Cách ngâm rượu đào đón Tết cả gia đình đều uống được

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 03.01.2017

Rượu từ trái cây đã không còn xa lạ với chúng ta phải không nào. Rượu từ trái cây dễ uống, có vị ngọt và hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi thành viên trong gia đình kể cả các bé. Hôm nay, Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu đào đón Tết cực ngon cực dễ làm nha.

cách ngâm rượu đào 1

Rượu đào dễ uống mà lại cực dễ làm

Nguyên liệu

Đào vàng                            1kg
Đường                            600g + 7g
Men nở                            5g
Nước ấm                            100ml

Cách làm

Bước 1: Đào rửa thật sạch, bỏ hạt, cắt miếng.

Bước 2: Cho đào vào máy xay sinh tố cùng với 1 chút nước và xay nhuyễn. Lọc phần sinh tố đào qua rây để được mịn.

cách ngâm rượu đào 2

Đào xay nhuyễn rồi lọc qua rây cho mịn

Bước 3: Thêm nước vào phần đào sao cho đủ 2l. Cho nước đào vào nồi cùng với 600g đường và khuấy tan. Đặt nồi lên bếp đun đến khi nước đào sôi, vớt bỏ bọt và tắt bếp để nguội bớt rồi cho vào bình thủy tinh lớn (nước đào đổ vào chỉ chiếm khoảng 2/3 bình).

Bước 4: Khuấy tan 7g đường vào phần nước ấm rồi cho phần men vào khuấy đều cùng. Chú ý nước chỉ hơi ấm, khoảng 40 độ C, nếu nước nóng quá sẽ làm chết men. Sau 10 phút men sẽ nổi như gạch cua là men đã đạt, nếu không nên bỏ phần men này đi và làm lại phần khác.

cách ngâm rượu đào 3

Sau 10 phút men sẽ như thế này nhé

Bước 5: Khi nước đào trong bình đã nguội bớt, chỉ còn hơi ấm (khoảng 40 độ C) thì cho phần men đã kích hoạt bên trên vào khuấy đều. Ủ hở (không đậy nắp) trong vòng 2 tiếng.

Bước 6: Sau 2 tiếng thì lấy nắp bình đậy chặt, ủ rượu ở nơi tối và thoáng mát. Sau khoảng 1 tháng là rượu đạt.

*Lưu ý: với cách làm trên, các bạn cũng có thể áp dụng tương tự với dâu đấy. Tuy nhiên, vì dâu là loại quả có vị chua nhẹ nên cần tăng tăng đường lên 800g hoặc hơn, tùy vào khẩu vị bạn có muốn uống ngọt hay không.

Vậy là xong rồi đấy các bạn ơi. Để rượu kịp cho Tết các bạn nên ngâm ngay từ bây giờ nhé. Rượu có vị ngọt, dễ uống, cực ngon luôn đó nha. Cách ngâm rượu đào lại không quá khó phải không nào. Rượu này đem mời khách cũng tuyệt lắm. Rượu từ trái cây nên uống mà không lo hại sức khỏe chút nào đâu.

cách ngâm rượu đào 4

Rượu làm hoàn toàn từ trái cây nên không những không hại sức khỏe mà lại còn bổ sung vitamin và khoáng chất nữa đấy

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Ấm bụng ngày thu với cách làm bánh ngô chiên cay cay Bạn đừng bỏ lỡ: Ấm bụng ngày thu với cách làm bánh ngô chiên cay cay