Cách làm thạch rau câu rừng nguyên sinh ngon bắt mắt

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 29.05.2017

Mùa hè đến mà được lang thang vào những khu rừng mát mẻ, nhiều cây cối thì còn gì thú vị hơn phải không nào? Nếu không có thời gian để đi vào rừng, bạn có tin là mình có thể làm được một khu rừng như vậy ngay tại nhà không? Khu rừng ấy không chỉ đem lại cho bạn cảm giác mát mẻ, trong lành mà còn giúp bạn giải tỏa cơn khát mùa hè đấy đấy. Bee chỉ nói đùa thôi hihi, nhưng hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch rau câu rừng nguyên sinh, món thạch này khi thưởng thức chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cảm giác như lạc vào một khu rừng trong thực tại vậy. Cùng làm nhé với Bee nhé!

Cách làm thạch rau câu rừng nguyên sinh ngon bắt mắt-1

Nguyên liệu 

Phần rừng nguyên sinh 

– Bột rau câu Agar: 10g

– Nước lạnh: 600-700ml

– Lá dứa: 10 lá

– Đường 150g: Có thể tăng giản tùy khẩu vị

– Trứng gà: 2 quả

Phần thạch cốt dừa 

– Bột thạch rau câu Agar: 3g

– Nước: 300ml

– Đường: 40g

– Nước cốt dừa: 60ml

Cách làm thạch rau câu rừng nguyên sinh 

Phần thạch rau câu rừng nguyên sinh 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch lá rứa, cắt khúc 5-6cm rồi cho máy xay sinh tố xay cùng với 600-700ml nước. Khi lá dứa đã nhuyễn ra thì lọc qua rây lọc để lấy nước cốt. Nếu lọc 1 lần vẫn chưa cảm thấy hết bã lá, bạn có thể lọc thêm 2-3 lần nữa nhé. Nhớ hớt hết bọt trên bề mặt để nước lá dứa được trong nhất.

Cách làm thạch rau câu rừng nguyên sinh ngon bắt mắt-2

Sau khi lọc xong bạn cho tất cả nước cốt lá dứa vào trong một chiếc nồi đủ lớn.

Bước 2: Cho lượng đường, bột rau câu Agar có trong công thức vào nồi nước cốt lá dứa. Dùng môi hoặc phới lồng đánh cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với sau, khi thấy đường rau thạch rau câu Agar tan gần hết thì bắt đầu cho lên bếp đun.

Cách làm thạch rau câu rừng nguyên sinh ngon bắt mắt-5

Lưu ý: Tuyệt đối không đổ bột thạch vào khi nước nóng, vì như thế dễ làm bột thạch vị vón cục lại.

Bước 3: Đánh tan hai quả trứng trong một chiếc bát (không cần phải đánh bông đâu nhé).

Đưa hỗ hợp ở bước 2 lên bếp, đun lửa trung bình hoặc to cho đến khi thấy nước sôi, hỗn hợp bắt đầu trong lại thì đổ trứng vào, khuấy theo vòng tròn, nhẹ nhàng để trứng tạo thành các mảng tơi, màu ngà ngà vàng nổi trên nên xanh thì dừng. Sau đó đun thêm khoảng 1-2 phút tắt bếp

Cách làm thạch rau câu rừng nguyên sinh ngon bắt mắt-4

Lưu ý: Không nên khuấy liên tục và mạnh tay vì như thế trứng sẽ tan nhỏ ra, khi lên bánh sẽ không được đẹp bằng.

Bước 4: Đổ hỗn hợp thạch rau câu rừng nguyên sinh vào chiếc khuôn đã chuẩn bị sẵn, đợi cho thạch nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh cho đến khi thạch đông. Trong quá trình đợi phần thạch rừng nguyên sinh đông tiếp tục làm phần thạch cốt dừa.

Phần thạch cốt dừa

Phần thạch cốt dừa thì rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu (đường, bột rau câu và nước) vào một chiếc nồi (không cho nước cốt dừa nhé vì nước cốt dừa đun lâu trên nhiệt độ cao sẽ dễ bị tách nước), sau đó dùng môi hoặc phới lồng khuấy đều cho các nguyên liệu tan và hòa quyện hết vào với nhau.

Cách làm thạch rau câu rừng nguyên sinh ngon bắt mắt-8

Đưa hỗn hợp lên bếp đun cho đến khi sôi là được. Sau khi nước sôi thì tắt bếp, đổ phần nước cốt dừa vào, khuấy đều là xong.

Cách làm thạch rau câu rừng nguyên sinh ngon bắt mắt-9

Để cho hỗn hợp thạch cốt dừa nguội bớt, khi hỗn nguội nhất có thể nhưng chưa có hiện tượng bắt đầu đông lại, thì đổ vào phần thạch rau câu rừng nguyên sinh đã đông và lại tiếp tục cho vào tủ lạnh.

Sau khi cả hai tầng thạch đã đông, bạn chỉ cần đổ ra đĩa, thế là đã có món thạch rau câu rừng nguyên sinh vừa ngon vừa bắt mắt, ai nhìn cũng mê rồi!

Cách làm thạch rau câu rừng nguyên sinh ngon bắt mắt-12

Quá đơn giản phải không nào? Vào bếp ngay hôm nay cùng Bee thôi! Chúc các bạn thành công!

(nguồn: Lâm Anh Đào)

>> Xem thêm: Cách làm thạch sương sâm thanh mát giải nhiệt mùa hè

Cách làm thạch rau câu rừng nguyên sinh

 

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh tai heo giòn tan nhâm nhi buổi tối Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh tai heo giòn tan nhâm nhi buổi tối