Cách nấu chè sầu riêng thơm phức lạ miệng mà ngon tuyệt

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 25.04.2016

Những ai mà ăn được sầu riêng sẽ thấy loại trái cây này rất ngon còn ai không ăn được sẽ thấy chúng thật kinh khủng. Đối với chè làm từ sầu riêng thì lại không kén người ăn như vậy vì chúng được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác. Chè sầu riêng có mùi thơm và hương vị đặc trưng của loại quả sầu riêng, kết hợp với đậu xanh và nước cốt dừa khiến cho vị của chè sầu riêng nhẹ hơn quả sầu riêng rất nhiều. Chè sầu riêng hấp dẫn bởi hương thơm sực nức từ ngay khi còn đang nấu trên bếp, khiến bất cứ ai đi ngang qua cũng phải dừng lại hỏi xem đang nấu món gì. Hãy cùng Beemart học cách nấu chè sầu riêng thơm ngon mà lạ miệng để chiêu đãi cả nhà nhé!

cách nấu chè sầu riêng thơm phức lạ miệng mà ngon tuyệt 1

Cách nấu chè sầu riêng thơm phức lạ miệng mà ngon tuyệt

Nguyên liệu

Sầu riêng                    500gr
Đậu xanh                    200gr
Nước cốt dừa                    250ml
Đường                     150gr
Bột năng                      20gr
Lá dừa

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước 2 giờ, cho đậu vào nồi cơm điện cùng với 150 ml nước lọc, cho lá dứa vào để tạo hương thơm và 1/4 muỗng cà phê muối, nấu cho đến khi chín nhé.

cách nấu chè sầu riêng thơm phức lạ miệng mà ngon tuyệt 2

Bước 2: Đầu tiên, bạn sơ chế sầu riêng nhé. Sầu riêng bạn tách vỏ bỏ hạt đi chỉ lấy phần cơm thôi nhé. Sau đó, cho sầu riêng vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.
Còn phần nước dừa còn lại hòa với 2 muỗng cà phê bột năng để tạo độ sánh cho chè.

cách nấu chè sầu riêng thơm phức lạ miệng mà ngon tuyệt 3

Bước 3: Tiếp đó cho đậu xanh vào xay nhuyễn nhé.

Bước 4: Cho phần nước dừa đã hòa với bột năng, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi sánh lại. Tiếp đó cho đậu xanh xay nhuyễn với sầu riêng vào nồi đun lên.

cách nấu chè sầu riêng thơm phức lạ miệng mà ngon tuyệt 4

Bước 5: Sau cùng cho nước cốt và sữa tươi vào khuấy đều thêm ít phút. Vậy là đã hoàn thành xong. Giờ thì múc chè ra ly hoặc bát lúc còn nóng (để mặt đậu xanh được láng mịn). Để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Giờ chỉ chờ thưởng thức thôi.

cách nấu chè sầu riêng thơm phức lạ miệng mà ngon tuyệt 5

Chè sầu riêng có thể ăn nguội hay ướp lạnh đều rất ngon. Đặc biệt hương sầu riêng khi nấu chín hòa quyện với hương thơm của đậu xanh và vị ngọt của đường khiến món chè mang một hương vị thơm, khá lạ, ăn một lần rồi nhớ mãi. Vị ngọt ngon với hương vị không hề khó chịu như vị sầu riêng đâu nên một số không ăn được sầu riêng vẫn có thể ăn được món chè thơm ngon này nhé mà không hề lo lắng nữa đâu nha. Không chỉ ngon mà ăn chè sầu riêng còn rất tốt cho sức khỏe của gia đình. Cùng bắt tay làm món chè sầu riêng thơm ngon mà bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà đi thôi nào.

Chúc bạn làm thành công!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Học làm bánh – Những điều cần biết để bắt đầu (Phần 1) Bạn đừng bỏ lỡ: Học làm bánh – Những điều cần biết để bắt đầu (Phần 1)