cách làm vỏ bánh dẻo 66 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 66

Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh

Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh dưới đây không hề khó. Hầu hết các vấn đề này đều có thể giải quyết bằng việc trộn vỏ bánh. Beemart sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm vỏ bánh dẻo bất bại đảm bảo thành công đến 99% nhé!

cách làm vỏ bánh dẻo 1 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Nước đường bánh dẻo:

– 500g đường phèn

– 500g đường kính trắng

– 1 lít nước lọc

– 1 quả chanh

2. Vỏ bánh dẻo (công thức cho 3 bánh 150g, tỉ lệ vỏ 100g, nhân 50g):

– 300g nước đường bánh dẻo

– 150g bột nếp rang

– 15g dầu ăn

– 5g nước hoa bưởi

3. Nhân bánh dẻo (tùy thích):

– Nhân đậu xanh: 150g

– Nhân mè đen: 150g

– Nhân trà xanh: 150g

>>> Xem thêm các loại nhân Trung thu sên sẵn tại đây

cách làm vỏ bánh dẻo 0 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 0

cách làm vỏ bánh dẻo 2 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 2

Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh:

– Bước 1: Đun nước đường bánh dẻo.

Cho đường nước đun sôi đợi đường tan hết vắt nước cốt 1/4 quả chanh vào, sôi 5 phút là tắt bếp. Nước đường nguội cân 220g + 5g dầu + ít nước hoa bưởi trộn đều.

cách làm vỏ bánh dẻo 2 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam che troi nuoc tu sua va hoa qua 8
Bước 2: Cho bột bánh dẻo (bột nếp rang) vào âu rồi dùng cái nĩa hoặc spatula trộn đều cho bột tan hết hỗn hợp vẫn còn nhão cho tiếp bột vào đảo tiếp mình vẫn thấy nhão nên cho thêm một ít bột nữa.

cách làm vỏ bánh dẻo 5 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh gwy1411591310

Bước 3: Đổ bột ra bàn có lót ít bột áo bên dưới, đẩy bột ra xa rồi miết, gấp lại, làm thế khoảng 4 – 5 lần, xong phủ ít bột áo mỏng lên bột. Chuẩn bị khuôn đóng bánh, phủ lớp áo bột mỏng vào khuôn. chia vỏ theo tỷ lệ 110g, nhân 60g đóng được 3 bánh 170g còn dư một ít bột.

cách làm vỏ bánh dẻo 3 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh banh deo8

Một số lưu ý với cách làm vỏ bánh dẻo qua 3 bước:

– Với công thức này bạn sẽ làm ra 3 bánh 150gr, để bánh được khoảng 5 – 7 ngày.

– Không nhất nhất theo công thức 100% mà phải tùy vào nước đường đun thế nào, rồi dùng bột loại nào nữa. Cứ cho bột vào từ từ trộn đến khi thấy ưng ý là dừng.

– Dùng đường phèn làm bánh ăn ngọt thanh chứ không gắt như dùng đường trắng.

– Đóng bánh nhanh tay, ấn cái giữ tầm 5 phút là thả tay ra.

– Không được nhồi bột quá lâu làm chai bột dẫn đến bánh đóng mất vân.

– Khuôn làm bánh dẻo Trung thu đẹp nhất và dễ lấy bánh ra mà không bị dính là khuôn Singapore.

>>> Xem thêm Khuôn Trung thu Singapore tại đây

cách làm vỏ bánh dẻo 9 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 9

cách làm vỏ bánh dẻo 5 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 5

Làm theo các bước như trên đảm bảo thành công đến 99% đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh nhé!

(Nguồn: Phố bánh và dụng cụ làm bánh)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm Bánh dẻo Trung thu tại đây

– Combo nguyên liệu Vỏ bánh dẻo 2018

– Nước đường và nguyên liệu nấu nước đường

– Bột bánh dẻo

– Bột nếp làm bánh Trung thu

Tham khảo: Cách làm bánh dẻo lạnh kiểu Singapore hút mắt

cách làm vỏ bánh dẻo 11 cách làm vỏ bánh dẻo Cách làm vỏ bánh dẻo bất bại qua 3 bước thần thánh cach lam vo banh deo 11 1

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận