cách nấu nước đường bánh trung thu cách nấu nước đường bánh trung thu Cách nấu nước đường bánh trung thu nướng chỉ bằng trái dứa siêu đơn giản cach nau nuoc duong banh trung thu 1024x682

Cách nấu nước đường bánh trung thu nướng chỉ bằng trái dứa siêu đơn giản

Cách nấu nước đường bánh trung thu nướng siêu đơn giản chỉ với nguyên liệu chính là trái dứa (trái thơm) cực kỳ dễ tìm. Nước đường vốn là một trong những nguyên liệu vô cùng quan trọng để làm nên chiếc bánh trung thu nướng ngon, tuy nhiên đây là nguyên liệu khiến các chị em “chùn chân” khi thực hiện vì đòi hỏi sự phức tạp cùng kĩ thuật cầu kỳ. Hôm nay Beemart sẽ bật mí cho hội chị em cách làm nước đường bánh nướng cực kỳ ngon lại siêu dễ chỉ với dứa (thơm) nhé!

cách nấu nước đường bánh trung thu cách nấu nước đường bánh trung thu Cách nấu nước đường bánh trung thu nướng chỉ bằng trái dứa siêu đơn giản banh nuong thuc duong e1563439193731

Cùng xem nào!

Nước đường bánh trung thu là gì?

Nước đường bánh trung thu cho bánh nướng hoặc bánh dẻo là nguyên liệu quan trọng và đầu tiên cần có khi làm bánh trung thu. Nó đóng vai trò làm cho vỏ bánh mềm, thơm, ẩm, đậm màu và thời gian bảo quản bánh cũng phụ thuốc vào chất liệu của loại nước đường này.

cách nấu nước đường bánh trung thu cách nấu nước đường bánh trung thu Cách nấu nước đường bánh trung thu nướng chỉ bằng trái dứa siêu đơn giản cach nau nuoc duong banh trung thu e1563438903395

Tính chất của nước đường bánh nướng là càng để lâu càng trở nên đậm màu và càng ngon hơn, có thể bảo quản từ 2 đến 3 năm. Thời gian để bạn có thể sử dụng nước đường là khoảng 3 tháng sau ngày nấu. Có nhiều trường hợp không chuẩn bị kịp, nhiều chị em cũng đã sử dụng nước đường sau 10 đến 15 ngày. Mùi vị vẫn ổn nhưng màu sắc sẽ không đậm bằng nước đường để lâu.

Nguyên liệu cần có để tạo nên nước đường bánh trung thu

  • 500 g đường kính trắng
  • 500 g đường vàng (đường nâu)
  • 600 ml nước nóng
  • 200 – 450 gr dứa (dứa càng chín thì càng cần dùng nhiều) – đã gọt sạch, bỏ mắt
  • Mạch nha, syrup ngô hoặc syrup gạo (nếu có)
  • Chổi, khăn sạch
  • Lọ thủy tinh chịu nhiệt đã tiệt trùng, lau khô có nắp đậy kín

Nguyên liệu siêu đơn giản đúng không nào? Giờ thì bắt tay vào làm nước đường bánh trung thu thôi nào các bạn ơi

Cách nấu nước đường bánh trung thu nướng

Bước 1:

Đầu tiên, ta cho đường trắng và nước vào nồi, lưu ý nên dùng nước nóng để quấy đường tan cho nhanh.

Bước 2:

Tiếp đó, đun trên lửa to đến khi nước bắt đầu bốc hơi thì ngừng quấy. Đợi nước sôi thì cho dứa đã rửa sạch, cắt miếng vừa và để nguyên cả lõi vào. Đây là nguyên liệu quan trọng nhất trong cách nấu nước đường bánh trung thu.

cách nấu nước đường bánh trung thu cách nấu nước đường bánh trung thu Cách nấu nước đường bánh trung thu nướng chỉ bằng trái dứa siêu đơn giản cach nau nuoc duong banh trung thu 01 e1563439008821

Ngoài dứa (thơm) thì bạn có thể sử dụng chanh nếu như không tìm mua được dứa hoặc sử dụng cả 2 nguyên liệu nếu muốn

Cách làm nước đường bánh nướng

Hạ lửa nấu liu riu trong khoảng 30 – 40 phút. Trong cách nấu nước đường bánh trung thu này, chúng ta nên hớt bọt thường xuyên để nước đường được trong và đẹp màu hơn.

