa? Vậy hãy để Beemart gợi ý những công thức sên nhân bí đỏ thơm ngon dưới đây nhé!

Bí đỏ là loại quả bổ dưỡng, thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Trong số các loại quả, bí đỏ là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin, muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp đấu tranh với mệt mỏi, cáu giận và mất ngủ, củng cố canxi cho các bộ phận tóc và móng chân, tay.

Vitamin A trong bí đỏ giúp cải thiện thị giác. Ruột và hạt bí đỏ có chứa nhiều vitamin E – một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch.

Còn 2 loại vitamin khác trong bí đỏ là vitamin K và T cần thiết để tổng hợp protit của máu và mô xương. Vitamin T giúp làm đông máu và tạo các tế bào máu. Nhờ đó vitamin T rất quan trọng trong việc ngăn ngừa một số dạng thiếu máu. Vitamin T cũng giúp cho quá trình tăng trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ hàm lượng cao loại vitamin T hiếm hoi này trong bí đỏ nên nó được coi là chất tốt nhất cho các món ăn từ thịt bò, heo và các món có nhiều mỡ khác, bởi vì vitamin T giúp tiêu hoá các thức ăn khó tiêu và ngăn ngừa béo phì. Chính do tính chất này nên những người muốn giảm cân rất thích bí đỏ, ngoài ra trẻ em cũng thích ăn bí đỏ vì thực phẩm này khi chế biến rất mềm và dễ ăn.

cách sên nhân bí đỏ 1 cách sên nhân bí đỏ Cách sên nhân bí đỏ Trung thu rầm rộ cả Phố Bánh cach sen nhan bi do 1

cách sên nhân bí đỏ 01 cách sên nhân bí đỏ Cách sên nhân bí đỏ Trung thu rầm rộ cả Phố Bánh cach sen nhan bi do 01

cách sên nhân bí đỏ 0 cách sên nhân bí đỏ Cách sên nhân bí đỏ Trung thu rầm rộ cả Phố Bánh cach sen nhan bi do 0

Vì vậy, mùa Trung thu năm nay, chị em khắp nơi đang rầm rộ chia sẻ công thức sên nhân bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm này. Có rất nhiều công thức khác nhau nên Beemart đã tổng hợp và mang đến cho bạn 2 gợi ý tuyệt vời nhất với cách sên nhân bí đỏ này. Nếu thấy công thức nào phù hợp thì hãy “bỏ túi” ngay nhé!

Cách sên nhân bí đỏ 1:

Chuẩn bị nguyên liệu:

(Thành phẩm 1 – 1,1 kg nhân bí đỏ – Thời gian: 1 tiếng 30 phút)

– Bí đỏ: 1 quả tầm hơn 1kg

– Đậu xanh: 200gr

– Đường: 120gr

– Dầu ăn: 100gr

– Vani: 1 ống hoặc 1 thìa chiết xuất

– Bột năng (ngô): 20gr

– Bột mì: 30gr

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đỗ xanh tầm 3 tiếng, sau đó cho vào nồi cơm điện hoặc nồi nấu, thêm xâm xấp nước để luộc chín.

Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ bỏ luôn lên trên cùng đỗ xanh nấu cùng luôn.

Bước 3: Sau khi luộc chín, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu đường, dầu ăn, bột năng, bột mì trừ vani. Lúc xay nên cho ít nước nếu không hỗn hợp sẽ bắn tung tóe.

Bước 4: Cho hỗn hợp ra chảo sên, nước gần cạn thì cho vani vào, sên đến khi không dính tay, nhân quánh dẻo là được, thời gian sên nhân bí đỏ sẽ lâu hơn một chút khi sên các loại nhân khác khoảng nửa tiếng nhưng thành phẩm nhân sẽ rất đẹp và ưng ý đó nha.

cách sên nhân bí đỏ 5 cách sên nhân bí đỏ Cách sên nhân bí đỏ Trung thu rầm rộ cả Phố Bánh cach sen nhan bi do 5

Lưu ý:

– Cách sên nhân bí đỏ không cho nhiều dầu ăn vì sẽ bị tươm dầu và màu sậm hơn, không tự nhiên. Ngoài ra, bí đỏ cơ bản cũng có tính chất nhiều dầu hơn là đỗ nữa.

– Nhân bí đỏ bảo quản ngăn mát tủ lạnh 2 tuần vẫn rất thơm ngon.

cách sên nhân bí đỏ 3 cách sên nhân bí đỏ Cách sên nhân bí đỏ Trung thu rầm rộ cả Phố Bánh cach sen nhan bi do 3

Cách sên nhân sên bí đỏ này không những để làm nhân bánh Trung thu mà còn rất thơm ngon, ít ngọt, thích hợp cho các bé yêu nhà bạn ăn dặm nữa đấy!

(Nguồn: Phuong Thao Pham)

Cách sên nhân bí đỏ 2:

Chuẩn bị nguyên liệu:

(Thành phẩm 950gr nhân bí đỏ – Thời gian: 2 tiếng 30 phút)

– 500gr  đỏ

– 150gr đậu xanh

– 60gr sữa đặc

– 200gr đường

– 110gr dầu ăn

– 35gr bột bánh dẻo

– 50gr hạt dưa xanh đã rang

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh ngâm 3 tiếng, đãi nước thật trong rồi mang đi hầm với 1 chút muối cho mềm

Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ cắt nhỏ và mang đi luộc cho mềm.

Bước 3: Cho bí đỏ + đậu xanh + dầu ăn + đường + sữa đặc vào xay nhuyễn rồi lọc qua rây cho mịn.

Bước 4: Cho hỗn hợp lên chảo, sên với lửa vừa, khi sôi hạ lửa nhỏ sên đến nhân thành khối thì cho từ từ bột bánh dẻo vào trộn đều và sên tiếp khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp nhưng vẫn miết nhân cho nguội.

cách sên nhân bí đỏ 00 cách sên nhân bí đỏ Cách sên nhân bí đỏ Trung thu rầm rộ cả Phố Bánh cach sen nhan bi do 00

Lúc này nếu bạn thích ăn hạt bí xanh hoặc hạt dưa bóc vỏ thì cho thêm vào nhé. Nếu chưa dùng làm bánh Trung thu ngay thì để nhân nguội hẳn thì cấp đông bảo quản được 3 tháng, tổng thời gian cho cách sên nhân bí đỏ này là 2 tiếng 30 phút.

Lưu ý: Bạn nên dùng bí đỏ quả nhỏ và cách sên nhân bí đỏ này không cần cho bột bánh dẻo cũng không sao nhé!

(Nguồn: Phan My)

Hi vọng với 2 cách sên nhân bí đỏ trên, chị em sẽ chọn cho mình một công thức phù hợp với nhu cầu làm bánh cùng khẩu vị để Trung thu năm nay có thêm một hương vị nhân nhuyễn mới thật thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhé!

>>> Xem thêm Combo Trung thu 2018 siêu tiện lợi tại đây

– Combo nguyên liệu Nhân thập cẩm 2018

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh dẻo 2018

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh nướng 2018

Tham khảo: Cách làm nhân khoai môn đậu trắng ngọt thơm cho Trung thu 2018

cách làm nhân khoai môn 15 cách sên nhân bí đỏ Cách sên nhân bí đỏ Trung thu rầm rộ cả Phố Bánh cach lam nhan khoai mon 15 1

Bài cùng chuyên mục

bình luận