Bạn đã biết cách nướng bánh Trung thu lên màu chuẩn chưa?

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 06.08.2016

Làm bánh Trung thu ở nhà đã trở thành một thú vui của nhiều chị em phải không nào. Bánh thật ngon thật đẹp do chính tay mình làm ra đem biếu tặng thì hết ý. Nhưng các bạn đã biết cách nướng bánh Trung thu để bánh lên màu thật chuẩn, thật đẹp, vỏ bánh mềm thơm chưa? Hãy cùng vào bếp để Beemart hướng dẫn các bạn cách làm nhé, đảm bảo bánh đẹp hết ý luôn.

cách nướng bánh trung thu 1 cách nướng bánh trung thu Bạn đã biết cách nướng bánh Trung thu lên màu chuẩn chưa? cach nuong banh trung thu len mau chuan vo cuc ngon 1

1. Phần phết mặt bánh

Đây là phần vô cùng quan trọng, quyết định xem bánh của các bạn có lên màu được chuẩn không đấy nhé.

Công thức phần phết mặt bánh

Lòng đỏ trứng                         1 lòng
Nước                         10ml
Dầu mè                         20ml
Xì dầu đen                         5ml

Các bạn cũng có thể thay xì dầu đen bằng xì dầu thường hoặc nước hàng kho thịt nhé.

Cách làm: Lòng đỏ trứng đánh tan rồi hòa với nước và lọc qua rây. Trộn đều phần trứng đã lọc với dầu mè và xì dầu đen.

2. Cách nướng bánh

– Bật nóng lò trước 10 phút ở 220 độ C. Cho bánh vào nướng lần 1 trong 7 phút

– Hết 7 phút lấy bánh ra xịt đều nước lên mặt bánh. Các bạn có thể xịt nhiều một chút để bánh nhanh nguội nhé.

– Sau khi bánh thật nguội mới dùng chổi nhỏ phết đều hỗn hợp trứng đã chuẩn bị bên trên lên mặt bánh và cả thành bánh. Chú ý phết đều tay và không để trứng đọng trong các kẽ hoa văn. Dùng chổi cước thay vì chổi silicon nhé.

– Cho bánh vào lò, vẫn để nhiệt 220 độ C. Nướng bánh lần 2 trong 5 phút. Lặp lại bước xịt nước và phết trứng như lần 1

– Cuối cùng cho bánh vào lò (nhiệt vẫn để 220 độ C) và nướng lần 3 trong 5 phút nữa. Bánh lấy ra xịt thật nhiều nước vào bánh

* Một vài lưu ý nho nhỏ:

+ Bánh phải thật nguội chúng ta mới được phết hỗn hợp trứng lên nhé.

+ Bánh sau khi nướng, xịt nước lần cuối phải để thật nguội mới đóng gói bao bì. Đóng gói khi bánh còn nóng sẽ làm bánh hấp hơi và bị thiu

+ Bánh sau khi nướng đợi thêm 2-3 ngày cho bánh xuống dầu và lên màu, vỏ bánh mềm hơn ăn mới ngon.

Các bạn thấy sao, không quá khó phải không nào. Chỉ cần tỉ mẩn một chút thôi là mẻ bánh của chúng mình đẹp mê ly rồi đấy. Với cách nướng bánh Trung thu này, đảm bảo bánh của bạn sẽ lên màu đẹp cực kỳ luôn nha.

cách nướng bánh trung thu 2 cách nướng bánh trung thu Bạn đã biết cách nướng bánh Trung thu lên màu chuẩn chưa? cach nuong banh trung thu len mau chuan vo cuc ngon 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm kẹo tuần lộc xinh xắn đáng yêu cho đêm Noel thêm thú vị Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm kẹo tuần lộc xinh xắn đáng yêu cho đêm Noel thêm thú vị