Học cách nấu chè con ong đơn giản, ngọt ngon cho ngày rằm

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 21.04.2016

Chè con ong với các hạt nếp trong veo, căng mọng bóng bẩy, vị ngọt vừa phải lại thơm mùi gừng có thể dùng ăn nhẹ hay tráng miệng sau bữa ăn đều rất ngon miệng. Vào những ngày lễ tết hay mồng một đầu tháng, trên ban thờ của mỗi gia đình Việt Nam thường có một đĩa chè con ong thơm ngon, đẹp mắt để cúng ông bà tổ tiên như để bày tỏ lòng thành kính của con cháu đối với bề trên. Mà cách nấu chè cũng khá là đơn giản với các nguyên liệu dễ mua, dễ kiếm, cùng Beemart học cách nấu chè con ong ngọt ngon cho những ngày rằm nhé.

Cách nấu chè con ong đơn giản ngọt ngon cho ngày rằm 1

Cách nấu chè con ong đơn giản ngọt ngon cho ngày rằm

Nguyên liệu

Gạo nếp                     500gr

Đường mật                200gr

Gừng già

Dầu mè                     10 ml

Vừng trắng, lạc

Cách làm

Bước 1: Bạn cho gạo nếp vo sạch rồi ngâm với chút muối qua đêm khoảng 6-8 tiếng. Như thế khi nấu sẽ nhanh chín và ăn ngon hơn.
Còn gừng gọt vỏ, rửa sạch cho vào cối giã nhỏ.

Cách nấu chè con ong đơn giản ngọt ngon cho ngày rằm 2

Bước 2: Gạo nếp sau khi ngâm qua đêm vo lại lần nữa cho sạch. Để ráo nước rồi cho vào chõ đồ xôi, Đến khi xôi chín mềm thì rưới 10ml dầu mè vào rồi xới tơi lên, đồ thêm 5-7 phút là được.

Cách nấu chè con ong đơn giản ngọt ngon cho ngày rằm 3

Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp để nấu chè, đổ đường với 250ml nước vào nồi, ngoáy tan và đun sôi.

Cách nấu chè con ong đơn giản ngọt ngon cho ngày rằm 4

Bước 4: Đến khi hỗn hợp nước đường bắt đầu sôi thì cho ½ số gừng giã vào.

Bước 5: Đến khi nước đường sôi sục lên thì bạn cho xôi vào và đảo đều lên.

Cách nấu chè con ong đơn giản ngọt ngon cho ngày rằm 5

Bước 6: Đảo đến khi xôi với đường hòa quyện và đồng nhất thì cho nốt chỗ gừng còn lại vào đảo tiếp 1-2 phút thì tắt bếp, bắc ra. Rắc lạc và vừng lên trên.

Bước 7: Xôi đổ ra đĩa sâu lòng hoặc cho vào khuôn ép lấy hình.

Cách nấu chè con ong đơn giản ngọt ngon cho ngày rằm 6

Lưu ý khi làm chè con ong:

– Khi đồ xôi mà thấy xôi bị khô thì bạn rưới thêm chút nước lên trên, xới tơi rồi đồ tiếp nhé.

– Chú ý khi còn ở trong nồi, chè phải hơi ươn ướt đổ ra là vừa nhé bạn, đừng đun lâu quá đấy.

– Bạn có thể điều chỉnh lượng đường để ăn ngọt tùy ý nhé và có thể thêm chút lạc vào chè nếu thích.

– Chè sau khi hoàn thành sẽ có màu hổ phách và còn nguyên hạt, không bị nát quá hay khô quá, thơm mùi gừng.

Cách nấu chè con ong đơn giản ngọt ngon cho ngày rằm 7

Thật tuyệt vời và thơm ngon  phải không nào??? Với màu vàng mật đẹp mắt, rất thơm mùi gừng và đẹp mắt mà cách làm thì khá đơn giản không hề khó . Còn chần chờ gì nữa cùng bắt tay vào làm món chè con ong thơm ngon để cúng lên gia tiên nhân ngày rằm thôi nào. Như bày tỏ lòng thành kính đối với bề trên, là sự tin tưởng vào đấng sinh thành.

Chúc bạn làm thành công nhé!!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Điểm danh 9 đối tượng không nên ăn bánh Trung thu Bạn đừng bỏ lỡ: Điểm danh 9 đối tượng không nên ăn bánh Trung thu