cách làm trà sữa 66 cách làm trà sữa Cách làm trà sữa vị ngon “tuyệt cú mèo” như nhà làm cach lam tra sua 66

Cách làm trà sữa vị ngon “tuyệt cú mèo” như nhà làm

Cách làm trà sữa dưới đây là homemade 90%, sẽ cho bạn một thức uống vị ngon như nhà làm mà không cần ra ngoài hàng quán nữa nha. Cùng Beemart “bỏ túi” công thức tuyệt vời này ngay thôi!

A. Trà sữa

Đây chính là linh hồn của thức uống này rồi. Bảo dễ cũng dễ mà nói khó cũng chẳng sai. Quan trọng nhất là trà ngon, thơm, đậm sâu. Trà lá, trà khô, trà hộp thường sẽ đậm đà hơn trà túi lọc và làm trà sữa thì trà đen theo mình là hợp nhất vì có hậu đắng nhẹ mà sau khi trung hoà bằng sữa béo sẽ át đi vị đắng thay vào đó là hương thơm đậm đà trong cuống họng. Bên cạnh đó, thường chúng ta nghĩ đến trà sữa đều là sữa đặc pha với trà, đến khi nếm thấy ngọt như ý thì vị trà cũng bay biến mất rồi mà cũng chẳng có vị béo thơm của sữa. Hãy thêm whipping hoặc Rich lùn để tạo vị béo (mình không thích dùng bột béo), một ít sữa đặc và sau đó thêm đường cho đủ độ ngọt.

Mình may mắn được tặng một loại trà vô cùng xuất sắc để làm trà sữa, đó là trà đen Basilur với một lượng rất ít nhưng thơm đậm, rõ vị sắc nét, khi uống hương trà vẫn còn đọng lại trong vòm miệng, kết hợp với sữa và kem béo thì cứ như sinh ra là dành cho nhau ấy.

Tùy vào từng loại trà mà cách pha chế cũng khác nhau. Nếu bạn đã tìm được loại trà mà mình thích, pha được trà sữa hợp vị thì quá tốt, nếu chưa thì hãy dùng thử trà Cozy túi lọc, khoảng 5 túi với thật ít nước cho vị đậm đà. Nếu bạn có hoặc tìm được trà Basilur như mình thì hãy thử công thức sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 5 thìa cafe trà

– 250ml nước sôi

– 4 thìa canh kem béo (whiping hoặc thay bằng Rich)

– 2 thìa canh sữa đặc

– Đường cho theo khẩu vị

Cách làm trà sữa:

Cho trà khô vào túi lọc pha với nước sôi, khoảng 10 phút sau khi trà tiết hết chất thì gạn bỏ túi trà. Cho sữa đặc vào khi trà còn nóng để dễ khuấy tan, tiếp theo đó là kem béo và đường theo ý thích vị nhạt / ngọt nha.


B. Flan trứng 

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 5 trứng

– 190g sữa đặc

– 220ml sữa tươi có đường

Cách làm flan trứng:

Công thức flan này nhiều trứng, ít chất lỏng với mục đích để flan chắc hơn, không dễ vỡ khi dùng với trà sữa. Đây không phải là caramel, vì cốc mình hấp là silicon chịu nhiệt nên lấy ra khá dễ dàng.

Bước 1: Đánh tan trứng và lần lượt cho sữa đặc, sữa tươi vào. Đong vào khuôn và hấp cách thuỷ khoảng 20 phút lửa vừa đến khi mặt flan se lại, sờ vào không dính tay.

Bước 2: Đặt ở ngăn mát để flan thật cứng cáp rồi thái lát hay khối tuỳ sở thích nhé.


C. Rau câu phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu: (khoảng 60 – 70 viên) 

– 1 gói bột rau câu giòn agar (10g)

– 1 lít nước lọc

– 2 thìa cafe rau câu dẻo jelly (con cá dẻo)

– 50g đường

– 1 gói cà phê hoà tan

– 1 hộp phô mai (8 miếng)

Cách làm rau câu phô mai:

Bước 1: Chuẩn bị khuôn đổ thạch phô mai. Thái phô mai thành các viên nhỏ như hình.

Bước 2: Hoà gói cà phê hoà tan vào 1 lít nước cùng đường và hai loại bột rau câu lúc nước lạnh nguội. Vì mình thích vị giống ngoài hàng, vị cà phê thật nhạt để làm bật nhân phô mai. Nên bạn nào thích rau câu thật đậm đà thì cho thêm cà phê hoặc pha riêng cà phê và cho vào sau khi hỗn hợp thạch mịn mướt nha.

cách làm trà sữa 2 cách làm trà sữa Cách làm trà sữa vị ngon “tuyệt cú mèo” như nhà làm cach lam tra sua 2

Bước 3: Đun trên lửa vừa và khuấy đều để tránh vón cục đến khi bột thạch tan hoàn toàn, hỗn hợp không còn lợn cợn mà mịn mướt như nước đường bánh Trung thu là được, nếm lại để thêm giảm đường tuỳ ý. Sẽ cần khuấy hơi lâu để hỗn hợp mướt trong hoàn toàn.

Bước 4: Vẫn để nồi thạch trên bếp, hạ lửa riu riu. Với lượng bột thạch nhiều như vậy chỉ cần nguội một chút là gần như thạch đông ngay lập tức, thế nên cần duy trì độ nóng xuyên suốt quá trình đổ thạch.

Bước 5: Đặt khuôn đổ thạch bên cạnh bếp và bắt đầu thao tác nhanh tay. Đổ một lớp thạch mỏng khoảng 1/3 lòng khuôn. Bình thường các bạn sẽ sợ lớp này đông hẳn sẽ không kết dính với lớp phủ sau cùng nhưng với việc nồi thạch luôn được đun nóng sẽ hoà với nhau ngay, không phải lăn tăn nhé.

cách làm trà sữa 3 cách làm trà sữa Cách làm trà sữa vị ngon “tuyệt cú mèo” như nhà làm cach lam tra sua 3

Bước 6: Dùng tăm để nhẹ nhàng di chuyển phô mai vào trong lòng khuôn. Sau đó phủ thêm lớp thạch bên trên ngập qua khỏi mặt phô mai là được. Rau câu có thể đông tự nhiên trong khoảng 15 phút sau khi nguội hoàn toàn có thể dùng tăm tách nhẹ xung quanh để lấy thạch ra khỏi khuôn dễ dàng. Cho các viên rau câu vào hộp đậy kín và trữ ngăn mát dùng dần.

cách làm trà sữa 4 cách làm trà sữa Cách làm trà sữa vị ngon “tuyệt cú mèo” như nhà làm cach lam tra sua 4


D. Thạch củ năng lá dứa

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1kg củ năng tươi

– Khoảng 0,5kg bột năng

– Lá dứa 5-10 gốc tuỳ ý

– 800ml nước

– 300g đường

– Màu thực phẩm xanh lá (không bắt buộc)

Cách làm thạch củ năng lá dứa:

Bước 1: Lá dứa cắt gốc, tách lá rửa sạch dưới vòi nước rồi thái khúc nhỏ cho vào máy xay mịn cùng 800ml nước. Lọc lấy nước bỏ xác. Sau đó hoà 300g đường vào đó cùng một chút màu thực phẩm.

cách làm trà sữa 5 cách làm trà sữa Cách làm trà sữa vị ngon “tuyệt cú mèo” như nhà làm cach lam tra sua 5

Bước 2: Củ năng tươi gọt vỏ, trong khi gọt nhớ ngâm vào nước muối loãng tránh bị thâm vàng.nThái khối củ năng to nhỏ tuỳ ý bạn. Cứ thái xong là cho ngay vào tô nước lá dứa để nhuộm màu. Đợi đến khi được màu như ý muốn ngâm tầm 30 phút thì trút ra rổ cho ráo nước. Giữ lại phần nước đường lá dứa.

Bước 3: Hoà 200g bột năng cùng 150ml nước lọc để được hỗn hợp lỏng, nhưng vẫn có độ sánh. Cho từng ít một nắm củ năng vào bát bột nước ấy khuấy nhẹ cho ngấm đều rồi lăn qua bột khô, dùng tay áo kĩ bột khô quanh củ năng. Rây bớt bột thừa đi tránh làm đặc kẹo nước khi luộc. Hơi vất vả tí nhưng bảo đảm lớp bột sẽ không bị tụt sau khi luộc. Lớp vỏ mỏng dẻo dai sẽ áo đều rất đẹp.

cách làm trà sữa 6 cách làm trà sữa Cách làm trà sữa vị ngon “tuyệt cú mèo” như nhà làm cach lam tra sua 6

Bước 4: Thêm khoảng một chén nước vào phần nước đường lá dứa dùng để ngâm củ năng. Đun sôi, hớt bọt và cho củ năng đã áo bột vào luộc đến khi lớp vỏ ngoài trong veo và nổi hẳn lên trên bề mặt nước.

Bước 5: Chuẩn bị một thau nước lá đá lạnh, củ năng đã chín thì vớt ra cho ngay vào đó để tránh bị dính nhau và giòn ngon hơn. Trút thành phẩm vào hộp, chắt bớt phần nước lạnh thừa đi.

Bước 6: Đun một ít nước đường loãng đợi nguội hẳn thì cho vào hộp củ năng ngập mặt để năng thấm ngọt và bảo quản được lâu hơn, không bị dính vào nhau. Đậy kín nắp và bảo quản tủ lạnh.

Mọi topping đã xong, giờ bạn chỉ cần cho vào cốc, thêm trà sữa và thêm đá. Vậy là một thức uống đầy yêu thích của mọi người mà chỉ có thể thưởng thức được ngoài hàng quán thì giờ đây bạn cũng có thể tự tay pha chế ở nhà rồi.

cách làm trà sữa 1 cách làm trà sữa Cách làm trà sữa vị ngon “tuyệt cú mèo” như nhà làm cach lam tra sua 1

Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa “tuyệt cú mèo” vị ngon như nhà làm lại rất an toàn này nhé!

(Nguồn: ByJaBao)

>>> Xem thêm các Nguyên liệu pha chế Trà sữa tuyệt ngon tại đây

– Các loại trà thơm ngon

– Cách loại kem tươi pha chế

– Topping trà sữa

– Bột trộn sẵn Flan, Pudding

Tham khảo: Cách làm sữa tươi trân châu đường đen hot nhất hè 2018

cách làm sữa tươi trân châu đường đen cách làm trà sữa Cách làm trà sữa vị ngon “tuyệt cú mèo” như nhà làm cach lam sua tuoi tran chau duong den 5

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận