cách nấu nước đường bánh trung thu hiện đại nấu nước đường bánh trung thu hiện đại Nấu nước đường bánh trung thu hiện đại cực dễ nhân dịp Trung thu cach lam banh trung thu hien dai

Nấu nước đường bánh trung thu hiện đại cực dễ nhân dịp Trung thu

Mùa Trung thu bắt đầu nhộn nhịp, bên cạnh các loại bánh Trung thu truyền thống, bánh Trung thu hiện đại cũng đang rất được ưa chuộng, bạn đã tìm được cách nấu nước đường bánh trung thu hiện đại cho mùa này chưa? Nếu chưa thì bài viết này chính là dành cho bạn đó, Beemart hôm nay sẽ chia sẻ công thức  nấu nước đường bánh trung thu hiện đại cực dễ để áp dụng với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm mua.

Cùng bắt đầu thôi!

nấu nước đường bánh trung thu hiện đại nấu nước đường bánh trung thu hiện đại Nấu nước đường bánh trung thu hiện đại cực dễ nhân dịp Trung thu nau nuoc duong banh trung thu hien dai 03

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Những nguyên liệu cần để nấu nước đường bánh trung thu hiện đại thì rất dễ tìm, có thể có sẵn trong gian bếp nhà bạn.

  • Đường: 1 kg ( bạn có thể dùng đường vàng để màu được đẹp hơn hoặc bạn có thể dùng 1 nửa đường vàng và 1 nửa đường trắng)
  • Nước sôi: 600 ml
  • Mạch nha: 30 ml (không bắt buộc)
  • Quả dứa: 1 quả
  • Quả chanh: 1/2 quả
  • Nước tro tàu: 5ml + nước: 20 ml (không bắt buộc)

Bạn có thể tìm mua nước tro tàu tại đây

Công thức nấu nước đường bánh trung thu hiện đại

Bước 1: Bạn lấy  chanh đem rửa sạch, vắt lấy nước cốt, nhớ giữ lại vỏ và bỏ hạt đi nhé. Hạt chanh sẽ làm nước đường bị đắng và lợn cợn k đẹp mắt

Bước 2: Dứa bạn đem đi gọt vỏ, cắt bỏ mắt dứa  rồi cắt thành những khoanh tròn. Bạn không nhất thiết phải bỏ lõi dứa ra.

nấu nước đường bánh trung thu hiện đại nấu nước đường bánh trung thu hiện đại Nấu nước đường bánh trung thu hiện đại cực dễ nhân dịp Trung thu nau nuoc duong banh trung thu hien dai 01 e1563960218201

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho đường vào nồi rồi đổ nước sôi vào. Bạn nhớ chỉ cần lắc nồi đều để đường tan bớt chứ không nên khuấy mạnh tay nhé khi nấu nước đường bánh trung thu hiện đại nhé.

Bước 4: Bạn cứ đun cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa lại. Để nước sôi lăn tăn. Khi trên mặt nước có bọt nổi lên thì tiến hành vớt bỏ bọt

Bước 5: Cho tiếp nước cốt chanh, vỏ chanh và cả dứa vào nồi.  Sau đó đợi khoảng 30′ đến 40′ thì bạn cho mạch nha và  nước tro tàu hòa loãng vào nồi.

Bước 6: Tiếp tục đun với lửa nhỏ liu riu trong khoảng 50′ đến 65′ nữa là nấu nước đường bánh trung thu hiện đại được rồi.

Bước 7: Sau khi nước đường đã đạt chuẩn, tắt bếp. Bạn hãy vớt vỏ chanh, dứa ra và để cho đường nguội bớt. Lúc này bạn chuẩn bị lọ sạch đã được trụng qua nước sôi để đựng nước đường. Nước đường bạn chỉ nên múc ra từ từ. Không nên bưng nồi và đổ vào lọ. Có thể trên thành nồi sẽ có những hạt đường chưa tan, chúng theo dòng chay vào nước đường sẽ khiên nước đường bị lại đường.

