Cách làm xôi hoa đậu từ bột đậu trắng siêu đơn giản

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 24.05.2016

Thay vì bắt bông bằng kem bơ hay topping, nhiều bạn đã sáng tạo ra cách bắt bông kem bằng bột đậu. Những bông hoa mền mịn và màu sắc sặc sỡ được làm từ đậu như thổi một làn gió mới vào cộng đồng những người yêu bánh. Rất nhiều bạn chắc hẳn sẽ thắc mắc về công thức để tạo nên bột đậu mịn và bông như vậy. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm xôi hoa đậu từ bột đậu trắng thay thế cho kem bơ nhé.

cách làm xôi hoa đậu 9

Hoa từ bột đậu mền mịn,bông xốp kích thích mọi ánh nhìn.

Nguyên liệu

Đậu trắng 200gr
Đường 100gr
Nếu ăn ngọt bạn có thể thêm sữa đặc nhé 50ml
Nước lọc 50ml
Bạn có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi 50ml
Muối 1/4 thìa
Vani 1 ống

Cách làm

Bước 1: Bạn ngâm đậu từ 12h- 15h nhé.

Sau đó bạn rửa sạch đậu  rồi cho vào nồi và đổ nước ngập mặt đậu rồi đun sôi. Sau khi đậu sôi khoảng 5 phút thì bạn đổ bỏ nước 1 lần và cho nước mới đun tiếp lần 2, lặp lại thêm một lần như vậy để đậu không để lại mùi, bạn đun trong khoảng thời gian 15- 20 phút nha.

cách làm xôi hoa đậu 5

 

Bước 2: Sau khi đun xong bạn đổ đậu ra một chậu nước lạnh rồi bóc hết lớp vỏ ngoài đi nhé.

Bước 3: Sau khi bóc xong bạn cho đậu vào nồi và tiếp tục đun ở lửa vừa để đậu nhừ nhuyễn. Sau đó bạn cho vào máy xay xay mịn nhuyễn ra ạ.

cách làm xôi hoa đậu 3

 

Bước 4: Bạn lấy rây để rây mịn đậu, cho thêm nước vào đậu khuấy đều lên rồi lọc đậu qua rây để bỏ hết lợn cợn.

Bạn để đậu lắng chắt bỏ nước trên, lại thêm nước mới vào khuấy lên rồi để lắng và chắt lần 2, lặp lần thêm lần 3 để đậu có được màu trắng sáng hơn.

Bước 5:  Bạn đặt một chiếc khăn xô lên rổ rồi đổ đậu vào chời ráo hết nước là được ạ.

cách làm xôi hoa đậu 2

 

Bạn cho đậu vào nồi rồi đổ vào 50ml nước hoặc sữa tươi trộn cùng 100gr đường hoặc 50ml sữa đặc, rồi thêm muối và vani vào và sên nhỏ lửa cho tới khi đậu khô nhưng đừng khô quá cũng không nhão quá, sao cho đậu mền ẩm là đạt chuẩn nhé.

Bạn chờ đậu nguội rồi trộn cùng một ít màu thực phẩm và bắt hoa nha.

cách làm xôi hoa đậu 8

Đậu có thể bảo quản ở ngăn mát và dùng trong 2 tới 3 ngày.  Chú ý trước khi dùng thì bỏ ra trước 1 tiếng để đậu mền trở lại nha.

cách làm xôi hoa đậu 11

Beemart chúc các bạn có những chiếc bánh thật lung linh với muôn vàn sắc hoa nha 😀

 Sưu tầm: Theo nguồn https://cookpad.com/vn/cong-thuc/494984-hoa-t%E1%BB%AB-b%E1%BB%99t-d%E1%BA%ADu-tr%E1%BA%AFng
cách làm kem đậu bắt hoa 19

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Công dụng của muối khi làm bánh mỳ bạn cần phải biết Bạn đừng bỏ lỡ: Công dụng của muối khi làm bánh mỳ bạn cần phải biết