Cách làm trứng cút muối cho bánh Trung thu độc đáo

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 07.08.2017

Những quả trứng cút muối nhỏ nhỏ xinh xinh chắc chắn sẽ là điểm nhấn độc đáo cho chiếc bánh trung thu homemade của bạn. Với đặc tính vừa dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn, trứng cút muối hứa hẹn sẽ là một loại topping không thể bỏ qua cho bạn. Hãy cùng Beemart học cách làm trứng cút muối ngay bây giờ nhé. 

Nguyên liệu

– Trứng cút: 30 quả

– Nước lọc: 500ml

– Muối: 300g

Dụng cụ:

Bình thủy tinh có nắp đậy.

– Đĩa sạch nhỏ hơn miệng bình thủy tinh để có thể cho đĩa vào lòng bình.

Chú ý: Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc tại sao Bee không dùng hoa hồi, thảo quả, hay rượu trắng,… để thêm vào dung dịch ngâm trứng cho trứng thơm hơn phải không?

Bởi lẽ đặc tính của trứng cút khác với trứng vịt hay trứng gà thông thường, vỏ của trứng rất mỏng và rất dễ vỡ. Nếu thêm các loại thảo dược vào để tăng độ thơm thì đồng thời tính nóng của dung dịch ngâm trứng cũng sẽ tăng lên, trong quá trình muối rất dễ làm vỏ trứng cút bị vỡ ra làm hỏng cả quá trình muối.

Vì thế Bee chỉ muối trứng với nước muối thông thường. Nếu bạn muốn trứng thành quả thơm hơn thì vẫn có thể cho thêm hồi, quế, rượu vào,… nhưng chỉ nên cho một lượng rất nhỏ thôi nhé.

Cách làm

Bước 1: Cho nước lọc cùng với muối vào trong một chiếc nồi, khuấy đều cho muối tan bớt rồi đưa lên bếp đun ở lửa trung bình. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi muối tan hết, đến khi nước sôi thì bắc ra và để nguội.

Cách làm trứng cút muối cho bánh trung thu-1

Bước 2:

Rửa sạch vỏ trứng rồi để ráo nước.

Xếp trứng nhẹ nhàng vào trong bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Đổ từ từ nước muối đã đun trong bình sao cho nước ngập hết trứng.

Cách làm trứng cút muối cho bánh trung thu-2

Để một chiếc nắp hoặc đĩa nhựa lên trên bề mặt trứng, đóng một túi nước lọc kín để đè lên chiếc đĩa, đảm bảo cho toàn bộ trứng cút ngập trong nước muối. Nếu không trứng sẽ rất rễ bị hỏng trong khi ngâm nếu bị nổi lên trên mặt nước.

Đậy nắp bình thủy tinh lại, ngâm trứng trong khoảng 7-10 ngày.

Bước 3: Sau khoảng 7-8 ngày, bạn có thể mở nắp và lấy thử một quả trứng ra để kiểm tra xem trứng đã đạt hay chưa. Nếu trứng đã muối đủ độ thì khi đập vỏ ra, lòng trắng sẽ lỏng và tách ngay ra khỏi lòng đỏ, lòng đỏ cứng, màu vàng đẹp, nhẵn bóng.

Cách làm trứng cút muối cho bánh trung thu-3

Bước 4: Sau khi kiểm tra thấy trứng muối đã đạt, lấy tất cả trứng ra khỏi bình nước muối, bóc vỏ để tách lòng trắng ra khỏi lòng đỏ, thu lòng đỏ vào trong một chiếc bát sạch.

Rửa lòng đỏ với nước sạch, ngâm lòng đỏ trong rượu trắng khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo.

Bạn có thể dùng trứng muối ngay để làm nhân cho các loại bánh: bông lan trứng muối, bánh bao kim sa, bánh trung thu,.. Ngoài ra nếu không dùng hết trong một lúc, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, thời gian sử dụng có thể lên tới vài tháng thậm chí cả năm.

Cách làm trứng cút muối cho bánh trung thu-4

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:          Cách xử lý trứng muối để làm nhân bánh Trung thu không thể bỏ qua

Cách xử lý trứng muối để làm nhân bánh Trung thu không thể bỏ qua-10

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bữa sáng nhẹ nhàng và dinh dưỡng với bánh hẹ chiên thơm ngon Bạn đừng bỏ lỡ: Bữa sáng nhẹ nhàng và dinh dưỡng với bánh hẹ chiên thơm ngon