cách làm vỏ bánh dẻo 66 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 66

Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh

Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh dưới đây sẽ cho bạn những mẻ bánh dẻo thơm ngon cực kỳ nhanh chóng. Cùng Beemart vào bếp ngay bây giờ nhé!!

cách làm vỏ bánh dẻo 1 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Nước đường bánh dẻo:

– 500g đường phèn

– 500g đường kính trắng

– 1 lít nước lọc

– 1 quả chanh

2. Vỏ bánh dẻo (công thức cho 3 bánh 150g, tỉ lệ vỏ 100g, nhân 50g):

– 300g nước đường bánh dẻo

– 150g bột bánh dẻo

– 15g dầu ăn

– 5g nước hoa bưởi

3. Nhân bánh dẻo (tùy thích):

Nhân đậu xanh: 150g

Nhân mè đen: 150g

Nhân trà xanh: 150g

>>> Xem thêm các loại nhân Trung thu sên sẵn tại đây

cách làm vỏ bánh dẻo 0 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 0

cách làm vỏ bánh dẻo 2 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 2

Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh:

– Bước 1: Đun nước đường bánh dẻo.

Cho đường nước đun sôi đợi đường tan hết vắt nước cốt 1/4 quả chanh vào, sôi 5 phút là tắt bếp. Nước đường nguội cân 220g + 15g dầu + 5g nước hoa bưởi trộn đều.

>>> Xem thêm nước đường bánh dẻo tiện lợi tại đây

cách làm vỏ bánh dẻo 2 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam che troi nuoc tu sua va hoa qua 8
Bước 2: Cách làm vỏ bánh dẻo

Cho từ từ bột bánh dẻo vào âu nước đường rồi dùng cái nĩa hoặc spatula trộn đều cho bột tan hết. Nếu hỗn hợp vẫn còn nhão cho thêm ít bột vào nữa nhé!

cách làm vỏ bánh dẻo 5 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh gwy1411591310

Bước 3: Đổ bột ra bàn có lót ít bột áo bên dưới, đẩy bột ra xa rồi miết, gấp lại, làm thế khoảng 4 – 5 lần, xong phủ ít bột áo mỏng lên bột. Chuẩn bị khuôn đóng bánh, phủ lớp áo bột mỏng vào khuôn. Chia vỏ theo tỷ lệ 110g, nhân 60g đóng được 3 bánh 170g còn dư một ít bột.

cách làm vỏ bánh dẻo 3 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh banh deo8

Một số lưu ý với cách làm vỏ bánh dẻo qua 3 bước:

– Với công thức này bạn sẽ làm ra 3 bánh 150gr, để bánh được khoảng 5 – 7 ngày.

– Không nhất nhất theo công thức 100% mà phải tùy vào nước đường đun thế nào, rồi dùng bột loại nào nữa. Cứ cho bột vào từ từ trộn đến khi thấy ưng ý là dừng.

– Dùng đường phèn làm bánh ăn ngọt thanh chứ không gắt như dùng đường trắng.

– Đóng bánh nhanh tay, ấn cái giữ tầm 5 phút là thả tay ra.

– Không được nhồi bột quá lâu làm chai bột dẫn đến bánh đóng mất vân.

– Khuôn làm bánh dẻo Trung thu đẹp nhất và dễ lấy bánh ra mà không bị dính là khuôn Singapore.

>>> Xem thêm Khuôn Trung thu Singapore tại đây

cách làm vỏ bánh dẻo 9 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 9

cách làm vỏ bánh dẻo 5 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 5

Làm theo các bước như trên đảm bảo thành công đến 99% đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh Beemart chia sẻ nhé!

(Nguồn: Phố bánh và dụng cụ làm bánh)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm Bánh dẻo Trung thu tại đây

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh dẻo 2020

– Nước đường và nguyên liệu nấu nước đường

Tham khảo: Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt

cách làm vỏ bánh dẻo 11 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 11 1

Bài cùng chuyên mục

bình luận