cách làm thạch pudding trà xanh cách làm thạch pudding Cách làm thạch pudding trà xanh thanh mát cho ngày hè cach lam thach pudding tra xanh 2

Cách làm thạch pudding trà xanh thanh mát cho ngày hè

Mùa hè oi ả, nóng bức đã đến rồi, sẽ thật là tuyệt vời nếu được thưởng thước một món ăn vừa thanh mát lại vừa giàu chất dinh dưỡng phải không nào? Ngày hôm nay, Beemart xin giới thiệu tới bạn đọc một món tráng miệng với đầy đủ các yếu tố như đã nói ở trên và đảm bảo bạn sẽ thích mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy. Cũng xin bật mí, món này cực dễ làm mà lại rất phù hợp với khí tiết mùa hè. Không dài dòng nữa, cùng theo dõi cách làm thạch pudding trà xanh của Bee nhé. 

 Cách làm thạch pudding trà xanh thanh mát cho ngày hè-7 cách làm thạch pudding Cách làm thạch pudding trà xanh thanh mát cho ngày hè cach lam thach pudding tra xanh thanh mat cho ngay he 48

* Nguyên liệu cần có trong cách làm thạch pudding

Phần thạch:

 Siro trà xanh: 30ml
– Nước: 100ml
– Đường: 25g (độ ngọt có thể thay đổi tùy thuộc vào khẩu vị.
– Gelatine: 6g gelatine dạng bột hoặc 3 lá gelatine 

Phần pudding trà xanh:
Bột trà xanh: 10g
– Sữa tươi: 3ooml (nếu thích vị béo hơn có thể thay 100ml sữa tươi bằng 100ml whipping cream)
– Đường: 35g
– Gelatine: 6g gelatine dạng bột hoặc 3 lá gelatine

* Dụng cụ: Hũ pudding hoặc nếu không có thể thay bằng cốc hoặc bát,…

 Cách làm thạch pudding trà xanh

* Phần thạch

Bước 1:

Ngâm lá gelatine hoặc bột gelatine trong nước lạnh trước khi dùng 15 phút.

Cho lượng đường và nước trong công thức phần thạch vào chung một chiếc nồi với kích cỡ đủ lớn, quấy nhẹ cho đường tan bớt rồi đưa lên bếp đun ở chế độ lửa vừa. Trong quá trình đun quấy liên tục cho đường tan hết.

Bước 2: Sau khi thấy nước đường bắt đầu sôi, cho siro trà xanh, gelatine đã ngâm vào nồi và khuấy cho đến khi các nguyên liệu tan hết và hòa quyện lại với nhau, đợi nước sôi lại và ngay lập tức bắc ra khỏi bếp và chờ hỗn hợp nguội bớt (nhưng đừng để nguội lạnh làm đông thạch nhé).

Bước 3: Rót từ từ hỗ hợp thạch trà xanh ở bước hai vào hũ pudding đã chuẩn bị sẵn, chờ thạch trong hũ nguội hẳn rồi cho vào tủ mát ít nhất 2 đến 3 tiếng để pudding đông lại.Khi thấy phần thạch đã đông tiếp tục với phần pudding nhé.

Lưu ý: Nhớ là bạn phải rót hỗn hợp thạch vào trong hũ khi hỗn hợp còn ấm nhé, nếu để nguội thạch sẽ bị đông bớt và không cho vào hũ được nữa.

Trong trường hợp lỡ để hỗn hợp bị nguội, đừng lo chỉ cần cho lên bếp hâm nóng lại là được nhé.

* Phần pudding

Bước 1:

Rây bột trà xanh qua rây bột để pudding được mịn nhất.

Ngâm lá hoặc bột gelatine trong nước lạnh trước 15 phút cho gelatine nở mềm.

Cách làm thạch pudding trà xanh thanh mát cho ngày hè-1 cách làm thạch pudding Cách làm thạch pudding trà xanh thanh mát cho ngày hè cach lam thach pudding tra xanh thanh mat cho ngay he 43
Cho đường, sữa tươi, whipping cream và gelatine lên bếp, vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường, gelatine tan hết, hỗn hợp được hòa quyện, sau đó tắt bếp.

Lưu ý: Chỉ đun cho tới khi tất cả các nguyên liệu tan và hòa vào với nhau, không đun sôi để tránh mất mùi, làm bay hơi sữa và whipping cream.

Bước 2: Hòa bột trà xanh vào một ít nước, sau đó đổ vào hỗn hợp sữa ở bước 1 đang còn ấm, khuấy nhẹ tay cho bột trà xanh tan hết trong hỗn hợp. Thế là ta đã được hỗn hợp pudding trà xanh rồi đấy.

Cách làm thạch pudding trà xanh thanh mát cho ngày hè-5 cách làm thạch pudding Cách làm thạch pudding trà xanh thanh mát cho ngày hè cach lam thach pudding tra xanh thanh mat cho ngay he 45

Bước 3: Rót từ từ hỗn hợp pudding trà xanh vào từng hũ thạch đã làm ở phần trước. Sau đó lại tiếp tục cho vào tủ lạnh ít nhất 2-3 tiếng để thạch đông hẳn.

Thế là bạn đã có món thạch pudding 2 tầng ngon tuyệt rồi đó. Cuối cùng là chờ đợi và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công!

Ngoài công thức làm thạch pudding thanh mát cho ngày hè, bạn có thể tham khảo thêm các công thức pudding ngon khác:

>>> Thơm nồng với cách làm pudding trà Earl Grey siêu lạ siêu dễ nghiệnCách làm thạch pudding thanh mát cho ngày hè cách làm thạch pudding Cách làm thạch pudding trà xanh thanh mát cho ngày hè cach lam thach pudding tra xanh thanh mat cho ngay he 2 150x150 >>> Cách làm bánh pudding chanh tươi cực đơn giản mà ngon

cách làm thạch pudding thanh mát cho ngày hè cách làm thạch pudding Cách làm thạch pudding trà xanh thanh mát cho ngày hè cach lam thach pudding tra xanh thanh mat cho ngay he 1 150x150

Bài cùng chuyên mục

bình luận