Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 17.07.2016

Vỏ hoành thánh hay còn được gọi là vỏ sủi cảo, được làm từ nguyên liệu chính là bột mì. Hoành thánh xuất xứ từ đất nước Trung Hoa và hiện nay được đóng gói bán ở siêu thị rất nhiều. Vỏ bánh hoành thánh cũng có cách làm tương tự vỏ bánh gối sử dụng nguyên liệu chính là bột mì. Chỉ khác là vỏ hoành thánh mỏng hơn, nhỏ hơn so với vỏ bánh gối, chủ yếu dưới dạng hình vuông. Với chiếc vỏ bánh này bạn có thể biến tấu, làm ra rất nhiều các món ăn ngon và hấp dẫn như sủi cảo, hoành thánh,.. vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Cùng tôi học cách làm vỏ bánh hoành thánh nhé không hề khó một chút nào!!!

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà 1

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu

-1 trứng

– 250g bột mì

– 80-90ml nước

– 1/2 muỗng cafe muối

-Bột bắp hoặc bột năng để làm bột áo.

Cách làm

Bước 1: Đánh tan trứng với muối và một phần nước (chừa nước lại để thêm từ từ, nếu không bột sẽ nhão).

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà 3

Bước 2: Rây bột mì vào một tô lớn, tạo một cái giếng ở giữa. Rót hỗn hợp trứng vào, dùng muỗng khuấy đều. Nếu thấy bột khô thì thêm nước từ từ, nhồi đều cho đến khi bột mịn, dẻo.

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà 2

Bước 3: Dùng một miếng màng bọc thực phẩm đậy lại cho bột nghỉ 30-60 phút (bột nghỉ càng lâu thì càng dễ cán mỏng).

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà 4

Bước 4: Rây bột áo ra mặt phẳng, chia bột làm 2-3 phần cho dễ cán (phần chưa cán sẽ bọc nilon cho khỏi bị khô).Nếu có máy cán mì thì sử dụng máy cán cho từng viên bột vào cán mỏng rồi dùng khuôn vuông hoặc khuôn tròn cắt.

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà 6

Bước 5: Nếu không có máy cán dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột, trong quá trình này dùng thêm bột mì để áo bột không cho bột dính cây cán, rồi cũng dùng khuôn cắt thanh lá hoành thánh.

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà 5

Bước 6: Giữa các lá hoành thánh phải phủ bột mì để chống dính

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà 7

Vậy là bạn có những chiếc vỏ hoành thánh chuẩn bị cho món hoành thánh chiên hay súp hoành thánh rồi! Những chiếc vỏ hoành thánh này có thể được cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần hoặc ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tháng cơ đấy.Với chiếc vỏ bánh hoành thánh này, bạn có thể làm món sủi cảo, hoành thánh chiên,… vô cùng hấp dẫn và ngon miệng đó nha. Cùng học cách làm để chiêu đãi cả nhà đi nhé, vừa lạ miệng mà ngon tuyệt cú mèo luôn 😛

Chúc bạn làm thành công!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm thạch hình trứng từ xoài bé ăn hoài vẫn thích Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm thạch hình trứng từ xoài bé ăn hoài vẫn thích