Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong 1 đêm

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 08.09.2017

Trứng muối là một trong những nguyên liệu không thể thiếu của một số món bánh đặc biệt: bánh bao kim sa, bánh lava,… Tuy nhiên để làm được những quả trứng muối thơm ngon, chuẩn vị bạn phải muối trứng trước ít nhất 1 tháng để trứng có đủ thời gian chín. Để giúp cho bạn đọc không có thời gian chuẩn bị trứng muối trước và mong muốn có trứng muối để chế biến ngay, hôm nay Beemart sẽ bày cho bạn cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong một đêm. Cùng làm với Bee ngay bây giờ nhé! 

Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong một đêm

Nguyên liệu

– Trứng gà hoặc vịt: 10 quả
– Muối tinh: 100g
* Dụng cụ:
– Khay đựng để cố định trứng (nên dùng khay đựng trứng giống những chiếc khay hay mua trứng ở siêu thị) 
– Màng bọc thực phẩm

Cách làm 

(1) Rửa sạch trứng với nước để đảm bảo vệ sinh khi tách lòng.
(2) Tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ, lòng trắng trứng cho vào bát, lòng đỏ để lại trong nửa lòng vỏ.
Lưu ý: Chú ý tách lòng cho thật khéo tránh tình trạng lòng đỏ bị vỡ vỡ khiến cho trứng sau khi muối không được đẹp, biến dạng.
(3) Cho 1 lớp muối tinh mỏng dưới đáy nửa vỏ trứng còn lại, rồi đỏ lòng đỏ ở nửa vỏ kia vào. Tiếp tục rắc tiếp một lớp muối lên trên cho đến khi kín mặt trứng. Thông thường mỗi lòng đỏ trứng sẽ dùng khoảng 10-12g muối tùy độ to nhỏ.
(4) Xếp lần lượt từng quả trứng đã rắc muối vào khay đựng để cố định trứng sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh muối ít nhất một đêm.
Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong một đêm -1
Lưu ý: Càng để lâu muối càng ngấm vào trứng, trứng sẽ mặn hơn. Vì thế tùy độ ăn mặn, ăn nhạt của bạn mà thay đổi số ngày muối cho phù hợp. Thường để 1 ngày là trứng sẽ ngon nhất.
(5) Sau khi trứng muối đã đạt, cho lòng đỏ ra rửa với nước sạch và có thể dùng ngay để chế biến món ăn hay làm bánh. Bạn nên rửa trứng qua với rượu và nướng qua để loại bỏ mùi tanh, trứng sẽ thơm hơn.
Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong một đêm -3
Lưu ý: Một vài điểm khác của trứng muối cấp tốc với trứng muối nước bình thường đó là trứng muối cấp tốc sẽ không tròn đẹp như trứng muối thường và vị sẽ mặn hơn. Vì thế trứng sẽ không thích hợp để làm nhân bánh trung thu mà chỉ thích hợp để làm một số loại bánh khác đặc biệt bánh bao kim sa, bánh bông lan trứng muối, bánh lava,…
Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong một đêm -5
Bảo quản: Nếu dùng không hết ngay, bạn có thể bọc kín trong ngăn động tủ lạnh, khi cần dùng thì cho xuống ngăn mát xả đông và dùng như bình thường.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm trứng muối cấp tốc chỉ trong một đêm

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Những địa chỉ bán socola ngon tại Hà Nội dịp Valentine 2016 Bạn đừng bỏ lỡ: Những địa chỉ bán socola ngon tại Hà Nội dịp Valentine 2016