Ngon mê ly với cách làm thạch trà xanh giòn giòn thơm lừng

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 30.04.2016

Trà xanh hay matcha là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất đặc biệt là chất chống oxi hóa. Tốt cho cơ thể, thanh lọc cơ thể nhưng trà xanh không hề khó ăn một chút nào. Trái lại, mùi thơm của trà xanh vô cùng nồng nàn và quyến rũ không thể lẫn đi đâu được. Đặc biệt với màu xanh bắt mắt, những chiếc bánh trà xanh hay ly kem trà xanh càng làm chúng ta không thể cưỡng lại được phải không nào. Và nếu bạn là một tín đồ của trà xanh thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua món thach trà xanh này đâu. Cùng Beemart học cách làm thạch trà xanh nhé.

cách làm thạch trà xanh 3

Nguyên liệu

Bột rau câu Jelly                       1 gói
Nước                       1l
Bột trà xanh                       20g
Đường                       100g

Cách làm

Bước 1: Trộn đều đường vào với phần bột thạch

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi cho phần bột thạch đã trộn với đường vào. Khuấy đều cho tan hết bột thạch

cách làm thạch trà xanh 2

Bước 3: Cho bột trà xanh vào cùng, khuấy thật đều cho bột trà tan hết. Chú ý không để bột trà bị vón cục, phải tan hoàn toàn vào phần thạch. Để hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp

cách làm thạch trà xanh 1

Bước 4: Đổ thạch ra khuôn hoặc khay. Để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 10-15 phút rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát.

Một chút lưu ý nho nhỏ nhé các bạn ơi:

– Nếu không thích ngọt các bạn có thể bớt lượng đường trong công thức đi nhé hoặc nếu nếm thấy chưa đủ độ ngọt các bạn có thể thêm đường vào khuấy tan khi bột thạch còn nóng nhé

– Nếu không có bột trà xanh các bạn có thể sử dụng siro trà xanh để thay thế nhé. Dùng 100ml siro

– Bột trà xanh khi đun lâu sẽ bị xỉn màu, không còn màu xanh mướt đẹp mắt mà thay vào đó là màu xanh vàng hơi úa nên bạn cho bột trà vào khi hỗn hợp thạch đã gần sôi trở lại, khuấy thật nhanh tay cho bột trà tan hết hoặc khuấy trước bột trà với một chút nước ấm cho trà tan hết rồi mới đổ vào hỗn hợp thạch

Bột trà xanh của Đài Loan sẽ lên màu đẹp hơn và thơm hơn bột trà xanh của Nhật Bản do có trộn thêm chất phụ gia tạo màu và tạo mùi nhưng hương vị thì trà xanh Nhật Bản ngon hơn trà Đài Loan rất nhiều. Nếu sử dụng trà Nhật Bản màu thạch sẽ vẫn bị xỉn chứ không tươi được như trà Đài Loan.

Xong rồi đấy các bạn. Còn chờ gì nữa mà không đổ khuôn ra cắt miếng thưởng thức thôi nào. Cách làm thạch trà xanh thật đơn giản phải không nào các bạn ơi, nguyên liệu lại vô cùng dễ kiếm nữa chứ. Cùng bào bếp thực hiện thôi nào.

cách làm thạch trà xanh 4

Thái lát mỏng uống cùng với matcha đá xay nhé

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm sữa hạnh nhân cực dễ cực ngon cực tốt cho sức khỏe Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm sữa hạnh nhân cực dễ cực ngon cực tốt cho sức khỏe