cách pha trà thiết quan âm 1 cách pha trà thiết quan âm Cách pha trà thiết quan âm chuẩn vị cho bạn ấm trà ngon cach pha tra thiet quan am chuan vi cho ban am tra ngon 1

Cách pha trà thiết quan âm chuẩn vị cho bạn ấm trà ngon

Nếu bạn là một tín đồ thích thưởng trà, thì bạn không thể bỏ qua công thức pha trà mà chúng mình sắp chia sẻ với bạn dưới đây đâu nha. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu tới bạn một loại trà mà có lẽ bạn đã từng nghe qua tên của nó rồi, đấy là trà thiết quan âm. Thiết Quan Âm là cực phẩm của trà Ô Long. Phẩm chất đặc trưng của trà là sợi trà cong xoắn, kết tròn đầy đặn, nặng chắc đều nhau, màu xanh lục trạch sa, hình thể tựa như cái đầu con chuồn chuồn, như loa ốc. Sau khi pha, trà màu vàng tươi đậm, đẹp tựa hổ phách, có mùi thơm tự nhiên ngào ngạt của hoa lan, vị trà đậm đà dịu ngọt lâu tan. Cùng học cách pha trà thiết quan âm nào bạn nhé.

cách pha trà thiết quan âm 5 cách pha trà thiết quan âm Cách pha trà thiết quan âm chuẩn vị cho bạn ấm trà ngon cach pha tra thiet quan am chuan vi cho ban am tra ngon 5

Các bước pha trà thiết quan âm

Bước 1: Làm nóng ấm chén
Trước khi pha trà bạn nên dùng nước sôi tráng toàn bộ trà cụ. Thao tác này vừa giúp ấm trà giữ nhiệt khi pha, làm cho trà mau chín hơn và giữ hương trà tốt, vừa là vệ sinh ấm chén trước khi pha trà đấy bạn nhé.

Ấm chén dùng để pha trà Thiết Quan Âm có thể dùng ấm Tử Sa, ấm gốm hay ấm sứ đều được. Chén trà nên chọn chén có lòng tráng men trắng, để khi pha ra nhìn màu nước trà đẹp và dễ nhìn hơn.
Bước 2: Đánh thức trà
Bạn cho trà Thiết Quan Âm vào ấm. Thường thì lượng trà trung bình cho khoảng 100ml nước là 4g. Cụ thể hơn cho các cách uống trà là: độc ẩm (1 người uống): 2-3 gram cho 1 ấm. Đối ẩm (2 người): 4-5 gram cho 1 ấm. Còn với 4 người uống thì cần 6-7 gram trà bạn nhé.

cách pha trà thiết quan âm 3 cách pha trà thiết quan âm Cách pha trà thiết quan âm chuẩn vị cho bạn ấm trà ngon cach pha tra thiet quan am chuan vi cho ban am tra ngon 3
Bạn đổ nước xấp mặt trà, xoay ấm và đổ nước đi. Thao tác này đánh thức các sợi trà để trà pha được dậy hương và ngon hơn.
Bước 3: Pha trà
Bạn châm nước nóng khoảng 90 độ vào ấm trà. Lượng nước nên phù hợp với số lượng ngừơi uống, bạn tránh đổ nước nhiều quá làm trà bị nhạt không đủ vị nha.
Bạn tưới nước sôi lên nắp ấm để làm nóng ấm từ phía bên ngoài, đồng thời sẽ tạo thành một dzoăng nước che kín phần mép của nắp ấm nhằm làm cho trà không bị mất hương và mau ra trà.
Bạn đợi khoảng 30 – 45 giây cho trà chín. Sau đó rót toàn bộ trà từ ấm vào chuyên trà.
Bước 5. Mời trà
Bạn rót trà từ chuyên trà tuần tự ra các chén trà.
Bạn hãy mời trà bằng hai tay cùng với một nụ cười thân thiện.

cách pha trà thiết quan âm 6 cách pha trà thiết quan âm Cách pha trà thiết quan âm chuẩn vị cho bạn ấm trà ngon cach pha tra thiet quan am chuan vi cho ban am tra ngon 6
Bước 6: Thưởng trà
Bạn để chén trà trên lòng bàn tay để cảm nhận hơi nóng từ chén trà, một hình ảnh như bông sen trên mặt hồ, ngắm nhìn chén trà để cảm nhận vẻ đẹp và tinh thần trà.
Một tay bạn cầm chén trà, một tay bạn đỡ chén trà, đưa nhẹ ngang qua mũi để thưởng hương trà.
Bạn uống trà từng ngụm nhỏ, chậm rãi để cảm nhận vị trà… Bạn sẽ cảm nhận được vị đắng chát rồi ngọt nhẹ tan ngay đầu lưỡi đấy.

cách pha trà thiết quan âm 2 cách pha trà thiết quan âm Cách pha trà thiết quan âm chuẩn vị cho bạn ấm trà ngon cach pha tra thiet quan am chuan vi cho ban am tra ngon 2

Có thể bạn không biết nhưng trà Thiết Quan Âm có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất. Những khoáng chất này có thể thúc đẩy việc sản sinh kháng thể và hệ miễn dịch, tăng cường khả năng ngừa bệnh của cơ thể bạn, nó có tác dụng trị bệnh mạch vành. Ngoài ra, mùi thơm của trà Thiết Quan Âm rất có ích cho việc dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe khiến cho tâm trạng của bạn vui tươi sảng khoái.

cách pha trà thiết quan âm 4 cách pha trà thiết quan âm Cách pha trà thiết quan âm chuẩn vị cho bạn ấm trà ngon cach pha tra thiet quan am chuan vi cho ban am tra ngon 4

Beemart chúc các bạn có được những ấm trà ngon để thưởng thức cùng gia đình và những người thân yêu của mình nhé.

Bài cùng chuyên mục

bình luận