Học cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ siêu bùi, siêu ngon

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 15.03.2016

Chè đậu đen là một đồ uống giải nhiệt khá đơn giản dễ làm và tốt cho sức khỏe vào mùa hè, khi trở về nhà sau một ngày làm việc bận rộn trong thời tiết nóng nực, hay trong những giờ nghỉ nghơi thư giãn, còn gì tuyệt hơn được  thưởng thức món chè ngọt mát và tốt cho sức khỏe này. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ nhé, một tiêu chiêu giúp các bạn tiết kiệm thời gian hơn nhưng vẫn có được món chè mềm và ngon như ý. Vào bếp cùng chúng tớ thôi nào.

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ 111 cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ Học cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ siêu bùi, siêu ngon cach nau che dau den nanh nhu sieu bui va sieu ngon 111

Chè đậu đen thơm mát và bổ dưỡng cho sức khỏe

Nguyên liệu

Đỗ đen 450gr
Vani 10ml
Đường cát trắng 150gr
Muối 1 thìa nhỏ
Thạch đen 150gr
Dừa bào sợi 100gr

Cách làm

Bước 1: Bạn rửa đậu sạch và ngâm từ 1 – 2 tiếng , bạn nhớ vớt hết những hạt lép nổi lên trên và bỏ đi nhé.

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ 12 cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ Học cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ siêu bùi, siêu ngon cach nau che dau den nanh nhu sieu bui va sieu ngon 12

Bước 2: Bạn đem đậu đi luộc cho tới khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa trong khoảng thời gian 15 phút cho đậu chín thì vớt đậu ra rổ và xả nước lạnh vào, sau đó bạn tiếp tục cho đậu vào chảo và xào cùng với đường cho tới khi hỗn hợp keo lại và sền sệt thì bạn để lửa nhỏ cho đường ngấm dần vào đậu, tiếp đó bạn lại đổ một lượng nước vừa đủ với lượng đỗ và nấu tiếp. Khâu xào đậu với đường là một khâu vô cùng quan trọng bạn nhé, vì nó sẽ giúp cho hạt đậu ngọt hơn, bùi hơn, kích thích vị giác của bạn hơn.

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ  21 cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ Học cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ siêu bùi, siêu ngon cach nau che dau den nanh nhu sieu bui va sieu ngon 21

Ngoài ra còn có một cách để giúp đậu mềm và ngon hơn đấy là cho thêm một chút muối hoặc ngâm đậu vào nước muối pha loãng nhé. Bởi muối sẽ làm cho đậu mau chín và nhanh mền hơn, khi ăn sẽ có cảm giác đậm đà hơn.

Nếu như nhà bạn có nồi áp suất, bạn có thể cho đậu vào nồi áp suất để nấu nhé, vì như vậy sẽ giúp đậu nhanh chín hơn đấy ạ.

Bước 3: Khi món chè của bạn đã đủ độ chín, bạn cho vào nồi một ít vani để tăng vị thơm của món chè nhé, sau đó bạn cho chè ra bát, cho thêm một ít thạch  đen, trang trí bát chè của bạn cùng với một ít dừa nạo rồi và thêm một ít đã bào để món chè thêm phần mát lạnh nhé, cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ 71 cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ Học cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ siêu bùi, siêu ngon cach nau che dau den nanh nhu sieu bui va sieu ngon 71 e1457953980718

Vào những ngày thời tiết lạnh, bạn cũng có thể nấu một nồi chè đậu đen ấm nóng để cả nhà cùng ăn nhé, để tạo độ sệt cho chè, hãy thêm thêm một chút bột năng nhé, sẽ thật ấm  áp nếu được thưởng thức một bát chè đỗ đen nóng hổi đấy.

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ và có một bát chè bùi bùi, thơm thơm, ngọt ngọt và thật đẹp mắt nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Thực đơn ăn vặt cực hấp dẫn cho ngày Gia đình Việt Nam Bạn đừng bỏ lỡ: Thực đơn ăn vặt cực hấp dẫn cho ngày Gia đình Việt Nam