cách nấu chè bột lọc heo quay 10 cách nấu chè bột lọc heo quay Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế cach lam che bot loc heo quay 10

Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế

Cách nấu chè bột lọc heo quay dưới đây đậm chất đất Huế. Bạn không cần phải đặt chân đến cố đô, vẫn có thể thưởng thức món ăn đặc sản này tại nhà. Để Beemart mách công thức cho bạn nha!

Món chè bột lọc heo quay này có vị dai, dẻo từ lớp vỏ được làm từ bột năng, một chút mằn mặn, ngòn ngọt của lớp nhân thịt heo quay bên trong khiến người ăn không bao giờ biết ngán. Húp xì xụp một ít nước đường âm ấm thoang thoảng vị lá dứa cùng gừng đập dập, mình tin chắc bạn sẽ thích mê món chè nổi tiếng đất Huế này cho xem.

cách nấu chè bột lọc heo quay 1 cách nấu chè bột lọc heo quay Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế cach nau che bot loc heo quay 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Vỏ bánh:

– 200 – 220g bột năng

– 200ml nước

2. Nhân bánh:

– 100g thịt heo quay cắt hạt lựu nhỏ

– 25g nấm mèo cắt hạt lựu nhỏ

– 1 tsp hành tím băm nhuyễn

– 10g đường cát

– 1/2 tsp hạt tiêu

– 1 tsp dầu hào

3. Nước đường:

– 1 lít nước

– 220g đường phèn

– 1 bó lá dứa

– Vài lát gừng đập dập

– Trang trí: mè rang, gừng sợi

Cách nấu chè bột lọc heo quay:

1. Vỏ bánh:

Bước 1: Cho 100g bột năng và 200ml nước vào nồi và khuấy đều. Đun ở lửa liu riu, trong lúc đun liên tục khuấy đều để tránh tình trạng phần bột dưới đáy nồi bị cháy khét. Khuấy theo một chiều và nhẹ nhàng, tránh khuấy mạnh dễ tạo ra hiện tượng bột bị vón cục.
cách nấu chè bột lọc heo quay 2 cách nấu chè bột lọc heo quay Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế cach nau che bot loc heo quay 2

Bước 2: Khuấy cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối bột đặc trong và kết dính thì tắt bếp. Trút khối bột vào 100g bột năng còn lại rồi nhanh tay nhồi đều khi bột còn nóng, nếu như bạn không quen tiếp xúc với bột nóng có thể dùng bao tay. Không nên chờ bột nguội rồi mới nhồi vì lúc này bột không còn dễ nhồi nữa, phần bột năng cũng sẽ rất khó hoà quyện khi bột đã nguội.

cách nấu chè bột lọc heo quay 3 cách nấu chè bột lọc heo quay Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế cach nau che bot loc heo quay 3

Bước 3: Nhồi đến khi tất cả phần bột năng hoà quyện vào bột, tạo ra một khối bột mịn dẻo và không còn quá dính tay như ban đầu. Nếu như sau khi đã nhồi đã hết bột năng mà bạn thấy phần bột còn nhão thì từ từ thêm 20 – 50g bột năng vào và tiếp tục nhồi.

cách nấu chè bột lọc heo quay 4 cách nấu chè bột lọc heo quay Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế cach nau che bot loc heo quay 4

2. Nhân bánh:

Bước 1: Trong một chảo to, cho một ít dầu vào phi hành tím đến khi hành tím dậy mùi. Tiếp theo cho nấm mèo vào xào cùng.

cách nấu chè bột lọc heo quay 5 cách nấu chè bột lọc heo quay Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế cach nau che bot loc heo quay 5

Bước 2: Cho thịt heo quay đã cắt hạt lựu vào xào đều rồi cho đường và hạt tiêu vào, tiếp tục xào cho đến khi đường tan hoàn toàn.

cách nấu chè bột lọc heo quay 6 cách nấu chè bột lọc heo quay Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế cach nau che bot loc heo quay 6

Bước 3: Cuối cùng cho dầu hào vào xào cùng đến khi có được phần nhân hoà quyện, đậm đà thì tắt bếp để nguội.

Bước 4: Ngắt một ít bột vỏ bánh (tầm 10g) rồi cho thịt heo quay vào giữa, nhẹ nhàng dùng tay gói chặt phần nhân vào trong. Miết kỹ các mép bột để tránh tình trạng viên bột bị vỡ ra khi nấu.

Lưu ý: Viên bột không nên làm quá to sẽ rất dai và dễ ngán khi ăn.

cách nấu chè bột lọc heo quay 7 cách nấu chè bột lọc heo quay Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế cach nau che bot loc heo quay 7

3. Nước đường:

Bước 1: Cho nước và đường phèn vào nồi, nấu sôi ở lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn thì cho lá dứa và gừng đập dập vào tím tục đun thêm 3 – 5 phút để hương vị của gừng và lá dứa hòa quyện giúp phần nước đường trở nên đậm đà hơn.

cách nấu chè bột lọc heo quay 9 cách nấu chè bột lọc heo quay Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế cach nau che bot loc heo quay 9

Bước 2: Bắt một nồi nước sôi sau đó cho bột vào từng viên một, tránh đổ hết vào một lần dễ gây ra tình trạng bột bết dính vào nhau, sau khi cho vào dùng đũa khuấy đều để bột tách rời nhau.

Bước 3: Nấu tầm 3 – 5 phút thì bột sẽ nổi hết lên mặt nước. Lúc này bột đã chín, nhanh tay vớt các viên chè ra và cho vào nồi nước đường còn ấm ngay lập tức.

Rắc một ít gừng thái chỉ và mè rang để trang trí thêm cho món ăn ngon hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè đặc sản xứ Huế rồi!

cách nấu chè bột lọc heo quay 33 cách nấu chè bột lọc heo quay Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế cach nau che bot loc heo quay 33

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huếtrên nhé! Cuối tuần mà có món tráng miệng này thì tuyệt ngon rồi!

(Nguồn: Thịnh Bakewithme)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm Chè khác tại đây

– Combo Chè Bánh Lọt

– Bột báng 300g

– Hạt é 100g

Tham khảo: Làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản mà ngon bất ngờ

chè khúc bạch 1 cách nấu chè bột lọc heo quay Cách nấu chè bột lọc heo quay đậm chất Huế Ch   kh  c b   ch

Bài cùng chuyên mục

bình luận