Cách làm vỏ bánh dẻo chanh leo tuyệt ngon cực lạ cực dễ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 13.08.2016

Bạn đã bao giờ nếm thử bánh dẻo chanh leo chưa? Vỏ bánh thơm mùi chanh leo chua chua thanh thanh cực lạ, lại còn có màu vàng nhạt cực bắt mắt nữa chứ. Cùng Beemart vào bếp học cách làm vỏ bánh dẻo chanh leo nào các bạn ơi.

cách làm vỏ bánh dẻo chanh leo 1

 

Nguyên liệu

Chanh leo                              5 quả to
Đường                              70g
Dầu ăn                              20g
Bột bánh dẻo                              100g

Bên cạnh đó chúng ta chuẩn bị thêm một chút nước lọc nữa nhé

Cách làm

Bước 1: Chanh leo lấy nước cốt, lọc bỏ hết hạt. Thêm nước lọc vào cho đủ thành 150ml.

Bước 2: Cho nước chanh leo vào nồi cùng với đường. Đặt lên bếp đun đến khi đường tan hết, nước chanh leo sôi thì nhấc ra để nguội hoàn toàn.

Bước 3: Nước chanh leo nguội thì bắt đầu cho bột vào. Chia bột làm 3 phần. Cho phần đầu tiên vào và dùng phới lồng khuấy thật đều.

Bước 4: Cho tiếp phần bột thứ 2 vào trộn đều, lúc này bột đã thành một khối dẻo mịn

Bước 5: Chuẩn bị sẵn một mặt phẳng sạch để nhào bột. Đổ bột ra và dùng tay nhào đều khối bột với phần bột còn lại.

Bước 6: Để bột nghỉ 10-15 phút thì bắt đầu chia bột đóng bánh.

Bánh dẻo đóng xong là có thể ăn ngay luôn rồi nha nhưng các bạn để bánh thêm 1-2 ngày nữa cho bột bánh trong nhé. Vì bánh dẻo không qua xử lý nhiệt nên các bạn nhớ đeo găng tay trong quá trình nhào bột và đóng bánh để đảm bảo vệ sinh nhé, bột áo cũng sử dụng luôn bột nếp làm bánh dẻo nha. Cách làm vỏ bánh dẻo chanh leo không quá khó phải không nào.

cách làm vỏ bánh dẻo chanh leo 2

 

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Một số kiến thức về các loại bơ trong làm bánh bạn cần biết Bạn đừng bỏ lỡ: Một số kiến thức về các loại bơ trong làm bánh bạn cần biết