Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong một đêm-19 cách làm trứng muối Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm cach lam trung muoi cap toc chi trong mot dem 5

Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm

Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm sẽ cho bạn thành phẩm hoàn hảo để làm nguyên liệu cho các món bánh như: bánh bao kim sa, bánh lava, bánh Trung thu thập cẩm trứng muối,… Tuy nhiên để làm được những quả trứng muối thơm ngon, chuẩn vị bạn phải muối trứng trước ít nhất 1 tháng để trứng có đủ thời gian chín. Để giúp cho chị em không có thời gian chuẩn bị trứng muối trước và mong muốn có trứng muối nhanh để chế biến ngay, hôm nay Beemart sẽ bày cho bạn cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm nhé!

Cách làm trứng muối 2 cách làm trứng muối Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm cach lam trung muoi cap toc chi trong mot dem

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

– Trứng gà hoặc vịt: 10 quả

– Muối tinh: 100g

– Khay đựng để cố định trứng (nên dùng khay đựng trứng giống những chiếc khay hay mua trứng ở siêu thị)

Màng bọc thực phẩm

Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm:

– Bước 1: Rửa sạch trứng với nước để đảm bảo an toàn vệ sinh khi tách lòng.

– Bước 2: Tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ thật cẩn thận, không để vỡ lòng đỏ, lòng trắng trứng cho vào bát, lòng đỏ để lại trong nửa vỏ trứng.

Lưu ý: Bạn chú ý tách lòng cho thật khéo để tránh tình trạng lòng đỏ bị vỡ khiến cho trứng sau khi muối không được đẹp, biến dạng.

– Bước 3: Cho 1 lớp muối tinh mỏng dưới đáy nửa vỏ trứng còn lại, rồi đổ lòng đỏ ở nửa vỏ kia vào. Tiếp tục rắc tiếp một lớp muối lên trên cho đến khi kín mặt trứng. Thông thường mỗi lòng đỏ trứng sẽ dùng khoảng 10 – 12g muối tùy vào độ to nhỏ.

– Bước 4: Xếp lần lượt từng lòng đỏ trứng đã rắc muối vào khay đựng để cố định trứng sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh muối ít nhất một đêm.

Cách làm trứng muối 3 cách làm trứng muối Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm cach lam trung muoi cap toc trong mot dem

Lưu ý: Càng để lâu muối càng ngấm vào trứng, trứng sẽ mặn hơn. Vì thế tùy độ ăn mặn, ăn nhạt của bạn mà thay đổi số ngày muối cho phù hợp. Thường để 1 ngày là trứng muối sẽ ngon nhất.

– Bước 5: Sau khi trứng muối đã đạt, cho lòng đỏ ra rửa với nước sạch và có thể dùng ngay để chế biến món ăn hay làm bánh Trung thu. Bạn nên rửa trứng qua với rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng và nướng khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh, trứng sẽ thơm hơn.

Cách làm trứng muối 5 cách làm trứng muối Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm cach lam trung muoi cap toc chi trong mot dem 4

Lưu ý: Một vài điểm khác của trứng muối cấp tốc với trứng muối nước bình thường đó là trứng muối cấp tốc sẽ không tròn đẹp như trứng muối thường và vị sẽ mặn hơn. Vì thế trứng sẽ không thích hợp để làm nhân bánh trung thu mà chỉ thích hợp để làm một số loại bánh khác, đặc biệt bánh bao kim sa, bánh bông lan trứng muối, bánh lava,…

cách làm trứng muối 11 cách làm trứng muối Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm cach lam trung muoi 11

Bảo quản: Nếu dùng không hết trứng muối, bạn có thể bọc kín và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi cần dùng thì cho xuống ngăn mát xả đông và dùng như bình thường.

Vì trứng muối làm cấp tốc chỉ trong 1 đêm có vị hơi mặn, nếu làm bánh Trung thu sẽ hơi khó ăn nên bạn có thể mua trứng muối sẵn ở các cửa hàng đồ làm bánh, đảm bảo nhu cầu về số lượng từ 5 – 10 – 50 quả, lại an toàn, vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng, phù hợp cho các chị em bận rộn, không có thời gian mà vẫn làm ra những mẻ bánh Trung thu thơm ngon, chuẩn vị.

Chúc các bạn thành công với cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm để làm nguyên liệu phục vụ cho những món bánh thật ngon nhé!

Nếu không có thời gian để tự làm trứng muối tại nhà thì các bạn có thể tham khảo ngay trứng muối làm sẵn có ở Beemart. Trứng muối ở Beemart là sản phẩm chất lượng được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn sử dụng nên các bạn cứ yên tâm nhé!

Tham khảo: Cách sơ chế trứng muối cho nhân bánh Trung thu

cách làm trứng muối 12 cách làm trứng muối Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm cach lam trung muoi 12

Bài cùng chuyên mục

bình luận