Cách ngâm mơ muối tại nhà ngon miễn chê luôn bạn nhé

Vân Phạm Viết bởi Vân Phạm / 04.04.2016

Vào mùa hè mà cái nắng khoảng đầu tháng 6 thì trong các loại nước trái cây ngâm giải khát thì không thể không kể đến nước mơ ngâm. Đây là loại nước bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Theo kinh nghiệm từ xa xưa để lại , nước mơ ngâm muối, hay ngâm đường đều là 1 loại nước giải khát lại tốt cho hệ tiêu hóa. Trong thành phần quả mơ bao gồm : axit carotin, vitamin C, vitamin B1, lecopen,…giúp làm kích thích quá trình chuyển hóa. Nước mơ còn là liều thuốc chống oxy hóa tự nhiên làm mắt sáng và mịn da nữa nhé. Ngoài ra nó còn có tác dụng cân bằng hệ thần kinh và giúp dễ ngủ hơn. Vậy thì còn chờ gì nữa? Hãy cũng Beemart chúng tôi bắt tay vào cùng cách ngâm mơ muối tại nhà để phục vụ cho mùa hè sắp tới thôi nào :) 

Cách ngâm mơ muối tại nhà vừa ngon vừa hấp dẫn nhé 1

Nguyên liệu

Mơ vàng              1 kg
Đường trắng              500g
Nước lọc              1 lít
Muối hạt              100g

Lưu ý nhỏ : Bạn nên chọn những quả mơ vàng và căng mịn, tuyệt đối không lựa chọn những quả bị dập và thâm nhé!

Cách làm

Bước 1: Làm sạch mơ bằng cách dùng mũi nhọn dao cậy bỏ núm sau đó rửa sạch bằng nước muối loãng khoảng 2 – 3 lần rửa nhé rồi để vào rổ cho rác nước.

Cách ngâm mơ muối tại nhà vừa ngon vừa hấp dẫn nhé 2

Bước 2: Bạn hấp cách thủy mơ trong khoảng 1 phút không nên hấp quá lâu vì như vậy quả mơ sẽ bị chín nát và nứt vỏ. Sau đó bạn cho hỗn hợp muối, đường vào nồi khác cho lên bếp và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Bạn loại bỏ phần cặn và trút lấy phần nước trong bên trên.

Bước 3: Bạn nên tiệt trùng hũ thủy tinh hay bình thủy tinh trước nhé. Sau đó, lấy đũa hoặc thìa cho từ từ mơ vào hũ.

Bước 4: Rót hỗn hợp đun ở bước 2 hoặc bạn có thể đổ trực tiếp đường ới muối vào bình đã đựng mơ sẵn, cuối cùng bạn đậy kín và nên bảo quản nơi thoáng mát nhé. Chỉ trong vòng 1 tháng là bạn đã có thể sử dụng được nước mơ ngâm trong bình rồi nhé.

cách ngâm mơ muối tại nhà vừa ngon vừa hấp dẫn nhé 3

Bí quyết để mơ không váng chính là muối. Nhưng chỉ cần một chút thôi, nếu không mơ sẽ bị lợ đó bạn. Để vài hôm sau thì mơ lên men, sủi bọt, nhưng đó chỉ là khí ga chứ không phải là váng (các bạn chú ý kẻo nhầm nhé). Thi thoảng lắc lọ mơ cho bọt nổi lên, rồi mở nắp cho nó thoát ra, mơ sẽ ngấm đường và teo tóp nhanh hơn. Ngâm càng lâu mơ càng ngon. Còn nếu muốn nhanh thì bạn bổ đôi quả mơ, bỏ hạt đi rồi hãy ngâm. Lúc đó nước mơ có được nhanh hơn, nhưng lại không trong vì có thịt của quả mơ tan ra chứ không được giữ lại trong vỏ.

cách ngâm mơ muối tại nhà vừa ngon vừa hấp dẫn nhé 4

Chúc các bạn thành công với cách ngâm mơ muối tại nhà này nhé!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm kim chi dưa chuột cực hấp dẫn trong dịp Tết Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm kim chi dưa chuột cực hấp dẫn trong dịp Tết