Cách làm thịt lợn giả bò thơm ngon đón Tết

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 16.01.2018

Thịt bò khô luôn là món ăn khoái khẩu của mọi lứa tuổi nhưng giá thành không phải ai cũng mua được. Một giải pháp vừa giúp bạn thưởng thức được hương vị thơm ngon của thịt bò mà lại vừa tiết kiệm chính là cách làm thịt lợn giả bò độc đáo mà Beemart sẽ chia sẻ sau đây.

Nguyên liệu:

– 1kg thịt lợn mông

– Mỡ bò: 100g

– 2 cây xả

– 1 nhánh gừng

– 3 củ hành

– 1 củ tỏi

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa bột canh

– 1 thìa bột điều màu

– 1 gói ngũ vị hương

– 1 gói gia vị nấu bò kho: 25g

– 4 thìa đường

– 2 thìa dầu hào

– Ớt khô cho tùy ý theo sở thích

Cách làm thịt lợn giả bò

Bước 1: Luộc thịt trong vòng 5 phút với mỡ bò để thịt vừa đủ chín tới. Khi thịt chín, bạn vớt ra ngâm với nước lạnh cho thịt săn lại. Xé thịt theo thớ dài, to bằng ngón út rồi tiến hành ướp gia vị.

cách làm thịt lợn giả bò cách làm thịt lợn giả bò Cách làm thịt lợn giả bò thơm ngon đón Tết cong thuc lam bo kho tu thit lon 51

Bước 2: Cho hết các loại gia vị và 1 bát nước luộc thịt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đến khi ra 1 hỗn hợp màu cam là được. Đổ hỗn hợp vừa xay vào bát thịt đã xé, dùng đũa đảo đều đến khi gia vị ngấm đều vào thịt.

Nếu màu lên chưa vừa ý, bạn có thể cho thêm bột điều màu.

Bước 3: Ướp thịt trong khoảng 10 phút, dùng đũa nêm nếm hương vị và gia giảm theo ý thích.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho thịt, mỡ bò và ớt vào đun ở lửa lớn đến khi cạn thì vặn lửa bé, đảo đều cho thịt khỏi cháy nhưng đừng đảo liên tục vì sẽ khiến thịt bị nát.

cách làm thịt lợn giả bò cách làm thịt lợn giả bò Cách làm thịt lợn giả bò thơm ngon đón Tết cong thuc lam bo kho tu thit lon 5

Bước 5: Khi thịt đã cạn nước và hơi se lại, bạn dàn đều thịt lên khay nướng rồi cho vào lò nướng ở 120 độ C lửa trên, để rãnh giữa.

Khi mặt thịt chuyển từ vàng thành màu đỏ, bạn bỏ khay ra khỏi lò, đảo mặt và nướng tiếp. Cứ 30 phút bạn đảo thịt 1 lần đến khi thịt khô hoàn toàn nhé.

Bạn có thể làm thịt lợn giả bò theo dạng miếng bằng cách thái lát, tẩm ướp rồi nướng trong lò như các bước trên. Vậy là một món ăn vặt đậm đà, dai, thơm đã ra đời.

cách làm thịt lợn giả bò cách làm thịt lợn giả bò Cách làm thịt lợn giả bò thơm ngon đón Tết maxresdefault 1

Cách làm thịt lợn giả bò mà Beemart chia sẻ sẽ giúp bạn tạo ra món ăn vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hương vị thơm ngon. Thớ thịt dài, dai và đậm vị sẽ mang đến một trải nghiệm độc đáo cho người thưởng thức. Đây còn là món ăn khoái khẩu của mỗi gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về. Cùng trổ tài với cách làm thịt lợn giả bò này nhé !

Beemart chúc các bạn thành công !

Tham khảo: Cách làm khô gà xé cay ngon như ngoài hàng

cách làm thịt lợn giả bò cách làm thịt lợn giả bò Cách làm thịt lợn giả bò thơm ngon đón Tết cach lam ga kho xe cay ngon chuan vi 1

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Giải nhiệt ngày hè với cách làm bánh flan trà xanh Bạn đừng bỏ lỡ: Giải nhiệt ngày hè với cách làm bánh flan trà xanh