Bước 3:

Sau khoảng 30 – 40 phút tính từ thời điểm nước sôi, ta có thể bắt đầu thử nước đường bằng cách nhỏ vài giọt nước lên mặt đĩa phẳng. Nếu đường lập tức lan rộng ra là nước đường chưa đủ, nếu nước đường cô đặc lại thành hạt tròn, không nhúc nhích là đã nấu quá nhiều. Nước đường đạt là khi giọt đường hơi lan ra một chút trong khoảng 1, 2 giây đầu tiên, nhưng vẫn giữ dạng tròn.

cách nấu nước đường bánh trung thu cách nấu nước đường bánh trung thu Cách nấu nước đường bánh trung thu nướng chỉ bằng trái dứa siêu đơn giản cach nau nuoc duong banh trung thu 05 e1563439357658

Cách nấu nước đường bánh trung thu chuẩn là khi nguội nước đường sẽ đặc và sệt hơn khi nóng khá nhiều. Nước đường nấu chuẩn khi nguội sẽ có màu vàng cánh gián, đặc hơn mật ong một chút

Bước 4:

cách nấu nước đường bánh trung thu cách nấu nước đường bánh trung thu Cách nấu nước đường bánh trung thu nướng chỉ bằng trái dứa siêu đơn giản cach nau nuoc duong banh trung thu 02 e1563439070345

Tắt bếp rồi tiến hành lọc nước đường bánh trung thu qua rây. Ta bỏ dứa và chỉ lấy nước đường.

Bước 5:

Để nước đường bánh trung thu nguội hoàn toàn rồi đổ vào lọ sạch, đã tiệt trùng bằng nước sôi và lau khô. Hãy đậy kín lọ và để nơi thoáng mát, sau khoảng 2 tuần là dùng được rồi bạn nhé. Nước đường bánh trung thu để càng lâu (vài năm), dùng làm bánh sẽ càng ngon hơn. Vì vậy bạn có thể áp dụng cách nấu nước đường bánh trung thu nướng với số lượng nhiều, cho vào lọ rồi bảo quản cho những lần dùng tiếp theo.

cách nấu nước đường bánh trung thu cách nấu nước đường bánh trung thu Cách nấu nước đường bánh trung thu nướng chỉ bằng trái dứa siêu đơn giản cach nau nuoc duong banh trung thu 03 e1563439113248

Phần dứa còn lại có thể tận dụng để làm mứt hoặc thái nhỏ cho vào nhân đậu xanh để thêm hương vị cho bánh trung thu bạn nha

Những lưu ý trong cách nấu nước đường bánh trung thu

  • Nếu sau khi nguội mà nước đường quá đặc hoặc bị kết tinh thì bạn chỉ việc cho thêm nước nóng rồi nấu lại nước đường là được
  • Trong quá trình cách nấu nước đường bánh trung thu, thi thoảng bạn nên dùng chổi quét hoặc khăn, nhúng qua nước cho ẩm rồi lau sạch các hạt đường bám trên thành nồi để tránh bị cháy đường, nước đường sẽ có mùi khét.
  • Cho thêm vào nồi ít mạch nha hoặc syrup ngô (corn syrup) cũng giúp ngăn được đường bi kết tinh trở lại.
  • Nên dùng bếp điện hay hồng ngoại để nấu nước liu riu, dùng bếp từ sẽ khó theo dõi để canh nước đường chuẩn hơn.

Nếu như bạn không có thời gian để áp dụng cách nấu nước đường bánh trung thu thì có thể tìm mua ở các cửa hàng nước đường bánh trung thu nướng hoặc dẻo được làm sẵn vô cùng tiện lợi

Hy vọng với cách nấu nước đường bánh trung thu nướng siêu đơn giản chỉ với trái dứa (thơm) trên đây, các bạn có thể sẵn sàng bắt tay ngya làm nước đường bánh Trung thu tại nhà mà vẫn cực kì thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận