Cách làm thịt rim nước mắm sả đậm đà đưa cơm

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 28.01.2018

Thịt rim nước mắm sả là một món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, đầy đủ cay, mặn và ngọt. Món ăn hấp dẫn mọi lứa tuổi này lại vô cùng đơn giản và dễ làm. Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt rim nước mắm sả nhanh chóng, đơn giản mà vẫn thơm ngon cho bữa cơm gia đình nhé !

cách làm thịt rim nước mắm sả cách làm thịt rim nước mắm sả Cách làm thịt rim nước mắm sả đậm đà đưa cơm 25398779 2003589166576856 5128668854826662255 n

Nguyên liệu:

– 500 g thịt ba chỉ

– 2 trái ớt

– 1 nhánh sả

– 2 tép tỏi

– 1 củ hành tím

– 1 nhánh hành lá

– 1/3 muỗng cà phê tiêu

– 1 cục đường nâu khoảng 30g

– 3 muỗng canh nước mắm

– 4 muỗng canh nước

Cách làm thịt rim nước mắm sả

Bước 1: Bạn hòa nước mắm, nước, đường, tiêu vào bát. Bước này giúp các nguyên liệu hòa lẫn với nhau và có thể ngấm vào thịt ở các bước tiếp theo.

cách làm thịt rim nước mắm sả cách làm thịt rim nước mắm sả Cách làm thịt rim nước mắm sả đậm đà đưa cơm 25446457 2003589316576841 3268425219624632285 n

Bước 2: Băm nhỏ tỏi và hành tím, sả thái lát mỏng, hành lá thái nhỏ, ớt thái lát.

cách làm thịt rim nước mắm sả cách làm thịt rim nước mắm sả Cách làm thịt rim nước mắm sả đậm đà đưa cơm 25443316 2003589263243513 3727876197690200441 n

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

cách làm thịt rim nước mắm sả cách làm thịt rim nước mắm sả Cách làm thịt rim nước mắm sả đậm đà đưa cơm 25498133 2003589256576847 6073025494153698570 n

Bước 3: Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho thịt vào xào ở lửa vừa đến khi thịt săn lại và tứa chút mỡ thì cho hết sả, ớt, hành, tỏi vào xào khoảng 2-3 phút đến khi dậy mùi thơm.

cách làm thịt rim nước mắm sả cách làm thịt rim nước mắm sả Cách làm thịt rim nước mắm sả đậm đà đưa cơm 25398710 2003589349910171 5355953439607041894 n

Bước 4: Đổ hết chén nước mắm vào, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt quyện với thịt, thịt có màu sậm lại. Nêm vừa ăn, cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

cách làm thịt rim nước mắm sả cách làm thịt rim nước mắm sả Cách làm thịt rim nước mắm sả đậm đà đưa cơm 25396104 2003589586576814 3144404784298201561 n

Một vài lưu ý:

– Thịt ba chỉ nên chọn loại thịt ít mỡ, phần nạc và mỡ đều nhau, thái con chì để thịt sau khi rim sẽ ngấm gia vị và không bị khô.

– Có thể thay đường nâu bằng đường trắng nhưng cần cho nhiều hơn vì đường nâu có độ ngọt đậm hơn đường trắng.

Thật tuyệt vời khi thưởng thức món thịt rim đậm đà hương vị với bát cơm nóng hổi vào buổi tối mùa đông. Với cách làm thịt rim nước mắm sả vô cùng đơn giản này, bạn hãy trổ tài ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé !

Beemart chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Cách làm bánh đúc nóng hổi cho buổi chiều đông

cách làm thịt rim nước mắm sả cách làm thịt rim nước mắm sả Cách làm thịt rim nước mắm sả đậm đà đưa cơm banh duc nong 3

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Nhân khoai lang tím mới lạ cho bánh Trung thu Bạn đừng bỏ lỡ: Nhân khoai lang tím mới lạ cho bánh Trung thu