bánh trung thu Cách lựa chọn bánh Trung thu ‘chuẩn không cần chỉnh’ cach lua chon banh trung thu chuan khong can chinh 6

Cách lựa chọn bánh Trung thu ‘chuẩn không cần chỉnh’

Cứ mỗi dịp Trung thu về, thị trường bánh kẹo lại trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn bao giờ hết. Bánh Trung thu ngày nay rất đa dạng về chất lượng, phong phú về mẫu mã. Có cả loại bánh sản xuất thủ công hay bánh sản xuất theo dây chuyền. Vậy làm sao để chọn được một chiếc bánh Trung thu ngon mắt và an toàn là điều mà nhiều người quan tâm cho nên Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bánh Trung thu chuẩn không cần chỉnh nhé!

cach-lua-chon-banh-trung-thu-chuan-khong-can-chinh-4 bánh trung thu Cách lựa chọn bánh Trung thu ‘chuẩn không cần chỉnh’ cach lua chon banh trung thu chuan khong can chinh 41

Bánh Trung thu hiện nay có rất nhiều loại từ hàng ngoại nhập, hàng nội địa chất lượng cao, hàng địa phương hay cả hàng sản xuất thủ công… khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang khi lựa chọn. Để phân biệt được hàng thật, hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng là một bài toán đau đầu được đặt ra. Muốn chọn được loại bánh Trung thu đảm bảo chất lượng thì đầu tiên người tiêu dùng phải chọn được cơ sở sản xuất bánh Trung thu uy tín.

Là người tiêu dùng thông thái, bạn nên lựa chọn bánh Trung thu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo những tiêu chí sau đây:

Mua bánh của những thương hiệu uy tín, rõ nguồn gốc

Muốn chọn được loại bánh ngon, người tiêu dùng nên đến mua sản phẩm tại các điểm bán lẻ, bán buôn thuộc hệ thống quản lý trực tiếp của các thương hiệu uy tín, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với các cơ quan Y tế, có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. cach-lua-chon-banh-trung-thu-chuan-khong-can-chinh-0 bánh trung thu Cách lựa chọn bánh Trung thu ‘chuẩn không cần chỉnh’ cach lua chon banh trung thu chuan khong can chinh 0

Bao bì của bánh

Bánh Trung thu có bao bì nguyên vẹn, lớp vỏ giấy bóng kính không bị hỏng hay bị xì hơi để tránh không khí bên ngoài lọt vào làm giảm chất lượng của bánh. Bên cạnh đó, cần chú ý quan sát hình ảnh, logo nhà sản xuất trên bao bì phải sắc nét, không bị nhòa. Nhìn kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng của bánh.

Tuyệt đối không mua những loại bánh bao bì đã bị rách hay có những vết đốm, vết lạ như: đóm vàng, xanh, trắng, do đây là một trong những dấu hiệu của bánh bị hỏng, mốc. cach-lua-chon-banh-trung-thu-chuan-khong-can-chinh-3 bánh trung thu Cách lựa chọn bánh Trung thu ‘chuẩn không cần chỉnh’ cach lua chon banh trung thu chuan khong can chinh 31

Màu sắc, mùi vị

Bánh dẻo, vỏ và nhân bánh mềm, có mùi vị tự nhiên của hạt sen và đậu xanh. Bánh dẻo chất lượng là loại bánh có vỏ dẻo mềm, hoa văn trên bánh sắc nét, rõ ràng. Nhân bánh mang hương thơm tự nhiên.

Bánh nướng, vỏ mềm, mặt bánh có màu vàng đều, da bánh mỏng thơm mùi đặc trưng. Loại bánh nướng ngon sẽ có màu vàng hơi đậm và đều. Nhân bánh nướng mềm, đầy đủ các vị béo, bùi, thơm khi cắt ra không có mùi vị lạ và không nhớt.

Loại bánh nướng chất lượng kém thường bị mềm nhũn, có màu đen sậm, khi cắt bánh nhân bị rời ra. Còn loại bánh dẻo chất lượng kém thường có mùi lạ và màu đục. cach-lua-chon-banh-trung-thu-chuan-khong-can-chinh-6 bánh trung thu Cách lựa chọn bánh Trung thu ‘chuẩn không cần chỉnh’ cach lua chon banh trung thu chuan khong can chinh 6

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng bánh

Bánh Trung thu sau khi mua về phải được bảo quản ở những nơi sạch sẽ, được che đậy để tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập. Bánh phải được bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

Chỉ nên ăn bánh còn hạn sử dụng, không bị dập nát biến dạng. Bao bì không rách nát, không mang màu sắc khác thường, không bị ẩm mốc, bị thiu, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

Cần rửa tay thật sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh.

Tuyệt đối không nên ăn quá nhiều bánh và những thực phẩm giàu mỡ, đạm, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. cach-lua-chon-banh-trung-thu-chuan-khong-can-chinh-1 bánh trung thu Cách lựa chọn bánh Trung thu ‘chuẩn không cần chỉnh’ cach lua chon banh trung thu chuan khong can chinh 11

Gợi ý bạn

Bánh Trung thu là món bánh cổ truyền của dân tộc trong mỗi dịp Trăng rằm. Để cả gia đình được thưởng món bánh thơm ngon, chất lượng thì tốt nhất bạn nên tự làm bánh tại nhà. Vì dù cho có là bánh của nhà sản xuất có uy tín thì vẫn chứa nhiều chất bảo quản, còn bánh do tư nhân sản xuất thì chắc chắn thành phần nguyên liệu làm bánh không được tốt bằng những nguyên liệu làm bánh do chính tay bạn lựa chọn.

Hiện nay việc tự làm bánh nướng, bánh dẻo cũng chẳng còn xa lạ với các chị em. Cách làm bánh rất đơn giản, bạn chỉ cần mua nguyên liệu Trung thu, khuôn Trung thu, túi hộp Trung thu về rồi áp dụng công thức làm bánh Trung thu có sẵn trên Beemart là đã có thể tạo ra những chiếc bánh xinh xắn, an toàn rồi. Bánh tự làm mà mang đi biếu thì quả thực sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa, bởi bánh còn chứa được tình cảm, công sức của chính bạn nữa đó.

cach-lua-chon-banh-trung-thu-chuan-khong-can-chinh-5 bánh trung thu Cách lựa chọn bánh Trung thu ‘chuẩn không cần chỉnh’ cach lua chon banh trung thu chuan khong can chinh 51

Tham khảo thêm:

nguyên liệu cơ bản trong làm bánh trung thu 1 bánh trung thu Cách lựa chọn bánh Trung thu ‘chuẩn không cần chỉnh’ nguyen lieu co ban lam banh trung thu 1

Nguyên liệu cơ bản trong làm bánh Trung thu

Cách làm bánh nướng thập cẩm 12 bánh trung thu Cách lựa chọn bánh Trung thu ‘chuẩn không cần chỉnh’ cach lam banh nuong trung thu nhan thap cam 13

Cách làm bánh nướng thập cẩm

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận