Giòn dai, ngọt ngon với món chè bưởi An Giang hấp dẫn

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 23.04.2016

Chè bưởi với đặc trưng giòn ngon của cùi bưởi, thơm thảo của đậu xanh, ngọt bùi, béo ngậy của nước cốt dừa. Có lẽ chính sự tuyệt hảo đó món chè này được lưu truyền đến nhiều vùng miền trong cả nước nhưng ít ai biết nó vốn ở đất miền tây An Giang. Món chè mà tôi thích ăn nhất bởi cái sự giòn, dai mà ngon vô cùng. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bưởi An giang thơm ngon nổi tiếng một vùng nha. Cùng bắt tay làm thôi nào.

cách nấu chè bưởi An giang ngon giòn dai đúng hương vị 8 cách nấu chè bưởi an giang Giòn dai, ngọt ngon với món chè bưởi An Giang hấp dẫn cach nau che buoi an giang ngon gion dai dung huong vi 8

Cách nấu chè bưởi An giang ngon giòn dai đúng hương vị

Nguyên liệu

Vỏ bưởi da xanh hoặc năm roi

Đỗ xanh bỏ vỏ                                  200 gram

Đường                                               400 gram

Nước cốt dừa                                    100 ml

Lá nếp

Bột năng, bột sắn dây

Phèn chua                                         50 gram

Muối ăn

Lạc rang giã nhỏ

Cách làm

Để quyết định đến độ ngon của món chè bưởi là cách làm cùi bưởi. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất làm món chè bưởi của bạn kém ngonhô là do cách làm cùi bưởi. Không phải loại cùi bưởi nào cũng nấu ra được món chè ngon, bạn cần lựa chọn cùi bưởi da xanh hoặc năm roi chín tới để món chè hoàn hảo nhất. Bởi vì các loại bưởi to, cùi dày sẽ nhiều gân và khi nấu sẽ không được giòn ngon, còn nếu bạn chọn cùi bưởi non thì món chè sẽ bị đắng, rất khó ăn.

Bước 1: Cùi bưởi cần gọt hết phần cùi xanh bên ngoài và những phần gân, sơ bên trong chỉ lấy phần cùi trắng, sau đó cắt ra thành các miếng nhỏ vừa ăn.

cách nấu chè bưởi An giang ngon giòn dai đúng hương vị 1 cách nấu chè bưởi an giang Giòn dai, ngọt ngon với món chè bưởi An Giang hấp dẫn cach nau che buoi an giang ngon gion dai dung huong vi 1

Bước 2: Trộn lẫn phần cùi bưởi với 2 thìa cà phê muối ăn, bóp nhẹ và để khoảng 3 tiếng rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước cho hết vị đắng và mặn của muối sau đó vắt khô.

cách nấu chè bưởi An giang ngon giòn dai đúng hương vị 2 cách nấu chè bưởi an giang Giòn dai, ngọt ngon với món chè bưởi An Giang hấp dẫn cach nau che buoi an giang ngon gion dai dung huong vi 2

Bước 3: Phèn chua giã nhỏ và hoà tan với một bát nước rồi cho vào nồi đun sôi. Sau đó cho cùi bưởi vào chần qua và vớt ngay ra nước lạnh để cùi bưởi giòn và ngon hơn, rửa sạch lại với nước và vớt ra rổ để ráo.

cách nấu chè bưởi An giang ngon giòn dai đúng hương vị 3 cách nấu chè bưởi an giang Giòn dai, ngọt ngon với món chè bưởi An Giang hấp dẫn cach nau che buoi an giang ngon gion dai dung huong vi 3

Bước 4: Tiếp theo bạn ướp cùi bưởi với 100 gram đường cho ngấm sau đó cho vào chảo xào đều với lửa thật nhỏ cho tới khi nước cạn hết thì bắc muống và lăn cùi bưởi qua bột năng. Bột năng sẽ tạo thành một lớp bên ngoài giúp cùi bưởi giữ được vị ngọt và giòn ngon hơn.

cách nấu chè bưởi An giang ngon giòn dai đúng hương vị 4 cách nấu chè bưởi an giang Giòn dai, ngọt ngon với món chè bưởi An Giang hấp dẫn cach nau che buoi an giang ngon gion dai dung huong vi 4

Bước 5: Đỗ xanh ngâm với nước nóng cho nở và cho nào nồi hấp đồ chín mềm. Lá nếp rửa sạch và cuốn lại, bột sắn hoà tan với một chút nước và để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

cách nấu chè bưởi An giang ngon giòn dai đúng hương vị 5 cách nấu chè bưởi an giang Giòn dai, ngọt ngon với món chè bưởi An Giang hấp dẫn cach nau che buoi an giang ngon gion dai dung huong vi 5

Bước 6: Đặt một nồi nước có lá nếp lên bếp đung sôi sau đó cho thêm chút đường và đổ bột sắn dây đã hoà tan vào. Tới khi nước có độ sánh và ngọt dịu là được, sau đó bạn thả cùi bưởi vào và đun cho chè sôi lên. Chờ khi cùi bưởi trong lại thì bạn cho khoảng 2/3 đỗ xanh đã hấp chín vào và khấy đều.

cách nấu chè bưởi An giang ngon giòn dai đúng hương vị 6 cách nấu chè bưởi an giang Giòn dai, ngọt ngon với món chè bưởi An Giang hấp dẫn cach nau che buoi an giang ngon gion dai dung huong vi 61

Bước 7: Tiếp theo bạn vớt lá nếp ra và tắt bếp, cho thêm chút tinh dầu hoa bưởi để món chè bưởi thơm và hấp dẫn hơn. Số đỗ xanh còn lại thì bạn chờ chè nguội thì cho vào và khấy đều lên.Vậy là đã xong món chè ngon tuyệt vời rồi.

cách nấu chè bưởi An giang ngon giòn dai đúng hương vị 7 cách nấu chè bưởi an giang Giòn dai, ngọt ngon với món chè bưởi An Giang hấp dẫn cach nau che buoi an giang ngon gion dai dung huong vi 7

Chè bưởi ngọt ngon ăn giòn dai thật thích thú. Cả nhà ăn sẽ tấm tắc khen mà ngon không khác gì ở ngoài nhé. Cùng làm chè bưởi an giang để chiêu đãi cả nhà nhé.

Chúc bạn làm thành công nhé!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh nướng nhân dừa vụn ngon ngây ngất Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh nướng nhân dừa vụn ngon ngây ngất