Ngoài ra, dứa và chanh có thể giữ lại để làm mứt ăn lai rai rất ngon.

Vậy là đã hoàn thành cách nấu nước đường bánh trung thu hiện đại rồi. Siêu dễ siêu đơn giản đúng không nào?

>> Cách nấu nước đường từ trái dứa chuẩn vị

Hướng dẫn cách kiểm tra bạn đã nấu nước đường bánh trung thu hiện đại đạt hay chưa?

Sau khi đã nấu nước đường được khoảng 40 đến 45 phút, bạn có thể bắt đầu kiểm tra nước đường xem đã đạt hay chưa bằng 2 cách sau đây

Cách 1: Bạn múc ra một ít nước đường. Lấy một chiếc đĩa có đế phẳng. Đặt muỗng đường gần với mặt đĩa và cho một vài giọt nước đường nhỏ xuống đĩa. Khi giọt đường rơi xuống đĩa. Chúng ta sẽ có thể thấy các hiện tượng như:

  • Nước đường lập tức lan rộng ra. Đây là nước đường bị loãng, không dùng được.
  • Nước đường lập tức cô cứng lại. Có nghĩa lad nước đường của bạn cị đặc, không dùng được.
  • Khi nước đường vừa chạm đáy đĩa, chúng hoi lan nhẹ ra nhưng vẫn giữ được vâng tròn. Đây là nước đường đạt chuẩn.

Cách 2: Chuẩn bị 1 chén nước trong. Bạn cũng cho vài giọt nước đường vào và xem xét hiện tượng tương tự cách 1. Nước đường đạt chuẩn là giọt nước hơi lan ra trong 1 2 giây đầu nơi đáy chén và có hình tròn. Còn ngược lại, nước đường cô đặc hay nhanh chóng bị pha loãng là nước đường không đạt

nấu nước đường bánh trung thu hiện đại nấu nước đường bánh trung thu hiện đại Nấu nước đường bánh trung thu hiện đại cực dễ nhân dịp Trung thu nau nuoc duong banh trung thu hien dai 02

Lưu ý khi nấu nước đường bánh trung thu hiện đại

– Bạn có thể dùng đường trắng hoặc đường vàng để nấu nước đường bánh trung thu hiện đại. Tuy nhiên, không nên dùng đường thốt nốt. Thốt nốt có mùi rất đậm nên sẽ làm cho nước đường của bạn nặng mùi. Nếu khi không có thời gian để làm nước đường để lâu thì bạn nên dùng hoàn toàn bằng đường vàng hoặc đường nâu để bánh có màu đẹp hơn.

– Kể từ khi bắt nồi lên bếp, bạn không được khuấy nước. Khi khuấy, nước đường sẽ bị hiện tượng lại đường. Khi cho các nguyên liệu khác vào, bạn cũng không cần khuấy. Vì nước sôi sẽ hòa tan chúng.

– Nếu nước đường loãng của bạn quá loãng thì bạn vẫn tiếp tục nấu. Nếu nước đường bị đặc thì bạn cho thêm một lượng nước sôi vào nồi và nấu nước đường bánh trung thu hiện đại đến khi đạt.

– Khi cho vào lọ, bạn nên để nước đường nguội hoàn toàn rồi mới đóng nắp lọ. Sau đó khoảng 7 đến 10 ngày thì nước đường đã có thể dùng làm bánh trung thu. Nước đường để càng lâu lại càng ngon, khi làm bánh trung thu sẽ có màu đẹp mắt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách nấu nước đường bánh trung thu hiện đại với dứa. Mong rằng sẽ có thêm cho bạn công thức nấu nướng bổ ích để đem lại hơi ấm cho căn bếp thân yêu.

Xem thêm:

> Công thức làm bánh Trung thu nướng thực dưỡng

> Cách làm bánh Trung thu hoa nổi đẹp mê mẩn

Bài cùng chuyên mục

bình luận