cách làm trân châu dừa 19 cách làm trân châu dừa Cách làm trân châu dừa ngũ sắc ngắm hoài chả chán cach lam tran chau dua 19

Cách làm trân châu dừa ngũ sắc ngắm hoài chả chán

Cách làm trân châu dừa lấp lánh màu sắc dưới đây sẽ là một làn gió mới cho cốc trà sữa trân châu của bạn, không chỉ khác biệt với những loại trân châu ngoài hàng mà hương vị cũng hấp dẫn hơn hẳn đấy. Cùng Beemart trổ tài vào bếp thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Dừa bánh tẻ: 1/2 quả

– Bột năng: 300g

– Nước sôi: 100ml – 120ml

– Đường (tùy thích): 50g

– Màu tạo trân châu: củ dền, hoa đậu biếc, lá nếp, hạt dành dành

>>> Xem thêm các loại Màu thực phẩm tự nhiên tại đây

Cách làm trân châu ngũ sắc:

– Bước 1: Gọt bỏ vỏ nâu của quả dừa, rửa sạch, cắt thành các miếng hạt lựu nhỏ đều nhau khoảng 5mm nhưng đừng to quá sẽ khó viên bột bạn nhé!

cách làm trân châu dừa 1 cách làm trân châu dừa Cách làm trân châu dừa ngũ sắc ngắm hoài chả chán cach lam tran chau dua 1

– Bước 2: Đun nước cho sôi thật già rồi cho từ từ nước sôi vào bát đựng bột năng, vừa cho nước vào vừa dùng đũa/thìa trộn bột. Cần rất ít nước nên bạn cứ cho thật từ từ nhé. Khi cho nước sôi vào bột sẽ rất nóng nên cần dùng dụng cụ trộn sơ sơ trước, khi thấy bột ướt và đặc lại, để nguội bớt rồi mới đeo găng tay nilong để nhào bằng tay.

cách làm trân châu dừa 2 cách làm trân châu dừa Cách làm trân châu dừa ngũ sắc ngắm hoài chả chán cach lam tran chau dua 2

– Bước 3: Nhào bột đến khi có khối mịn, sờ gần như không dính tay là được. Có thể thêm chút đường tạo ngọt ngay từ bước trộn đường với bột năng rồi mới cho nước sôi vào nhào.

cách làm trân châu dừa 11 cách làm trân châu dừa Cách làm trân châu dừa ngũ sắc ngắm hoài chả chán cach lam tran chau dua 11

– Bước 4: Có thể để bột nghỉ khoảng 10 phút hoặc viên nhân được luôn. Chia viên bột đều nhau khoảng 1cm – 1,5cm, sau đó bọc dừa vào giữa, vo chặt để lúc luộc không bị bung nhân ra. Bột nhào xong để ngoài rất nhanh khô nên bạn có thể phủ màng bọc thực phẩm hoặc 1 cái khăn ẩm lên rồi lấy ra từng mẩu để vo viên nhé.

cách làm trân châu dừa 00 cách làm trân châu dừa Cách làm trân châu dừa ngũ sắc ngắm hoài chả chán cach lam tran chau dua 00

– Bước 5: Vo xong cho viên trân châu vào bát, áo 1 lớp bột năng mỏng để các viên không bị dính vào nhau.

– Bước 6: Đun nước sôi vào 1 nồi khác, cho các viên trân châu vào, khuấy đều theo 1 chiều cho các viên không dính nhau, đậy vung luộc trân châu chín kĩ 10 – 15 phút (tùy độ to nhỏ của viên trân châu bạn có thể đun lâu hơn), sau đó tắt bếp và ủ trân châu trong 15 – 20 phút nữa. Vớt trân châu ra âu nước đá lạnh ngâm 1 lúc để trân châu trong suốt.

cách làm trân châu dừa 8 cách làm trân châu dừa Cách làm trân châu dừa ngũ sắc ngắm hoài chả chán cach lam tran chau dua 8

Một số lưu ý trong cách làm trân châu ngũ sắc

– Nước nhào với bột năng để làm trân châu phải thật sôi thì khi làm bột mới không bị chảy nhão.

– Bạn phải luộc kỹ cho trân châu chín hoàn toàn thì sau khi ngâm vào nước lạnh mới trong.

– Để biết trân châu đã chín hẳn hay chưa, bạn lấy thử 1 viên trân châu ra và cho vào nước lạnh, nếu viên đó trong suốt nhìn được nhân dừa bên trong thì đã đạt, nếu vẫn còn đục trắng thì luộc thêm nhé.

– Trân châu nấu xong ăn trong ngày sẽ ngon hơn rất nhiều, nếu để qua đêm sẽ không giữ được độ dai dai mềm mềm như trước.

– Để tạo vị ngọt cho trân châu sau khi luộc xong, bạn trộn một ít đường hoặc thêm siro đường/nước đường bánh dẻo vào để các hạt không bị dính. Để ngoài nhiệt độ thường cho đến lúc sử dụng, nếu cho vào tủ lạnh, trân châu sẽ bị cứng và rất khó ăn.

– Trân châu chưa nấu hết có thể cho vào túi nilong rồi bảo quản trong ngăn đá, lúc dùng lấy ra luộc như bình thường, không cần giã đông.

cách làm trân châu dừa 6 cách làm trân châu dừa Cách làm trân châu dừa ngũ sắc ngắm hoài chả chán cach lam tran chau dua 6

– Muốn tạo nhiều màu cho trân châu hơn, bạn pha bột đun sôi nước màu đó rồi dùng nước đó trộn với bột năng như bình thường nhé. Dung dịch nước màu càng đậm thì màu trân châu càng đậm và đẹp hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm trân châu dừa ngũ sắc trên nhé! Cốc trà sữa của bạn sẽ lấp lánh màu sắc khiến bạn ngắm hoài chả chán đâu.

– Bột lá nếp (lá dứa) 50g

– Bột hoa đậu biếc khô 50g

– Bột củ dền 50g

– Bột dành dành tạo màu 50g

Tham khảo: Cách làm trân châu trắng ngon tại nhà

cách làm trân châu dừa 44 cách làm trân châu dừa Cách làm trân châu dừa ngũ sắc ngắm hoài chả chán cach lam tran chau dua 44

Bài cùng chuyên mục

bình luận