Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho ngày hè

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 24.07.2016

Bí đỏ, đậu xanh là những thực phẩm có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe với công dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Từ những thực phẩm này, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức, trong đó không thể kể đến các món chè với vị ngon đặc trưng. Với cái nằng hè này thì được ăn một bát chè giải nhiệt thì tuyệt vời làm sao. Hãy cùng học cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà nhé bạn.

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho ngày hè 4

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho ngày hè

Nguyên liệu

– Bí đỏ: 800g, bạn nên chon những trái bí già, ruột chín đỏ vàng để khi nấu bí sẽ ngon hơn và có màu sắc hấp dẫn hơn nhé;

–  Đậu xanh đã cà vỏ: 300g;

– Đường: 250g;

– Vani: 2 ống;

– Nước cốt dừa 1 hộp;

– Muối: 1 thìa;

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, Bí đỏ thì bạn gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng nhỏ; Còn đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho đậu nở, đãi sạch vỏ nhé, tùy vào từng khẩu vị bạn có thể để cả vỏ cũng được nhé!!!

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho ngày hè 1

Bước 2: Cho bí đỏ, đậu xanh vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, lượng nước phải cao hơn bí, đậu xanh khoảng 2-3 cm nhé;

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho ngày hè 2

Bước 3:  Vặn lửa vừa hầm bí đỏ, đậu xanh đến khi chín mềm, đậu nở hết, dùng thìa lớn vớt hết bọt bên trên, tiếp tục vặn nhỏ lửa và dùng 1 nắm đũa đánh cho bí đỏ, đậu xanh tan nhuyễn ra hết;

Bước 4: Cho 1 thìa muối và 250g đường vào, khuấy đều cho đường tan hết, nêm nếm lại và có thể cho thêm đường để món chè có vị vừa ăn nhé rồi cho 2 ống vani vào để chè dậy mùi thơm hấp dẫn;

Bước 5: Trộn 1 nửa nước cốt dừa vào nồi chè để khi ăn chè có vị béo tự nhiên. Sau đó, bạn tắt bếp, múc chè ra từng bát, rưới nước cốt dừa trang trí bên trên nữa là bạn đã có thể thưởng thức món ăn rồi đấy. Nếu bạn muốn ăn lạnh, bạn có thể cho thêm ít đá bào, sữa đặc có đường vào để món chè thêm phần thơm ngon hơn nhé.

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon hấp dẫn cho ngày hè 3

Yêu cầu và thưởng thức món chè bí đỏ đậu xanh

– Món chè bí đỏ đậu xanh có màu sắc hấp dẫn, vị ngọt vừa ăn, dậy mùi thơm hấp dẫn;

– Bí đỏ, đậu xanh được đánh tan nhuyễn, hòa vào nhau tạo nên vị ngon đặc trưng;

– Với món ăn này bạn có thể ăn nóng hay ăn lạnh đều rất ngon và có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày đấy.

Trên đây là cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm mát rất đơn giản mà bạn có thể chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức, chắc hẳn món ăn vặt vừa ngon vừa bổ này sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm xúc hết sức đặc biệt đấy. Ngoài ra để làm phong phú thêm các món chè ngon mát cho mùa hè giúp cả nhà tránh sự nhàm chán thì bạn nên tham khảo thêm một số món chè cũng hấp dẫn không kém như cách làm chè khúc bạch, cách làm chè thập cẩm sữa dừa…

Chúc bạn làm thành công!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Phân biệt các loại bột khi làm bánh nào các bạn ơi Bạn đừng bỏ lỡ: Phân biệt các loại bột khi làm bánh nào các bạn ơi