Cách nấu xu xoa bằng rong biển đơn giản mà thanh mát tuyệt vời

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 11.05.2018

Cách nấu xu xoa bằng rong biển tạo ra một món ăn thanh mát, rất tốt chi tiêu hóa và giải nhiệt mùa hè này. 

Xu xoa là gì?

Xu xoa là một món ăn đặc trưng của miền Trung nắng gió, bởi vậy mà hương vị của xu xoa vô cùng dân dã nhưng lại có sức hút riêng. Xu xoa gần giống như rau câu, cũng có độ dai, mềm nhưng có mùi vị khá đặc biệt, đậm chất biển. Món xu xoa được nấu từ rau xu xoa – một loại rong biển mọc tự nhiên ở những mỏm đá ngoài biển và thường chỉ có từ tháng 12 đến tháng 5 Âm lịch hằng năm.

 

 

cách nấu xu xoa bằng rong biển cách nấu xu xoa bằng rong biển Cách nấu xu xoa bằng rong biển đơn giản mà thanh mát tuyệt vời cach nau xu xoa bang rong bien 45

Rau xu xoa hay còn gọi là rong biển

Đến với dải đất miền Trung, nếu không ăn xu xoa, bạn sẽ thiếu đi 1 nửa cảm nhận về mảnh đất này. Nếu xa miền Trung mà vẫn còn thòm thèm món ăn ấy, hãy cùng Beemart học cách nấu xu xoa bằng rong biển để tận hưởng hương vị đặc trưng ấy nhé!

cách nấu xu xoa bằng rong biển cách nấu xu xoa bằng rong biển Cách nấu xu xoa bằng rong biển đơn giản mà thanh mát tuyệt vời cach nau xu xoa bang rong bien 1

Ăn xu xoa giúp làm mát cơ thể và giải nhiệt từ bên trong

Nguyên liệu

– Rong biển: 100g

– Nước lọc: 2 lít

– Chanh: 1 quả

Cách nấu xu xoa bằng rong biển

Bước 1: Ngâm rong biển vào nước, rửa đến khi thấy nước trong là được. Ngâm trong khoảng 4 – 8 tiếng.

Bước 2: Sao khi ngâm từ 4-8 tiếng vớt ra rửa lại vài nước là được.

Cho 2 lít nước vào phần rong biển, vắt 1 trái chanh vào nồi, bắc lên bếp đun ở lửa to trong vòng 15 phút đến khi nào thấy rong mềm nhũn ra là được.

cách nấu xu xoa bằng rong biển cách nấu xu xoa bằng rong biển Cách nấu xu xoa bằng rong biển đơn giản mà thanh mát tuyệt vời cach nau xu xoa bang rong bien 13

Bạn đừng quên cho chanh vào nhé vì chanh có tác dụng làm rong biển tan ra nhanh chóng. Nếu không cho vào thì rong biển sẽ không mềm ra được.

Bước 3: Sau khi rong tan, đổ nước qua rây để lọc bỏ cặn sau đó đổ vào khuôn, từ từ xu xoa sẽ đông lại thành món ăn dai dai, mềm mềm cực lạ miệng. Khi xu xoa đã đông, bạn đổ ra ngoài, dùng dao xắt đi lớp đáy dưới cùng của xu xoa để loại bỏ hoàn toàn lớp sạn đã lắng xuống bên dưới.

cách nấu xu xoa bằng rong biển cách nấu xu xoa bằng rong biển Cách nấu xu xoa bằng rong biển đơn giản mà thanh mát tuyệt vời cach nau xu xoa bang rong bien 21

Xu xoa màu trắng ngà, ăn dai dai cực lạ miệng

Bước 4: Nấu nước đường

Đường vàng cho vào nước, đun lên đến khi sôi, cho một vài lát gừng vào để tạo thành hương vị đậm đà nhé. 

Vậy là món xu xoa giải khát mùa hè đã hoàn thành rồi! Xu xoa mềm mềm, dai dai, mang tới vị rong biển đặc trưng, ăn kèm nước đường ngọt lịm vô cùng hấp dẫn. Cách nấu xu xoa bằng rong biển vô cùng đơn giản, cuối tuần này, vào bếp trổ tài ngay để mang hương vị biển đến với căn bếp của bạn nhé!

Beemart chúc bạn thành công!

Tham khảo: Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đẹp mắt

cách nấu xu xoa bằng rong biển cách nấu xu xoa bằng rong biển Cách nấu xu xoa bằng rong biển đơn giản mà thanh mát tuyệt vời cach nau xu xoa bang rong bien

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Thêm chút lãng mạn với cách làm sữa chua vị oải hương Bạn đừng bỏ lỡ: Thêm chút lãng mạn với cách làm sữa chua vị oải hương