Cách làm trân châu tại nhà ngon, đảm bảo ai cũng yên tâm

The Leaf Viết bởi The Leaf / 05.11.2015

Trân châu là thành phần không thể thiếu được trong trà sữa, chè… nhưng hiện nay vấn đề trân châu giả, trân châu làm từ cao su của Trung Quốc đang làm hoang mang dư luận khiến ai cũng phải dè chừng. Nhưng trà sữa mà thiếu trân châu thì quả thực là mất đi hẳn hương vị thơm ngon chính vì vậy Beemart sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm trân châu tại nhà, cách làm các loại trân châu để bạn có thể yên tâm khi thưởng thức nhé! Tự làm trân châu cũng đơn giản lắm đấy nha!

cách làm trân châu 15

Cách làm trân châu an toàn tại nhà

Đồ gì tự mình làm cũng là yên tâm nhất kể cả về chất lượng cũng như độ vệ sinh. Nếu như trân châu, trà sữa trân châu là món nghiền của bạn thì hãy mau mau vào bếp tự tay làm những hạt trân châu thơm ngon và chất lượng nhé!

* Cách làm trân châu đen

Nguyên liệu

Bột năng                    2 muỗng canh
Bột cacao                    1 muỗng canh
Nước sôi (để còn hơi ấm)                    nửa chén

Cách làm

Bước 1: Cách làm trân châu đen còn có tên gọi khác là cách làm trân châu cacao. Đầu tiên bạn dùng 1 chiếc âu sạch cho bột năng cùng bột cacao vào, rây kỹ rồi trộn đều chúng với nhau.

Bước 2: Bạn đổ nước nóng vào từ từ, tiến hành trộn cho đến khi hỗn hợp mịn dẻo. Khi thấy hỗn hợp không quá khô hay nhão thì bạn ngừng đổ nước nha.

cách làm trân châu 1

cách làm trân châu 2

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp nguội một chút thì dùng tay thoa đều bột áo rồi nhồi nặn.

cách làm trân châu 3

Bước 4: Bạn vo bột thành các viên nhỏ rồi lăn qua bột áo nếu thấy bột bị dính với nhau nha.

cách làm trân châu 4

Bước 5: Bạn đun nước sôi lên, bỏ trân châu vào nấu trong thời gian 3 phút tùy theo kích cỡ trân châu bạn nặn. Chú ý bạn phải cho trân châu vào cùng một lượt để chúng chín đều nha.

cách làm trân châu 5

Bước 6: Thấy trân châu chín, bạn vớt trân châu ra phần nước đường đã chuẩn bị sẵn. Chú ý: hỗn hợp nước đường để ở nhiệt độ thường, bạn pha nước đường cho ngọt để trân châu khi dùng với chè hay trà sữa không bị quá nhạt  nhẽo.

cách làm trân châu 6

Lưu ý:

– Trong quá trình nhào hỗn hợp bột với nước, bạn nên nhào bột thật lâu cho mịn dẻo để viên trân châu ngon và hấp dẫn hơn.

– Bạn muốn trân châu mềm, dai thì cho tăng lượng bột năng lên nha.

>> Xem ngay: Cách pha trà sữa trân châu các vị thơm ngon, an toàn ngay tại nhà

* Cách làm trân châu dừa

Nguyên liệu

Dừa tươi                 100g
Bột năng                 200g

Cách làm

Bước 1: Bạn cho bột năng ra bát, tiến hành rót 1,5 bát nước sôi vào bát rồi lấy đũa khuấy đều lên.

cách làm trân châu 8

Bước 2: Đợi nước bớt nóng, bạn cho tay vào nhào cho đến khi bột đều nước, hơi sánh lại và đạt độ đàn hồi cao (thử ấn tay xuống thấy bột lún xuống rồi bật lên, không in dầu ngón tay là được).

cách làm trân châu 9

Bước 3: Bạn bỏ vỏ dừa tươi rồi nạo ra, rửa sạch dừa rồi lấy dao cắt dừa ra thành những hạt lựu nhỏ (tương đương hạt đậu xanh). Bạn chú ý đừng thái to quá thì sẽ rất khó nặn hạt đấy.

cách làm trân châu 10

Bước 4: Bạn véo một ít bột năng, ấn dẹt xuống rồi nhét 1 miếng cùi dừa vào giữa, tiến hành nặn các mép kín lại, vê viên cho đến khi tròn trịa thì bỏ ra đĩa. Làm tương tự cho đến khi hết cùi dừa và bột.

cách làm trân châu 11

Bước 5: Cuối cùng, bạn đặt một chiếc xoong to đã cho nước vào ½ nồi lên bếp đun sôi. Nước sôi, bạn thả trân châu vào, đậy vung lại, tiến hành đun ở mức lửa to đến khi trân châu nổi lên mặt nước. Bạn chuẩn bị sẵn 1 chậu nước lạnh, thấy hạt trân châu nào nổi lên là bạn thả ngay vào nước lạnh để trân châu không bị dính vào nhau nha.

cách làm trân châu 12

>> Xem thêm: Cách pha trà sữa Thái Lan thơm ngon chuẩn vị

* Cách làm trân châu từ bột sắn

Trân châu thông thường làm từ bột năng nhưng thực tế dùng bột sắn để làm trân châu cũng hoàn toàn được. Trân châu làm từ bột sắn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Nếu như trân châu trắng đơn giản làm từ bột sắn thì trân châu đen bạn chỉ cần pha chút bột cacao với bột sắn là được. Tự làm trân châu vừa an toàn lại vừa thơm ngon đấy các bạn ạ.

Nguyên liệu

Bột sắn            2 muỗng canh
Nước ấm 70 độ C

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn tán nhuyễn bột sắn dây rồi dùng rây sàn cát và cặn đi nha.

cách làm trân châu 13

Bước 2: Bạn cho bột sắn dây (cùng bột ca cao) vào một thau, trộn đều với nhau. Nếu thích ăn trân châu có vị ngọt nhẹ thì bạn có thể cho thêm 1 ít đường cho vừa khẩu vị nha.

Bước 3: Bạn nhanh chóng đổ nước sôi vào, trộn đều để bột thấm nước. Đợi hỗn hợp nguội thì bạn cho bột ra khay. Tiến hành nhào thật kỹ để bột dẻo và đều, chính công đoạn này sẽ quyết định độ ngon của thành phẩm đấy nha.

Bước 4: Bạn chia bột ra thành những phần nhỏ rồi thực hiện nặn thành những viên tròn, kích thước tùy ý bạn. Nặn xong, bạn rắc một ít bột khô lên để trân châu không bị dính với nhau.

cách làm trân châu 14

Bước 5: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, bạn thả tất cả trân châu vào, đun cho đến khi chúng nổi lên thì tắt bếp. Vớt trân châu ra cho vào nước lạnh là bạn có thể sử dụng được ngay.

Mách nhỏ: Nếu bạn làm nhiều trân châu mà không sử dụng hết thì chỉ cần bảo quản trân châu vào ngăn đá là được. Mùi vị trân châu khi nấu lên cũng thơm ngon không kém trân châu mới làm đâu nha.

>>> Xem thêm: Cách pha trà sữa thạch phô mai ngon không thể tả

Chúc bạn thực hiện thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh dẻo tuyết đơn giản mà ngon không kể xiết Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh dẻo tuyết đơn giản mà ngon không kể xiết